Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi tôi biết được...

2016-08-01 01:30

Tác giả:


Tuổi 25, một thời điểm tốt để dừng lại và bắt đầu suy nghĩ về những bài học kinh nghiệm mà cuộc sống đã dạy cho tôi...

***

Ở tuổi 25...

1. Hạnh phúc là một thứ gì đó đến từ bên trong, chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Chúng ta luôn tìm kiếm nó trong những thứ vật chất và thành tích, dĩ nhiên bạn sẽ thấy hạnh phúc nhưng đó chỉ là trong chốc lát, về lâu dài, nó sẽ chỉ tạo ra một cảm giác trống rỗng.

2. Sợ hãi là một con quái vật mà chúng ta tự tạo ra trong tâm trí, vì vậy hãy dũng cảm đối mặt với nó.

Lòng can đảm giúp chúng ta chống lại nỗi sợ hãi và tìm cách khống chế nó, chứ không phải giúp chúng ta chối bỏ sự tồn tại của nó.

3. "Học cách cho đi trước khi muốn nhận lại". Hào phóng với người khác không chỉ tốt cho họ mà còn mang lại những điều tuyệt vời cho chính mình. Nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta nhiều ý nghĩa và cả những điều bất ngờ.

4. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức khỏe của bạn. Đó là điều quan trọng nhất, bạn sẽ không đạt được bất kỳ điều gì nếu thiếu nó.

5. Cách bạn nói về người khác là một sự phản ánh trực tiếp về cách bạn cảm nhận về bản thân.

6. Tự tin rất dễ lây lan và quan trọng hơn cả giáo dục hay tài năng. Khi bạn có niềm tin vào chính mình, những người khác sẽ thấy nó và tự nhiên tin vào bạn nhiều hơn.

 25 tuổi tôi biết được...

7. Mỗi người đều có sự thành công khác nhau, giống như không phải tất cả mọi người đều đang theo đuổi một lối sống triệu phú ở London hay Paris.

8. Hoàn toàn tốt để thay đổi kế hoạch của bạn hoặc con đường thông thường để có được một cái gì đó. Rất có thể là sự thay đổi trong kế hoạch này sẽ dẫn bạn đến một điều gì đó tuyệt vời mà bạn không bao giờ nghĩ đến.

9. Hãy giữ lấy điều gì đó để tâm hồn có thể an yên, vì cuối cùng những kỷ niệm là những gì còn lại và giữ tầm quan trọng.

10. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong bạn nhiều hơn so với những người xung quanh. Mặc dù những người thân yêu thực sự cố gắng để giúp đỡ, nhưng có một số việc bạn phải tự quyết định cho tương lai của mình. Hãy tin tưởng phán đoán của riêng bạn.

11. Mọi người đều cần một điều gì đó để tin tưởng và dựa vào. Không phải ai cũng giống ai, và nó cần phải được tôn trọng - không phán xét.

12. Sống cho hiện tại: Đặt điện thoại xuống, hít một hơi thật sâu và suy ngẫm về mọi thứ. Đánh giá lại những thành công của hiện tại thay vì sống vội vàng và bị phân tâm.

13. Có bao nhiêu người trong chúng ta muốn cải thiện cuộc sống nhưng lại né tránh sự thay đổi? Đó là bản chất của con người hay ngần ngại, và điều này mang lại cho bạn nhiều hệ lụy. Nhưng không có cách nào khác - để làm nên một sự thay đổi lâu dài chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của chúng ta.

14. Đừng bao giờ rơi vào các chiến lược quảng cáo rầm rộ. Hãy tập miễn dịch với nó. Khi một cái gì đó đang được thổi phồng, đừng nhảy vào nó mà không làm bài tập ở nhà của bạn.

 25 tuổi tôi biết được...

15. Đọc, đọc và đọc! Hãy mở tâm trí của bạn và tìm hiểu nhiều hơn, bạn có thể hình thành kinh nghiệm cuộc sống của mình đấy.

16. Đi du lịch càng nhiều càng tốt, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn có thể. Cuộc sống không phải được thiết kế để tính toán chi tiêu trong một nơi. Hãy dành một chút thời gian để sống ở một nơi khác, ngay cả khi trong một thời gian ngắn.

17. Cố gắng tha thứ cho bất cứ ai đã làm sai với bạn. Nói thì luôn dễ hơn làm, nhưng nó sẽ giúp bạn dập tắt năng lượng tiêu cực làm cản trở cuộc sống của bạn. Hãy cho bạn và cả họ một cơ hội!

18. Sự tử tế là phẩm chất tốt nhất mà mọi người có thể có. Bất cứ điều gì khác đều vô nghĩa nếu không có nó.

19. Cho phép mình mơ một giấc mơ thật đẹp và đừng bao giờ nản lòng với giấc mơ đó. Nếu bạn không tin vào giấc mơ của bạn, thì cũng sẽ không có ai tin vào điều đó.

20. Không phải tất cả mọi thứ đều xoay quanh bạn. Hãy cố gắng bước ra khỏi quan điểm riêng của mình và đánh giá cuộc sống từ quan điểm của người khác, nó sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về con người.

21. Học hỏi từ quá khứ nhưng đừng để nó nuốt chửng bạn. Buông bỏ nó và hãy nhớ rằng mỗi ngày là một khởi đầu mới, một cơ hội mới để thay đổi mọi thứ và bắt đầu một lần nữa.

 25 tuổi tôi biết được...

22. Nghi ngờ là kẻ giết người nguy hiểm nhất. Nó giết chết nhiều hy vọng và ước mơ hơn bất cứ điều gì khác.

23. Đau đớn là không thể tránh khỏi nhưng đau khổ là một sự lựa chọn.

24. Đây là nơi bạn đang đi, không phải là nơi bạn bắt đầu. Rất nhiều những người thành công và hạnh phúc bắt đầu cuộc hành trình của họ từ nguồn gốc kém may mắn và bất hạnh.

25. Không có vấn đề về tuổi tác của bạn, cuộc sống là một cuộc hành trình liên tục thay đổi và thích nghi với suy nghĩ và sự hiểu biết của chúng ta.

Theo ohay.tv

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự sẻ chia


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top