Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa xuân ơi đừng đến quá nhanh để mẹ cha thêm già

2016-12-21 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu chúng ta cứ mải miết bước trên con đường đến tương lai mà không chú ý đến những người xung quanh, một ngày nào đó khi bạn giật mình nhìn lại, liệu bố mẹ chúng ta có còn đứng đó dõi theo ta? Con người ta ai cũng sẽ lớn và đối mặt với sự già đi theo từng ngày của bố mẹ. Thay vì để sau này hối tiếc rồi tự trách bản thân, sao ngày xưa mình không giành thêm chút thời gian cho bố mẹ, chúng ta mỗi ngày hãy giành ít nhất vài phút để cùng những người thân yêu của mình trò chuyện, có thể là trực tiếp, cũng có thể là qua điện thoại, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng đó là những phút giây thực sự rất quý giá đối với bố mẹ của chúng ta.

***

Tương lai quan trọng, nhưng hiện tại quan trọng không kém. Nếu chúng ta cứ mải miết bước trên con đường đến tương lai mà không chú ý đến những người xung quanh, một ngày nào đó khi bạn giật mình nhìn lại, liệu bố mẹ chúng ta có còn đứng đó dõi theo ta.

Bước chân trên con đường dài, nhìn dòng người vội vã trên ngã tư đường tôi chợt nhận ra cuối năm đã đến, một năm mới sắp bắt đầu. Có chút nao nao trong lòng, càng lớn, tôi càng không mong mùa xuân đến nhanh chút nào. Chắc ai cũng thắc mắc, mùa xuân mang theo sắc xanh, biểu tượng của sự sống, sự tái sinh nhưng tại sao tôi lại không mong nó đến chút nào. Có bao giờ các bạn cảm thấy rằng thời gian mình được ở bên bố mẹ mình, chăm sóc bố mẹ mình thật ít ỏi không? Tôi - một người 22 tuổi ngày càng cảm nhận được điều đó thật rõ rệt với mỗi một lần mùa xuân đến.

Khi còn bé, chúng ta sống trong sự bao bọc của bố mẹ bằng cách này hay cách khác. Chúng ta vô tư lớn lên, trưởng thành dưới sự che chở ấm áp đó. Trong những tháng ngày của tuổi trẻ, chúng ta trải qua rất nhiều cảm xúc, mang cái tình cảm trân thành của mình đi trao cho những anh chàng, cô nàng mà ta nghĩ rằng không thể sống thiếu họ. Để rồi, đến khi chúng ta mang trái tim đầy thương tổn về nhà, thổn thức hằng đêm dưới sự lo lắng của bố mẹ, có ai nghĩ rằng chính bản thân mình đang làm cho những người quan tâm mình nhất đau lòng? Những lúc chúng ta cho rằng mình đang là người đau khổ, mình có quyền buông thả bản thân để vơi đi nỗi buồn đó, khi đó mấy người nghĩ đến rằng làm vậy sẽ làm bố mẹ mình lo lắng, mất ngủ hằng đêm như nào không?

Mùa xuân ơi đừng đến quá nhanh để mẹ cha thêm già

Khi quãng thời gian điên cuồng kia của tuổi trẻ kia qua đi, chúng ta bắt đầu bước chân vào vòng bon chen của cuộc sống. Lúc này, chúng ta bắt đầu ngập mình trong công việc, ngập đầu trong việc tìm kiếm và xây dựng cái tương lai của mình. Bộn bề với những lo toan mới trong cuộc sống của chính mình mà chúng ta đã hầu như không nhận ra rằng tóc mẹ mình hình như đã bạc nhiều hơn, mắt bố mình hình như đã mờ hơn chút ít. Có mấy ai trong chúng ta, trên đường đua kia đã chịu khó dừng lại và quay đầu lại nhìn về hướng bố mẹ mình.

