Phát thanh xúc cảm của bạn !

Câu chuyện của mẹ ngày con trưởng thành

2017-11-10 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Bây giờ bước vào con đường khác mới hơn của một người lớn, tuổi 18, trăn trở sự nghiệp, con đã trưởng thành và biết phải làm gì trước cuộc sống. Tương lai đang ở trong tay con, chỉ có con mới có khả năng nắm bắt và định đoạt sự nghiệp của chính mình.

***

blog radio, Câu chuyện của mẹ ngày con trưởng thành

Vậy là con đã lớn thật rồi, con đã bước sang tuổi mười tám và đứng trước ngưởng cửa cuộc đời với bao hoài vọng, bao lo âu. Trước mặt con bây giờ là bầu trời rộng lớn, mà con phải xác định tự mình sải cánh thoát ra khỏi vòng tay mẹ. Không biết con sẽ ra sao khi con gái của mẹ phải đương đầu với gian nan thử thách?

Không phải là đơn giản đâu nếu không chịu thương chịu khó, không nghiêm túc với cuộc sống mưu sinh. Mẹ lo lắm, lo rằng không biết con có vượt qua được không? Có học tập đến nơi đến chốn không? Nhà mình nghèo, ráng lên con nhé. Tương lai phụ thuộc vào nghị lực và lòng quyết tâm của con chứ không phải ai khác!

Con sắp nhập học rồi, mẹ vừa mừng vừa lo, lòng như trăm mối tơ vò, như lửa đốt. Mừng vì con đã thành thiếu nữ đoan trang thùy mị, biết lo cơm nước quán xuyến việc nhà. Biết thương yêu cha mẹ hết lòng và biết cố gắng vượt lên trong kỳ thi quan trọng ấy. Hãy luôn cố gắng con nhé, mẹ tin rằng con sẽ làm tốt.

Mẹ nhớ ngày nhỏ, con như con búp bê mắt to tròn làm vui say cả xóm. Mới ngày nào đây thôi, nhanh quá. Từng bước con đi chập chững còn in dấu. Những ngày trong tháng mới sinh con cực nhất nhưng mẹ thật hạnh phúc khi thấy con biết nhoẻn cười...

Những năm học mẫu giáo, mẹ phải gửi con nhà trẻ từ 6h sáng để kịp giờ đi làm. Con nằm ở ghế bố trong trường một mình đợi bạn bè 7h mới tới, mẹ thương con quá. Chiều đến rước, con chạy ào ôm mẹ òa khóc như thể mẹ bỏ mặc con vậy. Rồi con cũng quen trường lớp, ăn ngủ giỏi hơn ở nhà, mẹ mừng lắm.

Lên tiểu học, con phải đeo cái cặp sách to, leo ba cầu thang mới lên tới lớp, mẹ xót xa trong lòng, vậy mà lúc tan trường con chạy băng băng từ lầu ba xuống không vấp té.

blog radio, Câu chuyện của mẹ ngày con trưởng thành

Mẹ lo con ngồi học miệt mài với những bài tập ở lớp ở nhà. Với tuổi bé bỏng này mà con phải ôm bao kiến thức vào lòng. Có nhiều lúc con vứt hết cả tập viết bài vở vì không làm được bài, vì căng thẳng. Mẹ thương con không biết phải làm sao, thay con học thì không được, mẹ chỉ biết khuyên con bình tĩnh mới có thể giải được những bài khó, đừng nóng nảy như thế. Không ngờ bây giờ con gái của mẹ đã hết sức chín chắn và bình tĩnh trước mọi vấn đề không còn giãy nảy như xưa.

Mẹ sợ con hiền bị bạn bè bắt nạt. Nhưng con luôn chấp nhận mọi thiệt thòi trước bạn bè mà không hề oán trách ai. Đến bây giờ cũng vây. Con vẫn chan hòa giữa bạn bè mà không hề sợ ai hiểu lầm mình, chấp nhận mọi chuyện xảy ra. Thế nhưng bạn bè cũng không ai nghĩ xấu về con, thật đáng mừng.

Bây giờ con đã hoàn thành 12 năm dưới mái trường hoa phượng đỏ. Nghĩ lại chặng đường con đã đi qua mẹ cũng nhẹ nhõm lòng. Mười hai năm biết bao gian nan mực giấy bút kiến thức học trò.

Bây giờ bước vào con đường khác mới hơn của một người lớn, tuổi 18, trăn trở sự nghiệp, con đã trưởng thành và biết phải làm gì trước cuộc sống. Tương lai đang ở trong tay con, chỉ có con mới có khả năng nắm bắt và định đoạt sự nghiệp của chính mình.

Cố lên con nhé, mẹ luôn tin và bên con!

© Hoàng Giao – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top