Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ bạn mới tìm được lối riêng cho mình?

2017-06-08 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta có mặt trên cuộc đời này, là để mang lại cho nhau những điều tốt đẹp chứ không phải là nỗi đau dai dẳng, có những cô gái hạnh phúc, cũng có những cô gái bất hạnh, tớ tin mình có quyền lựa chọn.

***

Bạn của tớ!

Chúng ta đâu còn dư thừa tuổi trẻ để chờ đợi và buồn đau vì ai đó. Hãy nhìn lại xem, cậu đã dành bao nhiêu thời gian cho quá khứ đã cũ mèm ấy rồi?

Tớ cũng từng lặng lẽ chờ đợi một tình yêu mà tớ biết mãi mãi chỉ là vô vọng, là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác, để cho mình chút hy vọng mong manh. Rồi một ngày tớ nhận ra, tuổi trẻ của tớ đang trôi đi từng ngày, từng giờ, chẳng thể níu lại. Và tớ đã đánh mất đi nhiều điều. Đó là lúc tớ thôi đợi chờ.

Ngày hôm nay, vẫn tại nơi này - nơi chỉ mình tớ tìm lại kỷ niệm trong những giọt nước mắt, nhưng giờ đây cảnh vật đã đổi thay và lòng tớ cũng vậy.

Tớ thật sự thấy bình yên!

Đến một thời điểm nào đó, cậu sẽ nhận ra rằng lối mòn mà cậu đang đi, vòng luẩn quẩn mà cậu chưa tìm được lối ra, chỉ một lý do duy nhất là lòng mình cố chấp. Còn tình yêu đã ở lại cùng với những kỷ niệm xưa cũ kia rồi.

Tuổi 23, 24 chúng ta vẫn trẻ, vẫn yêu đời nhưng ít nhiều đã biết nghĩ khác đi. Chuyện tình cảm với tớ bây giờ nhẹ nhàng lắm, tình yêu không còn là thứ khiến cảm xúc của tớ bị chi phối nhiều nữa. Tớ học được cách làm chủ cảm xúc của mình, không buồn lâu, cũng chẳng dễ u sầu. Tớ biết mình đã khác.

 Đến bao giờ bạn mới tìm được lối riêng cho mình?

Ai rồi cũng phải đi qua những ngày tuổi trẻ nông nổi nhưng đầy ắp kỷ niệm vui buồn. Những ngày vì ai đó mà thao thức, khóc nức nở giữa chốn đông người, run rẩy trong một ngày đông, dầm mình trong những cơn mưa lạnh buốt... là những ngày tháng trái tim còn nồng cháy.

Bây giờ và những ngày sau, có thể chúng ta mãi mãi không tìm được mình của ngày ấy nữa. Mỗi khi nhìn lại chỉ mỉm cười: Chúng ta đã có những ngày tháng như thế đó!

Nếu không thể đến được với nhau, không thể cùng nhau bước tiếp hay tình cảm dẫu bao năm vẫn chẳng được đáp lại thì cũng hãy mỉm cười và chúc phúc cho nhau. Nếu đã từng tổn thương hãy để thời gian và trái tim mình chữa lành. Nếu thù hận, hãy học cách thứ tha.

Chúng ta có mặt trên cuộc đời này, là để mang lại cho nhau những điều tốt đẹp chứ không phải là nỗi đau dai dẳng, có những cô gái hạnh phúc, cũng có những cô gái bất hạnh, tớ tin mình có quyền lựa chọn.

Tớ đã khác rồi! Còn cậu, đến bao giờ mới tìm được lối đi cho riêng mình?

© Cá Nhỏ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top