Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bước qua tuổi 20

2016-08-23 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi 20 tôi dễ dàng rung động. Mỗi một cơn mưa cũng khiến tôi đầy tâm trạng, vui cũng có buồn cũng có, mà lắm lúc có những cảm xúc mà tôi chả gọi nổi cho chúng một cái tên nào cả. Ấy thế mà cái thành phố vô tình kia cứ mưa hoài như vậy.

***

Tuổi 20 tôi bước đi trên những chênh vênh, những lo lắng về tương lai của mình. Người ta bảo tuổi 20 đẹp lắm, ấy là cái tuổi tròn đầy, tươi đẹp nhất. Ở tuổi ấy, dù đúng dù sai, dù vấp ngã thì khi nhìn lại đều mỉm cười hạnh phúc.

Tôi không còn là cô gái 18, 19 tuổi vừa mới xa nhà và lạc vào mảnh đất Sài Gòn xa lạ nữa, không còn la hét vui sướng vì lần đầu được nhìn thấy nhà thờ Đức Bà cổ kính giữa lòng thành phố đầy bon chen này, không còn cái ngây ngô thầm ngưỡng mộ khi ngước nhìn tòa Bitexco cao ngất kia. Tôi 20 có chút trưởng thành nhưng sao lại thấy chênh vênh quá.

20 - tôi trưởng thành hơn.

20 - tôi chẳng có gì cả.

Bước qua tuổi 20

Tuổi 20 tôi dễ dàng rung động. Mỗi một cơn mưa cũng khiến tôi đầy tâm trạng, vui cũng có buồn cũng có, mà lắm lúc có những cảm xúc mà tôi chả gọi nổi cho chúng một cái tên nào cả. Ấy thế mà cái thành phố vô tình kia cứ mưa hoài như vậy.

Tuổi 20 tôi cũng nhận ra rằng cuộc đời này nhiều chông gai lắm. Tôi đã từng bật khóc vì bị phản bội, vì thấy mình lạc lõng giữa Sài Gòn rộng lớn này.

Cứ thế tôi nhận ra rằng chẳng dễ gì bước qua được cái tuổi 20 đầy chênh vênh. Nhưng rồi chênh vênh chưa chắc đã khiến tôi ngã mà chỉ là cố gắng đứng vững hơn mà thôi. Như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn nhiều sao?

© Mưa đêm – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự chia sẻ
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top