Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm bình yên trốn tuổi 20

2016-05-03 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Hai mươi - cái tuổi chênh vênh đến khó hiểu. Vừa muốn mình trưởng thành nhưng nhiều lúc lại ước được trở lại tuổi thơ. Bởi thực tại quá "khắc nghiệt" , bởi sự xuất hiện của một vài người, bởi lòng dũng cảm chưa đủ lớn như cái số 20 này. Tôi của 20 vẫn chưa đủ dũng cảm đế đón nhận sự trưởng thành ấy. Tôi vẫn muốn đắm mình trong cái bình yên nơi làng quê, nơi gia đình thân thương. Tôi tự cho mình quyền được quên đi những thực tại mệt mỏi.

***

Cuộc sống xô bồ cứ đưa đẩy ta bận bịu với hàng đống công việc đến nỗi nhiều lúc chỉ muốn vứt bỏ hết đi. Mỗi lần như vậy tôi lại luôn kiếm dịp để về quê, về với những yêu thương giản dị mà đầm ấm biết bao.

Quê tôi cũng như bao vùng quê khác chứa trong mình cái yên ả đến lạ thường. Chính sự yên ả lạ thường ấy đã san vơi bớt đi những mệt nhọc của cuộc sống nơi đô hội trong tâm thức tôi. Cũng chính nơi đây, tôi có gia đình luôn yêu thương tôi vô bờ. Nhớ ngày còn bé, mấy anh em chúng tôi lúc nào cũng cãi nhau chí chóe, lúc thì tranh nhau cái nọ, lúc giành nhay cái kia. Thế nhưng sau ấy chúng tôi lại chơi với nhau như chưa từng có những trận cãi nhau tơi bời. Càng lớn tôi càng thấy thương anh chị hơn. Tình thân là tình cảm thật khó nói ra.

Tìm bình yên trốn tuổi 20

Hai mươi - cái tuổi chênh vênh đến khó hiểu. Vừa muốn mình trưởng thành nhưng nhiều lúc lại ước được trở lại tuổi thơ. Bởi thực tại quá "khắc nghiệt", bởi sự xuất hiện của một vài người, bởi lòng dũng cảm chưa đủ lớn như cái số 20 này. Tôi từng nghe ai đó nói 20 mặc định ta phải mạnh mẽ và kiên định. Vì khi khó khăn ta phải tự mình đối diện với nó không còn được bao bọc bởi bố mẹ như trước kia. Cũng bởi cái tuổi đã biết suy nghĩ không muốn mọi người lo lắng cho mình nữa.

Thế nhưng tôi của 20 vẫn chưa đủ dũng cảm đế đón nhận sự trưởng thành ấy. Tôi vẫn muốn đắm mình trong cái bình yên nơi làng quê, nơi gia đình thân thương. Tôi tự cho mình quyền được quên đi những thực tại mệt mỏi.

Về nhà vào những ngày này, tôi mê mẩn những loài hoa đang nở rộ trong vườn. Trong những khoảnh khắc ấy tôi tạm quên đi cuộc sống nơi thành phố chen chúc, thật sự là quên đi.

Ngày mai lại là một ngày mới để tôi bắt đầu với cuộc sống xô bồ nhộn nhịp, lại chật vật trong mớ bài vở, công việc. Nhưng tôi biết trốn chạy không phải là cách hay, đối diện và vượt qua, tôi biết mọi chuyện rồi sẽ ổn. Bởi vì bình yên sau những ngày tháng ấy vẫn là gia đình và quê hương thân thương.

© Nguyễn Kim Anh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Đi qua 20
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top