Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ
2020-05-25 01:30
Tác giả:
Nguyễn Thu Hương
blogradio.vn - Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì? Sự thật nếu có là như vậy thì cũng đâu có sao, em sẽ xem đó là điều tốt đẹp duy nhất mà anh để lại.
***
Em gấp lại cuốn sách vừa đọc xong, tay chống cằm, ngước nhìn bầu trời qua ô cửa sổ. Mưa đã tạnh từ bao giờ, trả lại nền trời xanh trong, mây lững lờ trôi, nắng đùa nghịch trên những tán cây. Chậu xương rồng nhỏ anh tặng, em đặt ngay cửa sổ phòng mình, đã mấy lần ra hoa, những giọt mưa còn đọng lại được nắng soi rọi bỗng trở nên đẹp lạ thường…Em bất giác mỉm cười.
.jpg)
“Người thương đã cũ” cuốn sách mà nhỏ bạn thân tặng sau cái ngày em và anh chia tay, hôm nay em mới đủ can đảm mở ra đọc. Dạo trước chỉ cần nhắc đến hai từ “Người cũ” là tim em lại nhói lên từng hồi.
“Chẳng có gì là mênh mông và vô vọng như là tình yêu của Người ở lại”
Anh, có lẽ sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác của người ở lại là em. Cái cảm giác khi mà mình còn chưa một lần đặt dấu chấm hỏi cho cuộc tình này, rằng liệu khi không còn người ấy bên cạnh, mình sẽ ra sao?... thì người ấy đã vội bỏ mình lại, đặt dấu chấm hết cho cuộc tình mà em chẳng có quyền viết tiếp. Cảm giác không thể gọi thành tên ấy, anh sẽ không hiểu được!
Có những thời điểm em cảm thấy vô cùng chơi vơi, vì vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật và nỗi buồn cứ bủa vây em. Em không muốn thần thánh hóa nỗi đau mà mình đang mang, vì càng thần thánh nó em càng khó để thoát ra. Nhưng nỗi buồn là thật, nỗi đau cũng là thật.
Em lựa chọn mạnh mẽ vì em nghĩ mình yếu mềm cho ai xem; em chấp nhận lời chia tay của anh, không nước mắt, không níu kéo và là người quay mặt bước đi. Vì muốn giữ lại niềm kiêu hãnh cuối cùng còn lại trong em. Em xóa hết ảnh có mặt anh, xóa danh bạ điện thoại, hủy kết bạn facebook, xóa hết những thứ liên quan đến anh. Dù biết chẳng dễ dàng xóa được kỷ niệm của hai đứa và hình bóng anh trong tim em cũng vậy. Nhưng những thứ hữu hình ngay trước mắt, em có thế xóa đi khỏi cuộc sống của mình, sẽ chẳng có điều gì bất chợt làm em nhớ đến anh rồi nụ cười trên môi bỗng vụt tắt nữa. Còn những thứ vô hình, em nhờ cả vào thời gian và sự nỗ lực của mình để lãng quên.

Đôi khi em thấy tình yêu của người ở lại giống như chờ đợi một cơn mưa tạnh để tiếp tục hành trình của mình mà mưa mỗi lúc một lớn. Cố quên một người mà nỗi nhớ cứ nhiều thêm.
Nhưng mưa rồi cũng sẽ thôi rơi, nhớ thương mãi một người rồi cũng sẽ nguôi.
Em đã cố gắng, cố gắng từng chút một.
Cố không đi trên con đường ngày còn chung lối, không nghe những bản tình ca cũ, gọi café sữa thay cho ly café đắng ngắt mà em vẫn thường nhâm nhi mỗi tối cuối tuần, hẹn mấy đứa bạn thân la cà quán xá mỗi khi em rảnh. Em cũng học vài khóa nấu ăn, tỉ mẩn trang trí mấy loại bánh ngọt, học hát một bài hát trọn vẹn…điều mà trước đây em chưa bao giờ làm. Hóa ra mọi thứ đều có vị ngọt ngào riêng của nó. Hóa ra một mình em vẫn có thể mỉm cười và tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng em.
Thời gian cũng đã xoa dịu đi những vết thương lòng, em cũng thôi ôm tiếc nuối mà ngẩn ngơ nhìn về quá khứ. Ai đó đã nói với em rằng có những điều chỉ đẹp khi mà nó đã đi qua và có những điều khi lặp lại sẽ chẳng còn gì là thú vị. Tình yêu của chúng ta, có lẽ cũng như vậy. Em sẽ gói ghém lại tất cả những kỷ niệm gửi vào đoạn ký ức từng đi qua và bước về phía trước.
Anh đã từng khiến em đau lòng nhưng hiện tại thì không.
Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là đánh mất chính bản thân mình, vì bất cứ lý do gì cũng đều không đáng, huống chi một người đã thay lòng đổi dạ. Em đã từng là cô gái mơ mộng hồn nhiên, vì yêu anh mà đôi mắt buồn lặng lẽ. May mắn là em kịp nhận ra em đang tự chôn vùi mình trong cái hố sâu tuyệt vọng của một tình yêu đã tắt. Để rồi tìm lại mình của ngày xưa, không vương chút u buồn.
.jpg)
Anh có hạnh phúc hay không em chẳng còn quan tâm nữa. Vì em phải sống cho riêng mình với những ngày bình yên phía trước. Trời sẽ trong xanh sau cơn giông bão, nụ cười sẽ lại nở trên môi sau những ngày ủ dột. Rồi sẽ có một ai đó thương em thật lòng. Rồi em sẽ trao cho ai đó một tình yêu trọn vẹn dù trái tim có thể vẫn hằn lên những vết sẹo. Chẳng phải tình yêu là điều tuyệt vời mà thượng đế ban tặng con người sao? Vì yêu mà hạnh phúc, vì yêu mà đau đớn thì cũng sẽ vì tình yêu mà sống lại những ngày rực rỡ. Em tin là như vậy!
Chậu xương rồng nhỏ anh tặng vẫn ở nguyên vị trí của nó và là thứ duy nhất em giữ lại, vì mỗi ngày nó đều nhắc em phải kiên cường dẫu bão giông có thi nhau kéo đến. Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì? Sự thật nếu có là như vậy thì cũng đâu có sao, em sẽ xem đó là điều tốt đẹp duy nhất mà anh để lại. Sau một cuộc tình, ai đúng ai sai đâu còn quan trọng nữa. Điều mình nên làm là mỉm cười và bước tiếp.
Cảm ơn anh vì đã lạnh lùng và tàn nhẫn bước đi, để em thôi hi vọng. Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ, để đến cuối cùng đó vẫn là lựa chọn duy nhất của em.
Tạm biệt anh, người thương đã cũ.
© Thu Hương - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông | Radio Tâm Sự
Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Những âm thanh bị lãng quên
Giữa nhịp sống hối hả hôm nay, có những âm thanh quen thuộc dần biến mất trong ký ức. Tiếng ve râm ran mùa hè, tiếng rao đêm vang vọng trong ngõ nhỏ, hay tiếng lá xào xạc trước hiên nhà mỗi khi gió về... Tất cả như những “âm thanh bị lãng quên”, chỉ khi bất chợt bắt gặp lại, ta mới thấy lòng mình chùng xuống, nhớ về một thời bình yên đã xa.
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.














