Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 21 tôi là người hạnh phúc

2016-08-10 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Những ngày tháng tuổi 21 của tôi đang trôi đi nhanh chóng mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Tuổi trẻ của người khác là những chuyến đi, là những cuộ hẹn hò, là những lần xem phim... Còn tôi, tuổi trẻ là gì đây?

***

Tuổi 21, mặc kệ tôi đã từng ngu ngốc, hèn kém và nhút nhát như thế nào, nhưng tôi thực sự có rất nhiều, rất nhiều thứ. Tôi sẽ trân trọng mọi thứ quanh mình, tôi sẽ không ngừng cố gắng vì tất cả.

21 tuổi, vậy là tôi đã 21 tuổi!

Tuổi 21 không phải là già nhưng nó cũng không đủ trẻ để ta mãi rong ruổi chạy theo những thứ không thuộc về mình. Người ta nói tuổi trẻ là để yêu. Ở lứa tuổi này, người ta quay cuồng, say đắm, mộng mị trong tình yêu. Người ta có thể hy sinh mọi thứ cho tình yêu và cho người mình yêu. Nhưng có lẽ tôi lại khác. Tuổi 21, tôi chưa một lần yêu, chưa một lần biết được cảm giác phải chờ đợi người mình yêu là như thế nào. Và, ở cái tuổi 21 này, tôi cũng chưa có ý định là sẽ bắt đầu yêu. Trong khi đám bạn của tôi đã có con bồng, con bế thì tôi vẫn đang loay hoay giữa cuộc đời.

Ở tuổi 21, cái tuổi mà sức trẻ đang căng tràn thì ai mà không muốn yêu và được yêu cơ chứ. Nhưng có lẽ do quá nhút nhát tôi sợ mình sẽ bị từ chối, sợ mình sẽ bị bở rơi và nhiều thứ khác nữa. Nỗi sợ hãi xâm chiếm mọi suy nghĩ của tôi, nó biến tôi trở thành con người yếu ớt và hèn kém trong tình yêu.

Những ngày tháng tuổi 21 của tôi đang trôi đi nhanh chóng mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Tuổi trẻ của người khác là những chuyến đi, là những cuộ hẹn hò, là những lần xem phim... Còn tôi, tuổi trẻ là gì đây? Đó chỉ là những ngày tháng nhàm chán bên đống bài tập, là những giấc ngủ từ sáng đến chiều trong những ngày nghỉ, là những lần đi lang thang trên phố một mình. Một cuộc sống tẻ nhạt, nhàm chán.

Tuổi 21 tôi là người hạnh phúc

Nhiều lúc, để che giấu sự hèn kém của mình, tôi đã đưa ra vô vàn lý do khác nhau để tự biện hộ cho bản thân. Tôi luôn tự lừa dối bản thân mình rằng tuổi trẻ không phải để yêu mà là để học tập, để cống hiến và để khẳng định vị thế bản thân. Tôi lao đầu vào học, luôn cố gắng gồng mình lên để cho mọi người thấy tôi là một con người xuất sắc. Nhưng sau mọi cố gắng, kết quả lại không được như mong muốn. Tôi lại tuyệt vọng. tình yêu không có mà học tập cũng không ra gì.

Nhưng suy đi nghĩ lại, tôi thấy mình vẫn là con người hạnh phúc!

Ở tuổi 21, tôi là sinh viên một trường đại học danh giá. Dù kết quả học tập không được như mong muốn nhưng nó cũng không phải là quá tệ. ở tuổi 21, tôi có gia đình yêu thương và bao bọc. Ở tuổi 21, tôi có những người bạn tốt, những anh em tốt.

21 tuổi, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn thấy mình may mắn. Ở tuổi 21, trong khi tôi đang mải mê chạy theo những suy nghĩ vu vơ thì ở ngoài kia, những người bạn bằng tuổi, thậm chí cả những em bé ít tuổi hơn tuôi đang chật vật ngụp lặn giữa bể đời để kiếm sống. Họ không được đến trường, không được bố mẹ chăm sóc đầy đủ. Hằng ngày, họ phải kiếm từng đồng xu lẻ để mua một chiếc bánh mì ăn tạm qua trưa. Dưới cái nắng như thiêu như đốt của phố phường Hà Nội những ngày hè tháng sáu, dưới trời mưa tầm tã của những ngày dông bão, dưới cái rét như cắt da cắt thịt của những đêm đại hàn, họ vẫn phải cặm cụi kiếm sống, mưu sinh. Tôi cũng có quen với một số đứa trẻ như vậy. Gia cảnh chúng vô cùng khó khăn, dù mới 12 tuổi nhưng nó đã phải đi nhặt rác kiếm sống 2, 3 năm trời. Cuộc sống nhiều khi dường như quá khắc nghiệt đối với họ, biến họ trở lên chai lỳ, có khi là vô cảm trước cuộc sống. Và đối với họ, tình yêu là thứ gì đó quá xa xỉ. Với họ, cuộc sống là gì, sống đơn giản là sống mà thôi. Sống là việc bạn có một chiếc bành mỳ ăn những lúc đói lòng. Sống là đêm đến có chỗ đặt lưng. Sống là không bị những đứa khác tranh giành chỗ kiếm sống của mình. Có lẽ, cuộc sống của họ chỉ là sự tồn tại đơn thuần.

Tuổi 21 tôi là người hạnh phúc

Ở tuổi 21, tôi thấy mình còn quá vô tâm.

Tôi chỉ quan tâm đến bản thân mình mà nhiều khi bỏ quên gia đình. Nhiều lúc, tôi coi mình là trung tâm của vũ trụ. Tôi luôn muốn bố mẹ phải làm thế này, phải làm thế kia. Nhưng, tôi lại chưa bao giờ quan tâm đến bố mẹ. Tôi thậm chí còn chưa bao giờ nói một câu con yêu bố, con yêu mẹ.

Tuổi 21, tôi thấy mình ngu ngốc.

21 tuổi, tôi vẫn còn ngu ngốc và vụng về. Mọi người nói khi trẻ, người ta có quyền sai để rút kinh nghiệm. Vin vào cớ đó, tôi đã cho mình cái quyền sai. Tôi đã mất một năm để nhận ra cái sai của mình. Lúc còn học cấp 3, tôi luôn nghĩ sau này mình sẽ là một luật sư. Nhưng đến lúc đi thi đại học, tôi đã thay đổi quyết đình. Tôi chạy theo một giấc mộng phù du mà không chọn ngành luật. Và một năm đại học đó, tôi đã thấy được sự ngu ngốc của mình. Khi không theo đuổi cái mình thực sự thích, mình sẽ không có quyết tâm để hoàn thành bất cứ thứ gì. Kết quả của sự ngu ngốc, chạy theo cái không thuộc về mình là việc phải vứt bỏ cái cũ, ôn thi lại đại học cái mà mình mong muốn thực sự.

21 tuổi, tôi sẽ luôn cố gắng.

Vậy là tôi đã 21 tuổi. một phần tư thời gian của cuộc đời đã trôi qua. Tôi, một thằng con trai ở tuổi 21, dù còn hèn kém, dù còn ngu ngốc, dù còn nhiều hạn chế nhưng tôi sẽ luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân. Tôi sẽ vượt qua những điều mà mình còn sợ hãi, tôi sẽ bổ sung những gì mình còn thiếu sót, tôi sẽ làm những thứ mà mình chưa từng làm, tôi sẽ là người thành công.

© Trần Anh Tú – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Dẫu thế nào chúng ta cũng cần yêu thương dẫn lối

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top