Đến bao giờ bạn mới tìm được lối riêng cho mình?
2017-06-08 01:00
Tác giả:
Bạn của tớ!
Chúng ta đâu còn dư thừa tuổi trẻ để chờ đợi và buồn đau vì ai đó. Hãy nhìn lại xem, cậu đã dành bao nhiêu thời gian cho quá khứ đã cũ mèm ấy rồi?
Tớ cũng từng lặng lẽ chờ đợi một tình yêu mà tớ biết mãi mãi chỉ là vô vọng, là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác, để cho mình chút hy vọng mong manh. Rồi một ngày tớ nhận ra, tuổi trẻ của tớ đang trôi đi từng ngày, từng giờ, chẳng thể níu lại. Và tớ đã đánh mất đi nhiều điều. Đó là lúc tớ thôi đợi chờ.
Ngày hôm nay, vẫn tại nơi này - nơi chỉ mình tớ tìm lại kỷ niệm trong những giọt nước mắt, nhưng giờ đây cảnh vật đã đổi thay và lòng tớ cũng vậy.
Tớ thật sự thấy bình yên!
Đến một thời điểm nào đó, cậu sẽ nhận ra rằng lối mòn mà cậu đang đi, vòng luẩn quẩn mà cậu chưa tìm được lối ra, chỉ một lý do duy nhất là lòng mình cố chấp. Còn tình yêu đã ở lại cùng với những kỷ niệm xưa cũ kia rồi.
Tuổi 23, 24 chúng ta vẫn trẻ, vẫn yêu đời nhưng ít nhiều đã biết nghĩ khác đi. Chuyện tình cảm với tớ bây giờ nhẹ nhàng lắm, tình yêu không còn là thứ khiến cảm xúc của tớ bị chi phối nhiều nữa. Tớ học được cách làm chủ cảm xúc của mình, không buồn lâu, cũng chẳng dễ u sầu. Tớ biết mình đã khác.

Ai rồi cũng phải đi qua những ngày tuổi trẻ nông nổi nhưng đầy ắp kỷ niệm vui buồn. Những ngày vì ai đó mà thao thức, khóc nức nở giữa chốn đông người, run rẩy trong một ngày đông, dầm mình trong những cơn mưa lạnh buốt... là những ngày tháng trái tim còn nồng cháy.
Bây giờ và những ngày sau, có thể chúng ta mãi mãi không tìm được mình của ngày ấy nữa. Mỗi khi nhìn lại chỉ mỉm cười: Chúng ta đã có những ngày tháng như thế đó!
Nếu không thể đến được với nhau, không thể cùng nhau bước tiếp hay tình cảm dẫu bao năm vẫn chẳng được đáp lại thì cũng hãy mỉm cười và chúc phúc cho nhau. Nếu đã từng tổn thương hãy để thời gian và trái tim mình chữa lành. Nếu thù hận, hãy học cách thứ tha.
Chúng ta có mặt trên cuộc đời này, là để mang lại cho nhau những điều tốt đẹp chứ không phải là nỗi đau dai dẳng, có những cô gái hạnh phúc, cũng có những cô gái bất hạnh, tớ tin mình có quyền lựa chọn.
Tớ đã khác rồi! Còn cậu, đến bao giờ mới tìm được lối đi cho riêng mình?
© Cá Nhỏ - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







