Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời ấy mẹ hy sinh đủ rồi mẹ ơi

2017-11-01 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ gồng gánh đủ rồi, phần còn lại mẹ để con thay mẹ. Cả thanh xuân của mẹ đã dành cho con vậy hãy để thanh xuân của con là những ngày có mẹ. Mình cùng là thanh xuân của nhau mẹ nhé!

***
blog radio,  Cuộc đời ấy mẹ hy sinh đủ rồi mẹ ơi

Mẹ, người phụ nữ cộc cằn chẳng thể nói mấy lời ngọt ngào, dễ nổi nóng và hay la mắng chúng con nhưng là người phụ nữ vĩ đại nhất, xinh đẹp nhất trong lòng con. Cha mất ngày con chỉ là một bào thai sáu tháng, anh trai con tròn ba tuổi. Mẹ năm ấy hai mươi sáu xuân xanh, một mình mẹ ròng rã nuôi nấng dạy giỗ chúng con. Không kể nắng mưa, mẹ ngày ấy gầy gộc làm đủ hết tất cả mọi việc để cho chúng con no ấm, đủ đầy. Mẹ bảo chẳng muốn con mẹ phải thua thiệt bất cứ điều gì. Nhưng mẹ ơi, con cần gì hơn nữa khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy.

Ngày ấy cuộc sống của chúng ta còn khó khăn. Mẹ đã nói dối rằng mẹ không đói, mẹ ăn rồi để nhường phần cho con. Nhiều lần con thấy sự lo lắng và cả những giọt nước mắt của mẹ mỗi lúc con thông báo nộp học phí. Ấy vậy nhưng chưa một lần mẹ than thở, mẹ luôn bảo con hãy cố gắng mẹ lo được. Vừa làm cha vừa làm mẹ của hai đứa trẻ đang tuổi lớn chẳng phải là điều dễ dàng. Có lúc con đã thấy sự bất lực trên mắt mẹ những lần con và anh trai cãi lời mẹ. Con xin lỗi mẹ vì ngày ấy những suy nghĩ bốc đồng đã khiến mẹ buồn.

Bây giờ con đã lớn hơn rồi đã biết đi làm kiếm được tiền, con phụ mẹ một ít. Mà nào đâu mẹ chẳng hề mua sắm gì cho bản thân. Mẹ nói để đấy lỡ lúc chúng con đứa cưới vợ đứa có chồng mẹ còn có thứ để mà cho. Cuộc đời mẹ là những chuỗi ngày chăm lo cho chúng con như vậy đấy.

blog radio,  Cuộc đời ấy mẹ hy sinh đủ rồi mẹ ơi

Khi con có người yêu, con khoe với mẹ về anh ấy. Thấy con cười vui vẻ mẹ cũng vui theo với mẹ con hạnh phúc thì mẹ cũng sẽ hạnh phúc. Rồi con và anh ấy chia tay, con không dám nói với mẹ lại càng không dám khóc trước mặt mẹ con sợ mẹ buồn. Ấy mà đúng là mẹ biết tất cả, mẹ buồn. Hôm ấy con thấy mẹ khóc, mẹ ôm trọn con vào lòng và nói rằng tội nghiệp con gái bé nhỏ của mẹ. Nhưng mẹ ơi con cần vấp ngã, con sẽ trưởng thành sau những tổn thương ấy. Con mạnh mẽ, ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó, nên mẹ đừng lo mẹ nhé.

Mấy hôm nay bệnh đau lưng của mẹ trở lại, mẹ phải nghỉ làm. Mẹ cứ hay nói thế là mẹ ăn bám con rồi ấy, con phải vất vả nuôi mẹ rồi ấy nhưng mẹ ơi, đã là gì với suốt bao năm trời qua mẹ chăm bẫm, lo lắng cho con hả mẹ? Chắc chắn con sẽ chẳng thể nào lo cho mẹ chu đáo, ân cần như cái cách mẹ chăm con bấy lâu nay, nhưng mẹ hãy để con được lo cho mẹ phần đời còn lại. Mẹ gồng gánh đủ rồi, phần còn lại mẹ để con thay mẹ. Cả thanh xuân của mẹ đã dành cho con vậy hãy để thanh xuân của con là những ngày có mẹ. Mình cùng là thanh xuân của nhau mẹ nhé!

© Phan Thiên Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

  Một giờ lỡ hẹn, trăm năm không kịp!

Một giờ lỡ hẹn, trăm năm không kịp!

