Phát thanh xúc cảm của bạn !

Câu chuyện của mẹ ngày con trưởng thành

2017-11-10 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Bây giờ bước vào con đường khác mới hơn của một người lớn, tuổi 18, trăn trở sự nghiệp, con đã trưởng thành và biết phải làm gì trước cuộc sống. Tương lai đang ở trong tay con, chỉ có con mới có khả năng nắm bắt và định đoạt sự nghiệp của chính mình.

***

blog radio, Câu chuyện của mẹ ngày con trưởng thành

Vậy là con đã lớn thật rồi, con đã bước sang tuổi mười tám và đứng trước ngưởng cửa cuộc đời với bao hoài vọng, bao lo âu. Trước mặt con bây giờ là bầu trời rộng lớn, mà con phải xác định tự mình sải cánh thoát ra khỏi vòng tay mẹ. Không biết con sẽ ra sao khi con gái của mẹ phải đương đầu với gian nan thử thách?

Không phải là đơn giản đâu nếu không chịu thương chịu khó, không nghiêm túc với cuộc sống mưu sinh. Mẹ lo lắm, lo rằng không biết con có vượt qua được không? Có học tập đến nơi đến chốn không? Nhà mình nghèo, ráng lên con nhé. Tương lai phụ thuộc vào nghị lực và lòng quyết tâm của con chứ không phải ai khác!

Con sắp nhập học rồi, mẹ vừa mừng vừa lo, lòng như trăm mối tơ vò, như lửa đốt. Mừng vì con đã thành thiếu nữ đoan trang thùy mị, biết lo cơm nước quán xuyến việc nhà. Biết thương yêu cha mẹ hết lòng và biết cố gắng vượt lên trong kỳ thi quan trọng ấy. Hãy luôn cố gắng con nhé, mẹ tin rằng con sẽ làm tốt.

Mẹ nhớ ngày nhỏ, con như con búp bê mắt to tròn làm vui say cả xóm. Mới ngày nào đây thôi, nhanh quá. Từng bước con đi chập chững còn in dấu. Những ngày trong tháng mới sinh con cực nhất nhưng mẹ thật hạnh phúc khi thấy con biết nhoẻn cười...

Những năm học mẫu giáo, mẹ phải gửi con nhà trẻ từ 6h sáng để kịp giờ đi làm. Con nằm ở ghế bố trong trường một mình đợi bạn bè 7h mới tới, mẹ thương con quá. Chiều đến rước, con chạy ào ôm mẹ òa khóc như thể mẹ bỏ mặc con vậy. Rồi con cũng quen trường lớp, ăn ngủ giỏi hơn ở nhà, mẹ mừng lắm.

Lên tiểu học, con phải đeo cái cặp sách to, leo ba cầu thang mới lên tới lớp, mẹ xót xa trong lòng, vậy mà lúc tan trường con chạy băng băng từ lầu ba xuống không vấp té.

blog radio, Câu chuyện của mẹ ngày con trưởng thành

Mẹ lo con ngồi học miệt mài với những bài tập ở lớp ở nhà. Với tuổi bé bỏng này mà con phải ôm bao kiến thức vào lòng. Có nhiều lúc con vứt hết cả tập viết bài vở vì không làm được bài, vì căng thẳng. Mẹ thương con không biết phải làm sao, thay con học thì không được, mẹ chỉ biết khuyên con bình tĩnh mới có thể giải được những bài khó, đừng nóng nảy như thế. Không ngờ bây giờ con gái của mẹ đã hết sức chín chắn và bình tĩnh trước mọi vấn đề không còn giãy nảy như xưa.

Mẹ sợ con hiền bị bạn bè bắt nạt. Nhưng con luôn chấp nhận mọi thiệt thòi trước bạn bè mà không hề oán trách ai. Đến bây giờ cũng vây. Con vẫn chan hòa giữa bạn bè mà không hề sợ ai hiểu lầm mình, chấp nhận mọi chuyện xảy ra. Thế nhưng bạn bè cũng không ai nghĩ xấu về con, thật đáng mừng.

Bây giờ con đã hoàn thành 12 năm dưới mái trường hoa phượng đỏ. Nghĩ lại chặng đường con đã đi qua mẹ cũng nhẹ nhõm lòng. Mười hai năm biết bao gian nan mực giấy bút kiến thức học trò.

Bây giờ bước vào con đường khác mới hơn của một người lớn, tuổi 18, trăn trở sự nghiệp, con đã trưởng thành và biết phải làm gì trước cuộc sống. Tương lai đang ở trong tay con, chỉ có con mới có khả năng nắm bắt và định đoạt sự nghiệp của chính mình.

Cố lên con nhé, mẹ luôn tin và bên con!

© Hoàng Giao – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top