Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng phải trưởng thành là từ đây sao?

2018-01-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi chuyến hành trình là mỗi cảm xúc khác nhau mà tôi gom nhặt được. Có chuyến tàu đầu tiên, xa nhà, xa bố mẹ, đến một nơi xa lạ, một nơi phồn hoa hơn để thực hiện ước mơ của mình. Đó là chuyến tàu với những hoang mang, những háo hức chen lẫn những bỡ ngỡ.

***

blog radio, Chẳng phải trưởng thành là từ đây sao?

Đường ray, sân bay, những toa tàu nối đuôi nhau, người đến tiễn người, người đón nhau về là những hình ảnh đã quá quen thuộc với tôi.

Trải qua không biết bao nhiêu chuyến tàu. Những hành trình dài cứ nối tiếp nhau từ nơi lớn lên đến nơi tôi buộc phải trưởng thành. Những toa tàu kéo lê nhau lao nhanh, hành khách vội vã, tay xách nách mang, điều họ quan tâm duy nhất là đích đến của mình. Ở những trạm dừng chân, một vài người hối hả rời hành trình, đôi ba người tất tả thực hiện chuyến đi của mình. Giữa bao la hối hả ấy tôi cứ thấy mình chững lại. Tìm vội số ghế, sắp xếp đồ đạc, tôi ngồi xuống đầy mệt mỏi đeo tai nghe giữa những bản nhạc quen thuộc cứ lặp đi lặp lại.

Riêng mình một góc, tôi lặng lẽ đưa mắt nhìn dòng người đua nhau lên xuống. Chỉ cách nhau vài gang tay, hay ngay cả người ngồi cạnh ghế mình cũng chẳng có chút kết nối nào. Họ không quan tâm tôi đi về đâu, tôi như thế nào. Mỗi người chìm trong một niềm riêng, mỗi người một mục đích, tôi và người chẳng có chút điểm chung nào để xích lại gần nhau.

Tôi tự mình mang hết nỗi niềm riêng. Ở một nơi xa lạ, gặp những người xa lạ, tôi quen gói trọn mình trong chiếc hộp. Ở đó có tôi, điện thoại và những âm thanh quen thuộc.

Mỗi chuyến hành trình là mỗi cảm xúc khác nhau mà tôi gom nhặt được. Có chuyến tàu đầu tiên, xa nhà, xa bố mẹ, đến một nơi xa lạ, một nơi phồn hoa hơn để thực hiện ước mơ của mình. Đó là chuyến tàu với những hoang mang, những háo hức chen lẫn những bỡ ngỡ.

Có chuyến tàu trở về sau những vội vã nơi thành thị, sau những mệt nhoài phải trả cho bài học trưởng thành, đó là chuyến tàu vỗ về lòng tôi thật bình yên trở về nhà.

Có chuyến tàu với những giọt nước mắt ướt đẫm khuôn mặt, những dằn vặt, quặn thắt. Đó là chuyến tàu trở về gặp mặt ông lần cuối, chẳng kịp bên ông lúc bệnh đau, chỉ kịp nhìn ông trước khi ông về với bao la biển trời.

Những chuyến tàu cứ nối đuôi nhau đong đầy những cảm xúc trong tôi. Những cảm xúc không gọi thành tên, ở những nơi xa lạ, những thanh âm xa lạ, những con người xa lạ, tôi thấy mình thật sự nhỏ bé. Tôi say sưa trong chính niềm riêng của mình, có vui, có buồn, có háo hức, có bất an... tôi gom nhặt tất cả cho đầy hành trang tương lai.

Chẳng phải trưởng thành là từ đây sao?

© Tố Uyên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top