Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu như được lựa chọn, em sẽ vẫn chọn gặp anh

2017-05-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Gặp người, con tim ta đã đánh rơi một nhịp đập, nhưng đâu phải trong người ấy cũng đang lạc mất một mảnh cảm xúc chưa thành lời. Những gì người ấy đem lại cho ta, không phải là tình yêu, không phải là một mối quan hệ dễ dàng định nghĩa và gọi tên mà chỉ là rung cảm, là cảm xúc, là những gì mà khi ấy tất nhiên phải diễn ra như thế.

***

Hà Nội một chiều đầu hè ngập nắng… Ta gặp nhau giữa hoang hoải cuộc đời, giữa muôn vàn ngã rẽ, giữa thế gian đầy ắp muộn phiền. Gặp gỡ người ấy là do định mệnh, nhưng cảm xúc lại thuộc về con tim, và hành động thì đành nghe theo lý trí. Ta lý trí đến mức thực tế, để rồi vuột mất họ như vuột mất cơn gió lạc chiều hè. Ta đã tin rằng, tất cả đều do duyên phận an bài, ta không là của nhau, chỉ vì một chữ duyên không được vẹn tròn.

Gặp người, con tim ta đã đánh rơi một nhịp đập, nhưng đâu phải trong người ấy cũng đang lạc mất một mảnh cảm xúc chưa thành lời. Những gì người ấy đem lại cho ta, không phải là tình yêu, không phải là một mối quan hệ dễ dàng định nghĩa và gọi tên mà chỉ là rung cảm, là cảm xúc, là những gì mà khi ấy tất nhiên phải diễn ra như thế.

Gặp nhau, ta biết như thế nào là thích một người, biết như thế nào là hồi hộp đợi từng tin nhắn, là đắn đo suy nghĩ xem phải làm gì, là cô bé mộng mơ thời niên thiếu đang quay trở lại, là khi ta thấy con tim già cỗi của mình đang trẻ lại, đập lên những nhịp đập yêu thương. Thanh xuân đã qua, tuổi trẻ cũng đang dần vuột mất, cái chúng ta nhìn lại chỉ còn là hồi ức, muốn được mỉm cười khi nhìn lại, chỉ có thể tự mình cố gắng hơn.

 Nếu như được lựa chọn, em sẽ vẫn chọn gặp anh

Đơn phương một người, cả thế giới đều biết, chỉ có người ấy cố tình như không biết, điều ấy đau lòng biết bao nhiêu. Nhưng, cho dù có là như thế, nhờ những tình cảm khó gọi tên ấy, ta mới lại một lần nữa được sống, được nhung nhớ, được chờ mong, được hy vọng, được yêu thương, dẫu chẳng được đáp lại. Có yêu thương, rồi cũng có những muộn phiền, rồi cũng có những âu lo tủi hờn của một người chỉ đứng phía sau. Người ấy là cả thế giới trước mắt, ranh giới mong manh mà chẳng dám đưa tay xóa nhòa. Đứng bên cạnh ranh giới ấy, bước qua một bước là bầu trời, nhưng sơ sẩy thì ngay cả việc nhìn ngắm người ấy từ phía sau cũng không thể nữa. Có một ai không mong muốn mình có một tình yêu tuyệt vời, yêu và được yêu, thương và được thương, nhưng đâu phải ai cũng đủ duyên để yêu thương tròn đầy. Mới hôm nào người ta còn náo nức đi chụp lá vàng, đến hôm nay cành cây đã xanh màu lá mới, bỏ qua thời điểm đẹp nhất để bên nhau, quay đầu lại cũng chỉ còn mình thôi. Có thể đôi khi ta thầm trách bản thân không đủ dũng cảm, biết đâu tiến thêm một bước nữa sẽ thấy được cả bầu trời, nhưng chính ta cũng hiểu, đứng phía sau là lựa chọn của bản thân mình, có thể đúng, có thể sai, nhưng không được phép hối hận, bởi chẳng làm lại được nữa rồi.

Do quyết định của chính bản thân mình, người ấy từ một người lạ, trở thành người thương, rồi trở thành một phần tuổi trẻ, một phần kí ức của riêng ta. Có thể người ấy sẽ chẳng biết họ có ý nghĩa thế nào với thanh xuân của một cô gái, nhưng chúng ta sẽ là người hiểu rõ, họ đã cho ta những cảm xúc tuyệt vời, và không phải khi nào con tim ta cũng có được những cảm xúc ấy, đó là thứ mà ta trân trọng, chứ không phải cứ nhất thiết phải trở thành ai đó của nhau, có một mối quan hệ rõ ràng mới là điều tốt đẹp. “Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lý do, bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp. Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra.” Cảm ơn cuộc đời đã cho ta một cuộc gặp gỡ, để mỗi khi nhìn lại ta mỉm cười với chính mình của quá khứ, người ấy là của ta trong quá khứ đã qua, dẫu chỉ trong kí ức của riêng ta, và ta của hiện tại đang sống cũng hạnh phúc vì tháng năm ấy, và nếu như được lựa chọn, ta sẽ vẫn chẳng ngại ngần chọn lựa gặp người ấy...

Viết cho những gì đã qua, cho tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của một cô gái…

© Libra289 – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top