Có những khoảnh khắc trong đời chỉ chậm một giờ thôi. Một giờ ấy trôi qua rất nhẹ, như nắng rời khỏi bậu cửa lúc trưa, như tiếng trang sách khép lại muộn hơn ở chương cuối. Nhưng cũng chính từ khoảnh khắc ấy, điều lẽ ra đã gặp bỗng trở thành không kịp nữa.

Nhà có hoa Tigon (Phần 7)

Nhà có hoa Tigon (Phần 7)

Tôi đứng lặng nhìn cảnh ấy, lòng khẽ thở phào. Có lẽ…Lần này, tai nạn sẽ không xảy ra nữa.

Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)

Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)

Mai mang trong mình một bí mật không thuộc về tình yêu, nhưng chính cô cũng có thể tự mình hủy hoại nó. Tùng mang theo một quá khứ đủ nhiều mất mát để hiểu rằng, có những điều nếu không nắm chặt bằng sự tin tưởng, sẽ không bao giờ giữ được. Giữa họ là những ngày rất yên, những khoảnh khắc đời thường tưởng như có thể kéo dài mãi mãi cho đến khi biến cố đến, lặng lẽ và lạnh lùng như một cơn mưa không báo trước. Câu chuyện không hỏi ai đúng, ai sai. Chỉ hỏi: khi sự thật lộ diện, người ta có còn đủ dịu dàng để quay lại bên nhau hay không. Và sau tất cả, khi những trang sách cũ khép lại, họ hiểu ra một điều giản dị, hạnh phúc không phải là không từng lỡ nhịp bước mà là không rời đi nữa.

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)

Ta vẫn tin, nhân gian không có cuộc gặp nào là thừa. Có người đến như gió thoảng qua hiên, có người ở lại như bóng trăng treo đầu ngõ, nhưng dù dài hay ngắn, mỗi duyên phận đều để lại trong lòng ta một vết mực không thể xóa. Yêu một lần, lòng sâu thêm một tầng. Mất một lần, tâm tĩnh thêm một bậc. Hai năm dưới một mái hiên, Hạ Vy và Hồng Đăng sống cạnh nhau trong sự quen thuộc. Anh luôn ở đó lặng lẽ, đủ đầy, chưa từng bước qua ranh giới. Cô có một tình yêu khác, và không nhận ra mình đã quen với sự hiện diện của anh từ lúc nào. Chỉ đến khi anh rời đi, căn gác mái mới trở nên trống trải, và những điều chưa kịp gọi tên mới lặng lẽ ở lại.

Nhà có hoa Tigon (Phần 6)

Nhà có hoa Tigon (Phần 6)

Có lẽ, tôi không chỉ cần ngăn một cuộc hôn nhân. Tôi còn phải thay đổi nhiều điều khác nữa.

Chốn quê

Chốn quê

Chốn quê bao dung đến lạ lùng. Dẫu ta trở về với ít nhiều thành công hay đôi bàn tay trắng, chốn quê vẫn mở rộng vòng tay đón nhận. Không cần giải thích, chẳng lời phân trần, chỉ mong ta còn nhớ lối về, thế là đủ.

Thạnh xuân tôi có bạn

Thạnh xuân tôi có bạn

Tiếng trống trường vang lên, Báo hiệu buổi học mới. Tôi với bạn hai đứa Ngồi chung bàn mỉm cười

Nhà có hoa Tigon (Phần 5)

Nhà có hoa Tigon (Phần 5)

Tôi không muốn chia sẻ chồng. Không muốn con mình thiếu một mái nhà. Nhưng tôi cũng biết, nếu có làm gì, tía tôi sẽ không cho phép. Với ông, sĩ diện gia đình luôn là trên hết.

"Khung giờ vàng" tiễn Táo Quân: Cứ cúng đúng điểm này, gia chủ năm mới tiền vào như nước, sự nghiệp thăng hoa

Chọn đúng "giờ vàng" để tiễn các Táo không chỉ là nét đẹp tâm linh mà còn là cách gửi gắm mong ước về một năm mới "mưa thuận gió hòa", nhà cửa êm ấm.

5 câu nói

5 câu nói "hack não" của người thông minh

Càng lớn, tôi càng để ý một điều: Người thông minh hiếm khi nói những câu nghe cho “đã tai”. Họ nói những câu rất bình thường, thậm chí làm người khác hụt hẫng. Nhưng càng nghĩ lại, càng thấy những câu đó không hề đơn giản. Chúng giống như nút tạm dừng cho não, bấm vào rồi mới tránh được hàng loạt sai lầm phía sau.

back to top