Phát thanh xúc cảm của bạn !

23 tuổi vừa muốn là đứa trẻ vừa muốn trưởng thành

2018-04-16 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi 23, tình yêu chẳng có, sự nghiệp thì cũng không, bản thân chẳng có gì trong giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chỉ thấy những mơ hồ cứ ẩn hiện trong suy nghĩ. Tuổi 23 này, vừa muốn là một đứa trẻ thơ vừa muốn là người trưởng thành.

***

blog radio, 23 tuổi vừa muốn là đứa trẻ vừa muốn trưởng thành

Có lẽ thanh xuân tươi đẹp của một người con gái là trong những ngày tháng của tuổi đôi mươi. Khi bước sang tuổi 23 ta biết mình không còn bé nhỏ nữa, không còn là cô sinh viên hay mộng mơ nữa mà phải bước ra rời khỏi ghế nhà trường để bắt đầu cuộc sống mới. Chúng ta không thể sống mà dựa dẫm mãi vào bố mẹ nữa, họ rồi sẽ già đi và chúng ta cũng cần phải trưởng thành trước cuộc sống đầy sóng gió!

Tuổi 23 – cái tuổi còn đang rất xanh của một người con gái, cái tuổi chập chững bước vào đời. Cuộc sống là những khi ta thấy mệt mỏi bởi những cạnh trạnh. Ta cảm thấy chênh vênh giữa dòng người vội vã, lúc ấy, chỉ muốn được quay lại trở về thời sinh viên hồn nhiên, vô tư, không chút ưu phiền, không biết hơn thua với đời. Nhưng khi ngẫm nghĩ lại đây mới chỉ là bước đầu khi ta chưa có gì trong tay, những suy nghĩ mơ hồ viển vông cứ hiện ở trong đầu mà không tìm được hướng đi của bản thân.

Tuổi 23, là những ngày ta cảm thấy cô đơn, bất lực, không biết bản thân mình nên bắt đầu từ đâu, nên làm gì? Nhìn bên cạnh mình những bạn bè cùng trang lứa có người thì đã thành công, có người đã yên bề gia thất, nhưng vẫn có người đồng cảnh ngộ đang chông chênh với mình. Bỗng thấy một tương lai mờ nhạt hiện về cùng những suy nghĩ, đắn đo, lo lắng, bản thân cảm thấy chẳng còn đủ sức để bước tiếp chỉ muốn mặc kệ tất cả và buông xuôi đi mọi thứ.

blog radio, 23 tuổi vừa muốn là đứa trẻ vừa muốn trưởng thành

Tuổi 23, tình yêu chẳng có, sự nghiệp thì cũng không, bản thân chẳng có gì trong giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chỉ thấy những mơ hồ cứ ẩn hiện trong suy nghĩ. Tuổi 23 này, vừa muốn là một đứa trẻ thơ vừa muốn là người trưởng thành. Để có thể tự lập chỉ có cách trưởng thành mới có thể kiếm sống nuôi bản thân mình qua ngày được. Tuổi 23 này mới thấy áp lực của việc trưởng thành, nó không phải là ngày một ngày hai mà ta cần cả một đời người.

Tuổi 23, thấy bản thân tràn trề những thất vọng vì mọi chuyện không được như ý muốn, khó khăn cứ chồng chất lên nhau, nỗi buồn cũng trở lên dày hơn, vết thương lòng ở quá khứ cũng chẳng hề vơi đi phần nào. Đôi khi ngồi bên ô cửa sổ ngắm nhìn hạt mưa rơi chợt như thấy cuộc đời mình ở đó không biết mình trôi đi về đâu?

Tuổi 23 chúng ta có gì? Đó là câu hỏi rất khó để trả lời, bỗng thấy bản thân mình lạc lõng, chênh vênh cực độ, những gì mình thích vẫn chưa làm được, cái gì cũng chưa đi đến đâu. Mỗi khi đêm về lại đầy những suy nghĩ về tương lai trộn lẫn những nỗi buồn của một người cần phải trưởng thành cứ chìm dần cùng ta đi vào giấc mơ.

© Fri Gid – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top