Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 23 và những lần lựa chọn

2016-08-26 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi 23, không còn là trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự trưởng thành. Chỉ là người ta biết cuộc sống này có rất nhiều thứ cần phải cố gắng hơn. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn, và học cách quan sát cuộc sống ngoài kia.

***

23 tuổi, người ta nghĩ nhiều hơn về những ngày tuổi trẻ đã qua, đã làm được gì, bỏ lỡ những điều gì. Người ta nghĩ nhiều hơn về ước mơ, những dự định còn dang dở.

Tuổi 23, người ta khóc ít hơn vì người ta nhận ra rằng, lớn rồi chỉ dành nước mắt cho những điều xứng đáng thôi.

23, người ta không còn ước những thứ viển vông nữa, người ta cần thực tế. Một công việc đúng với sở thích, đam mê, dù rằng chặng đường phía trước còn khó khăn lắm, người ta vẫn mong có niềm tin đủ lớn để tiếp tục. Người ta không cần quá nhiều bạn bè, listfriend bớt đi vài người không quen biết, người ta không cần được khen ngợi nữ. Lớn dần mới hiểu đôi khi người ta chỉ cần những người bạn thật sự, không ghen tỵ, chỉ cần ít thôi vài lần gặp gỡ, ngồi với nhau, nói với nhau vài câu, hoặc im lặng thôi cũng đủ hiểu người kia đang nghĩ gì.

Tuổi 23, chưa từng trải qua cảm giác có người yêu là như thế nào. Tuổi 20, 21 qua đi với mối tình đơn phương không hồi kết, người đi xa, người ở lại. Giờ lớn rồi, người ta mới biết chẳng cần một tình yêu lãng mạn, hứa hẹn gì nhiều, cái người ta cần là một tình yêu vừa đủ thôi, nhưng dài lâu, một tình yêu của những người trưởng thành.

Tuổi 23 và những lần lựa chọn

Tuổi 23, không còn là trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự trưởng thành. Chỉ là người ta biết cuộc sống này có rất nhiều thứ cần phải cố gắng hơn. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn, và học cách quan sát cuộc sống ngoài kia.

Tuổi 23, người ta cho phép mình sai, vì tuổi trẻ luôn được thử dù đó có là những phép thử sai đi chăng nữa.

23 rồi, người ta sống nhẹ nhàng, bình lặng, bớt ồn ào đi, bớt vồ vập hơn. Bởi vì, người ta đã từng có 22 năm để sống mê mải với dòng đời

Năm cũ và tuổi 23 của tôi, chông chênh, mệt nhoài... Viết cho một phần tuổi trẻ bị đánh rơi khi không có thời gian ngoảnh nhìn lại. Tôi tiếc những năm tháng tươi đẹp mải mê với bộn bề cuộc sống mà quên đi chính mình cũng cần được yêu thương, được thử thách nhiều hơn nữa.

Tạm biệt năm cũ, tạm biệt tuổi 23 đầy dấu ấn.

© Lan Hy – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Năm tháng đi qua còn kỷ niệm ở lại
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top