Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi tôi biết được...

2016-08-01 01:30

Tác giả:


Tuổi 25, một thời điểm tốt để dừng lại và bắt đầu suy nghĩ về những bài học kinh nghiệm mà cuộc sống đã dạy cho tôi...

***

Ở tuổi 25...

1. Hạnh phúc là một thứ gì đó đến từ bên trong, chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Chúng ta luôn tìm kiếm nó trong những thứ vật chất và thành tích, dĩ nhiên bạn sẽ thấy hạnh phúc nhưng đó chỉ là trong chốc lát, về lâu dài, nó sẽ chỉ tạo ra một cảm giác trống rỗng.

2. Sợ hãi là một con quái vật mà chúng ta tự tạo ra trong tâm trí, vì vậy hãy dũng cảm đối mặt với nó.

Lòng can đảm giúp chúng ta chống lại nỗi sợ hãi và tìm cách khống chế nó, chứ không phải giúp chúng ta chối bỏ sự tồn tại của nó.

3. "Học cách cho đi trước khi muốn nhận lại". Hào phóng với người khác không chỉ tốt cho họ mà còn mang lại những điều tuyệt vời cho chính mình. Nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta nhiều ý nghĩa và cả những điều bất ngờ.

4. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức khỏe của bạn. Đó là điều quan trọng nhất, bạn sẽ không đạt được bất kỳ điều gì nếu thiếu nó.

5. Cách bạn nói về người khác là một sự phản ánh trực tiếp về cách bạn cảm nhận về bản thân.

6. Tự tin rất dễ lây lan và quan trọng hơn cả giáo dục hay tài năng. Khi bạn có niềm tin vào chính mình, những người khác sẽ thấy nó và tự nhiên tin vào bạn nhiều hơn.

 25 tuổi tôi biết được...

7. Mỗi người đều có sự thành công khác nhau, giống như không phải tất cả mọi người đều đang theo đuổi một lối sống triệu phú ở London hay Paris.

8. Hoàn toàn tốt để thay đổi kế hoạch của bạn hoặc con đường thông thường để có được một cái gì đó. Rất có thể là sự thay đổi trong kế hoạch này sẽ dẫn bạn đến một điều gì đó tuyệt vời mà bạn không bao giờ nghĩ đến.

9. Hãy giữ lấy điều gì đó để tâm hồn có thể an yên, vì cuối cùng những kỷ niệm là những gì còn lại và giữ tầm quan trọng.

10. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong bạn nhiều hơn so với những người xung quanh. Mặc dù những người thân yêu thực sự cố gắng để giúp đỡ, nhưng có một số việc bạn phải tự quyết định cho tương lai của mình. Hãy tin tưởng phán đoán của riêng bạn.

11. Mọi người đều cần một điều gì đó để tin tưởng và dựa vào. Không phải ai cũng giống ai, và nó cần phải được tôn trọng - không phán xét.

12. Sống cho hiện tại: Đặt điện thoại xuống, hít một hơi thật sâu và suy ngẫm về mọi thứ. Đánh giá lại những thành công của hiện tại thay vì sống vội vàng và bị phân tâm.

13. Có bao nhiêu người trong chúng ta muốn cải thiện cuộc sống nhưng lại né tránh sự thay đổi? Đó là bản chất của con người hay ngần ngại, và điều này mang lại cho bạn nhiều hệ lụy. Nhưng không có cách nào khác - để làm nên một sự thay đổi lâu dài chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của chúng ta.

14. Đừng bao giờ rơi vào các chiến lược quảng cáo rầm rộ. Hãy tập miễn dịch với nó. Khi một cái gì đó đang được thổi phồng, đừng nhảy vào nó mà không làm bài tập ở nhà của bạn.

 25 tuổi tôi biết được...

15. Đọc, đọc và đọc! Hãy mở tâm trí của bạn và tìm hiểu nhiều hơn, bạn có thể hình thành kinh nghiệm cuộc sống của mình đấy.

16. Đi du lịch càng nhiều càng tốt, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn có thể. Cuộc sống không phải được thiết kế để tính toán chi tiêu trong một nơi. Hãy dành một chút thời gian để sống ở một nơi khác, ngay cả khi trong một thời gian ngắn.

17. Cố gắng tha thứ cho bất cứ ai đã làm sai với bạn. Nói thì luôn dễ hơn làm, nhưng nó sẽ giúp bạn dập tắt năng lượng tiêu cực làm cản trở cuộc sống của bạn. Hãy cho bạn và cả họ một cơ hội!

18. Sự tử tế là phẩm chất tốt nhất mà mọi người có thể có. Bất cứ điều gì khác đều vô nghĩa nếu không có nó.

19. Cho phép mình mơ một giấc mơ thật đẹp và đừng bao giờ nản lòng với giấc mơ đó. Nếu bạn không tin vào giấc mơ của bạn, thì cũng sẽ không có ai tin vào điều đó.

20. Không phải tất cả mọi thứ đều xoay quanh bạn. Hãy cố gắng bước ra khỏi quan điểm riêng của mình và đánh giá cuộc sống từ quan điểm của người khác, nó sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về con người.

21. Học hỏi từ quá khứ nhưng đừng để nó nuốt chửng bạn. Buông bỏ nó và hãy nhớ rằng mỗi ngày là một khởi đầu mới, một cơ hội mới để thay đổi mọi thứ và bắt đầu một lần nữa.

 25 tuổi tôi biết được...

22. Nghi ngờ là kẻ giết người nguy hiểm nhất. Nó giết chết nhiều hy vọng và ước mơ hơn bất cứ điều gì khác.

23. Đau đớn là không thể tránh khỏi nhưng đau khổ là một sự lựa chọn.

24. Đây là nơi bạn đang đi, không phải là nơi bạn bắt đầu. Rất nhiều những người thành công và hạnh phúc bắt đầu cuộc hành trình của họ từ nguồn gốc kém may mắn và bất hạnh.

25. Không có vấn đề về tuổi tác của bạn, cuộc sống là một cuộc hành trình liên tục thay đổi và thích nghi với suy nghĩ và sự hiểu biết của chúng ta.

Theo ohay.tv

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự sẻ chia


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top