Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình bố nhé!

2017-01-20 01:07

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian qua đi, con dần cứng cáp, mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn vì con biết chỉ có như thế con mới bảo vệ được mẹ và chính mình. Ra ngoài xã hội phức tạp, dù chai lì, kiên cường đến đâu cũng có những phút con cảm thấy mình thật yếu đuối, con nhớ bố, nhớ bố rất nhiều, bố ạ!

***

Thư gửi bố!

Bố à, có lẽ bố sẽ giận khi đọc bức thư này, nhưng con vẫn cứ viết, viết ra để con thấy thoải mái hơn, con được nói lên lòng mình với bố, nói thật những suy nghĩ của con cho bố nghe như một đứa con gái đang tâm sự với bố mình.

Bố biết không, có lúc con thèm cái ôm của bố, thèm được nũng nịu trong lòng bố như các bạn khác, thèm được một tiếng gọi ngọt của bố dỗ con như hồi bé,... Con thèm, thèm lắm cảm giác được bố chở che và yêu thương con khi con vấp ngã. Con đã từng nghĩ, nếu như bố xuất hiện ngay trước mắt con lúc ấy, con sẽ bổ nhào ôm bố, quên hết mọi cay đắng tủi hờn 12 năm qua. Những lúc ấy con đã thật yếu đuối bố à, yếu đuối mà phút chốc quên đi mình không còn một gia đình như trước kia nữa.

Cái ngày con và mẹ bước ra khỏi nhà cũng là ngày bố đón một người khác về. Bố nói con ở lại với bố, bố sẽ cho con một cuộc sống sung túc hơn mẹ, rằng người phụ nữ kia sẽ tốt hơn mẹ con, cho con nhiều thứ hơn mẹ con có thể cho con.

 Chúng ta sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình bố nhé!

Nhìn lại quãng đường 12 năm qua, thật không dễ dàng. Con và mẹ tay trắng, sống trong sự khinh rẻ, xa lánh của bên ngoại và xã hội lúc đó vì không chấp nhận được một người phụ nữ chấp nhận bỏ chồng. Mẹ đã khóc khi nắm tay con ra khỏi ngôi nhà đã không còn thuộc về mình. Và rồi sau đó, mẹ không còn khóc một lần nào nữa. Mẹ cố gắng làm việc, hi sinh hạnh phúc của riêng mình, một mình nuôi con, bảo vệ con trước dư luận xã hội, quay mặt lại với ông bà ngoại để giữ con ở lại bên mẹ bằng bất cứ giá nào.

Bố biết không, giờ đây con đã không còn là cô công chúa nhỏ của bố như bố vẫn thường bảo. Trước đây con đã từng rất hận bố và mẹ, con ước mình thà làm một đứa trẻ mồ côi, con không chịu đựng nổi cuộc sống khổ cực, không chịu được cái nhìn của mọi người xung quanh, lời xì xào của họ hàng vì con không có bố, không chịu nổi hình ảnh mẹ bươn trải vì con,... và không chấp nhận được việc bố không còn là của con và mẹ. Chắc bố không biết, con đã từng bị trầm cảm rồi tự sát nhưng mẹ đã cứu con, vớt con lên khỏi vực thẳm ấy. Chính lúc ấy con đã quyết tâm rằng mình phải sống tốt hơn vì mẹ, quên bố đi mà sống cho tử tế.

Thời gian qua đi, con dần cứng cáp, mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn vì con biết chỉ có như thế con mới bảo vệ được mẹ và chính mình. Ra ngoài xã hội phức tạp, dù chai lì, kiên cường đến đâu cũng có những phút con cảm thấy mình thật yếu đuối, con nhớ bố, nhớ bố rất nhiều, bố ạ!

 Chúng ta sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình bố nhé!

12 năm, khó khăn chồng chất khó khăn, cuộc sống của con và mẹ luôn bị xoay vần theo bệnh tật, học hành của con. Mẹ làm không xuể và con giấu mẹ cũng lao vào kiếm tiền để được đi học, được mua thật nhiều đồ ăn ngon, quần áo đẹp, muốn thực hiện ước mơ được một lần đi biển của mẹ. Đúng như bố nói, con có thể không có một cuộc sống đầy đủ về vật chất nhưng con thấy hạnh phúc, hạnh phúc vì có mẹ bố ạ.

Còn bố, bố phải sống cho thật tốt. Đó là lựa chọn của bố thì hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc với nó. Không phải con chưa từng ước bố sẽ quay lại tìm mẹ con con, nhưng mọi chuyện đã là quá khứ, bố còn có những người thân riêng, bố cần lo cho họ. Con và mẹ bây giờ cũng sống rất vui vẻ. Con và mẹ từ lâu đã dựa vào nhau để sống mà không cần ai khác.

Cái gì đã qua cứ để cho nó qua đi, bố cũng đừng dằn vặt nữa. Con xin lỗi vì không có cách nào đồng ý để bố quay lại một lần nữa. Đừng lặp lại sai lầm một lần nữa bố à. Con không cần sự bù đắp, con chỉ cần mẹ hạnh phúc và bố sống với lựa chọn của mình, con không muốn lại có một đứa trẻ nữa giống con.

Hãy tha lỗi cho con vì sự ích kỉ này, con chỉ muốn mẹ và con sống yên bình cùng nhau vậy thôi. Tất cả cũng là kí ức rồi, quay lại hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa...

© Tien Ha Ngoc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top