Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 20 – hãy cứ tròn đầy và hồn nhiên em nhé!

2016-08-22 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Những hoài bão của em, khát vọng của em tôi biết nó vẫn còn đó, vẫn chơi vơi như nắng. Nhưng cuộc sống này chỉ thật sự đẹp trọn vẹn khi có những dang dở. Hãy coi nó như một hồi ức đẹp, một tuổi trẻ bồng bột và ngập tràn lửa. Tôi tin, thành công sẽ không phụ lòng những ai như em.

***

Phía bầu trời kia, hôm nay không có nắng. Cớ gì mà tôi nhìn thấy trong khoảng xanh ấy ngập đầy dần những âu lo. Em sợ điều gì có thể nói cho tôi không? Cô gái hai mươi của tôi à, tôi thương em vô cùng.

Tôi biết em dang dở những hoài bão, khát vọng. Tôi biết em mỗi ngày gồng mình lên cố gắng. Tôi biết em vật lộn mỗi ngày với những nhọc nhằn và nước mắt, lo toan. Nhưng em biết không, em càng mạnh mẽ, càng gai góc, tôi càng thương em nhiều hơn.

Ngày em gặp tôi, em cười nhân hậu lắm, trong sáng lắm. Nhìn đôi mắt trong ngần những nắng rực rỡ, tôi ngỡ em hạnh phúc và bình yên.

Nhưng…

Tuổi 20 – hãy cứ tròn đầy và hồn nhiên em nhé!

Em giống như một cây xương rồng lúc nào cũng xù xì, cũng âm ỉ một dòng chảy kiên cường nơi sâu thẳm trái tim.

Em là những vạt nắng chơi vơi ngoài kia, xinh đẹp và nhân hậu biết nhường nào. Nhưng tôi biết, nếu nắng mỏng manh thì cơn mưa rình rập sắp tới. Đôi lúc tôi ghét em, tại sao lại làm em gai góc đến vậy?

Tôi thấy những cô gái khác ở độ tuổi hai mươi tròn đầy, xinh tươi và rộn rã. Em cũng tròn đầy, xinh tươi và rộn rã nhưng theo cách của riêng mình. Tôi ước được nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên thánh thiện của em, nhìn thấy em vui tươi hoan hỉ, nhìn thấy em vỡ òa trong hạnh phúc. Em biết không, những lúc như vậy, em đẹp như một thiên thần. Những hoài bão của em, khát vọng của em tôi biết nó vẫn còn đó, vẫn chơi vơi như nắng. Nhưng cuộc sống này chỉ thật sự đẹp trọn vẹn khi có những dang dở. Hãy coi nó như một hồi ức đẹp, một tuổi trẻ bồng bột và ngập tràn lửa. Tôi tin, thành công sẽ không phụ lòng những ai như em.

Ngày hôm nay, em đừng trăn trở nữa, cũng đừng chỉ nhìn vào màu áo xanh mà rơi nước mắt, đừng mịt mùng những âu lo trong tâm hồn. Cuộc đời này, ai cũng phải trải qua những mất mát, những dở dang, những không tròn vẹn. Nhưng khiếm khuyết của ngày hôm nay sẽ làm ngày mai thêm tròn đầy. Nhìn vào mắt tôi và cười thật hồn nhiên, nhân hậu em nhé !

© Yên An – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Em thấy mình ngại yêuPhản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top