Chúng ta quen nhận sự chăm sóc từ bố mẹ mình mà không nghĩ đến việc chính bố mẹ chúng ta cũng cần đến sự chăm sóc của chúng ta. Việc quan tâm, chăm sóc một ai đó không giới hạn độ tuổi, làm như thế nào. Có nhiều người nghĩ, chúng ta đi làm và biếu thật nhiều tiền cho bố mẹ là thể hiện sự chăm sóc của chúng ta với bố mẹ. Nhưng đó thật sự là điều bố mẹ chúng ta cần? Nếu chú ý, chúng ta có thể nhận thấy, điều bố mẹ chúng ta cần thực ra rất đơn giản như lời hỏi thăm chân thành rằng bố mẹ hôm nay có khỏe không hay con yêu bố mẹ. Đơn giản vậy thôi nhưng liệu mấy người con trong chúng ta làm được. Khi chúng ta ốm, chúng ta thèm vòng tay của mẹ, bát cháo tía tô của cha. Khi bố mẹ ta ốm thì điều họ cần đâu phải là mấy viên thuốc lãnh lẽo chúng ta mang về, thứ hiệu quả hơn cả thuốc là lời quan tâm thật sự từ con cái mình.

Mùa xuân ơi đừng đến quá nhanh để mẹ cha thêm già

Tương lai quan trọng, nhưng hiện tại quan trọng không kém. Nếu chúng ta cứ mải miết bước trên con đường đến tương lai mà không chú ý đến những người xung quanh, một ngày nào đó khi bạn giật mình nhìn lại, liệu bố mẹ chúng ta có còn đứng đó dõi theo ta? Con người ta ai cũng sẽ lớn và đối mặt với sự già đi theo từng ngày của bố mẹ. Thay vì để sau này hối tiếc rồi tự trách bản thân, sao ngày xưa mình không giành thêm chút thời gian cho bố mẹ, chúng ta mỗi ngày hãy giành ít nhất vài phút để cùng những người thân yêu của mình trò chuyện, có thể là trực tiếp, cũng có thể là qua điện thoại, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng đó là những phút giây thực sự rất quý giá đối với bố mẹ của chúng ta.

Mùa xuân đẹp lắm nhưng nó cũng nhắc nhở tôi rằng thời gian ở bên cạnh bố mẹ mình giờ thật ít ỏi. Vì vậy, mùa xuân ơi, đừng đến nhanh quá, đừng mang đi những điều quan trọng nhất trong cuộc sống này rời xa tôi quá nhanh.

© Nguyễn Duy Minh Huyền – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Đây chính là những tướng mặt tiêu biểu của team ‘không sợ ế mà chỉ sợ chọn nhầm người’. Cùng xem họ là ai?

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nếm trải và cùng nhau đi qua mùa hè đầy những câu chuyện. Nhưng đó đã là câu chuyện mà những ai đã bước qua thời đại học như bọn mình đều hiểu, nó đã được gọi tên bằng thanh xuân. Thanh xuân của bọn mình đã được viết bằng rất nhiều mơ ước.

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc 7 năm thanh xuân mình bỏ ra đổi lại một trái tim không lành lặn. Thì thôi em buông tay anh nhé. Một đoạn đường đẹp đẽ đã đi qua cũng đến lúc em hiểu, tất cả hãy để nó là quá khứ.

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

Kỹ năng ứng xử trong cuộc sống là kỹ năng cần học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, dưới đây là 10 kỹ năng ứng biến trong giao tiếp để bạn sống khéo léo và sang hơn.

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Người bạn đặc biệt luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi từ những bước đi đầu đời không ai khác chính là người mẹ thân yêu của tôi. Có thể nói, mẹ là món quà thiêng liêng, quý giá nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho cuộc đời tôi.

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Em ào vào tôi như ngọn gió, Em ập vào tôi như ngọn lửa, gương mặt thiên thần quyến rũ, nụ cười trên đôi môi hổ phách, tóc mềm bay lả lơi trong gió ngược, và mùi hương như của hoa mùa cao nguyên…

Trở về lối cũ

Trở về lối cũ

Em trở về phố nhỏ loanh quanh Bàn chân bước chạm về miền ký ức

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 6/7 đến 12/7/2020 nhé!

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Dưới đây chính là dự báo tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày (6/7-12/7) chính xác nhất, bạn chỉ cần đọc qua sẽ biết trước vận số của gia đình trong 7 ngày tới.

back to top