Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con đường trưởng thành

2018-02-07 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Các bạn đã từng ngậm tan chocolate nơi đầu lưỡi để cảm nhận chưa? Chocolate mang đậm hương vị của cuộc sống. Có ngọt, có đắng. Ta phải chịu được cái đắng, chấp nhận thử cái đắng để tìm thấy cái ngọt. Cuộc sống luôn có hai vị đắng và ngọt mà. Chỉ khi ta dám làm, dám đối mặt, dám thử thách bản thân, kiên trì với quyết định của chính mình và bỏ chút thời gian để thưởng thức từ từ thì sẽ cảm nhận được vị thanh nhẹ, ngọt ngào hơn tất cả vị ngọt.

***

blog radio, Con đường của trưởng thành

Đi quá nửa quãng đường tuổi trẻ, bắt đầu thôi những ngông cuồng của buổi mới lớn… Ta thấy mình trưởng thành từ những điều nhỏ bé mà chính ta góp nhặt được từ cuộc sống.

Chẳng còn ham muốn những chuyến đi xa, những cuộc vui bên ngoài, chỉ mong khi mệt mỏi được quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Hình như ta đang dần định nghĩa được hai chữ “bình yên”…

Nhấp môi tách trà nóng đang toả hương thơm nức trên tay, đọc hết cuốn sách “Năm tháng vội vã”- cuốn sách viết về sức sống tuổi trẻ. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình. Trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức kèm theo những nuối tiếc mãi in dấu nơi đáy trái tim.

Các bạn đã từng ngậm tan chocolate nơi đầu lưỡi để cảm nhận chưa? Chocolate mang đậm hương vị của cuộc sống. Có ngọt, có đắng. Ta phải chịu được cái đắng, chấp nhận thử cái đắng để tìm thấy cái ngọt. Cuộc sống luôn có hai vị đắng và ngọt mà. Chỉ khi ta dám làm, dám đối mặt, dám thử thách bản thân, kiên trì với quyết định của chính mình và bỏ chút thời gian để thưởng thức từ từ thì sẽ cảm nhận được vị thanh nhẹ, ngọt ngào hơn tất cả vị ngọt.

Chặng đường ta đã đi qua là những gì nắm trong bàn tay.

blog radio, Con đường của trưởng thành

Qua rồi một thời tô vẽ nhăng cuội trên bàn ghế nhà trường nhưng mong muốn được đến lớp đọc sách, ghi bài; vùng vẫy trong gian gác chất đầy sách vở luôn là ngọn lửa cháy sáng. Chương 24 nhất định sẽ có sự kiện đánh dấu bước chân mình tiếp theo trên chặng đường học tập.

356 ngày qua loay hoay với biết bao công việc. Những công việc đang làm dẫu không phải là đam mê nhưng đó là người thầy tâm huyết dạy ta cách đối nhân xử thế. Học được cách đối diện thất bại bằng tâm thế ngày mai. Biết thế nào là vật lộn khốn khổ vì cơm, áo, gạo, tiền giữa buổi ban trưa nóng bức hay mưa rét cắt da cắt thịt trong chiều đông lộng gió.

Không sao cả… đừng gục ngã là được! Dù ít dù nhiều cũng đủ để lớn lên, đủ để trưởng thành…

Còn rất nhiều năm nữa để viết tiếp chương hồi của cuốn tiểu thuyết về cuộc đời mình. Quan trọng là biết sống, sống thật nghị lực, sống thật nhiệt huyết.

Chặng đường ta đã đi qua là câu chuyện về người mình thương. Người ta nói thương nhiều hơn cả yêu, phải yêu nhiều lắm thì mới đến thương.

Vâng! Là thương rồi đấy ạ! Vì thương nên luôn mong người mạnh khoẻ, bình an. Vì thương nên một lòng một dạ dành cả thanh xuân đẹp đẽ để đợi người. Vì thương nên mãi mãi đặt người ở nơi rực rỡ nhất của trái tim mình…

Nắng ấm rồi sẽ lại lên sau một đêm buốt giá, ánh nắng tươi tắn là nét chấm phá giữa cụôc đời còn nhiều mưa giông và gió lạnh… Chỉ nguyện một mai nắng, người tôi thương trở về bên tôi, cùng bù đắp những tháng ngày thanh xuân xa vắng.

© Vũ Hải Liên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top