Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thêm một tuổi mới, con lại càng thương cha mẹ nhiều hơn

2014-12-02 01:00

Tác giả:


Blog Family - Con biết thời gian sẽ làm con người ta già đi và khoảng cách giữa con và cha mẹ lại xa hơn, con lại càng muốn được về bên gia đình để có thể tự tay nấu những món ăn cho cha mẹ, có thể tự tay trang trí lại ngôi nhà xinh xắn của gia đình mình. Con gái hứa sẽ cố gắng học thật tốt để mau mau được về bên cha mẹ. Con yêu cha mẹ nhiều lắm - thần tượng của con.

***

Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 20 của con, cũng là hai năm con phải xa nhà lên đất Cần Thơ học tập, hai năm sinh nhật không được ở bên gia đình, con cảm thấy buồn lắm.

Ở xứ lạ quê người con cũng có nhiều bạn bè lắm mẹ à, tụi nó cũng tổ chức sinh nhật con đấy mẹ ạ. Trước đây ở quê con đâu có biết sinh nhật là thế nào đâu nhưng bù lại con được ở bên cạnh cha mẹ, bên cạnh lũ nhóc thân yêu của con.

Hai năm rồi từ ngày con đi học xa là khoảng thời gian con ít được ở bên cha mẹ, con gái thấy mình bất hiếu quá không thể hằng ngày ở bên cha mẹ, phụ giúp việc nhà. Đi học xa nhà, con càng ngày trưởng thành hơn và mới biết được con yêu cha mẹ như thế nào. Có những hôm dãy trọ kế bên lại vang lên bài hát “Con nhớ nhà nhiều lắm”, lòng con lại đau thắt, lại là những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má, những lúc ấy con lại chui vào tấm chăn và khóc.

gia đình

Con gái yếu đuối lắm mẹ ạ, có lẽ con giống cha đó. Con nhớ khi cha hai lần đưa con lên lại thành phố học, mỗi lần về nhà cha đều khóc, cha nói rằng: “Đưa nó đi học như bỏ nó một mình trên đó, thấy tội quá” - con chỉ biết khóc. Đôi lần con ước mình là một cậu con trai để có thể giúp đỡ đồng áng với cha, nhưng mẹ lại sinh cho cha những ba cô công chúa nhỏ, gia đình mình vậy cũng quá hạnh phúc rồi mẹ nhỉ.

Là chị hai trong nhà, con biết mình phải làm gương cho các em noi theo vì thế con tập cho mình tính mạnh mẽ trong cuộc sống. bên ngoài con mạnh mẽ lắm nhưng con không thể ngăn được những dòng nước mắt của mình vì nổi nhớ - con nhớ gia đình mình. Sinh nhật con, con nhận được nhiều lời chúc từ bạn bè những món quà ý nghĩa nhưng con chạnh lòng mình vì ngày sinh nhật con cũng là ngày mẹ đưa con đến với cuộc sống này, không có mẹ làm sao có được con như ngày hôm nay. Bài hát “Mẹ tôi” vang lên, đến đoạn “Tụi nó đã đã về chưa, về với làng quê nghèo” con không thể hát tiếp được nữa, con thấy mình có lỗi với mẹ.

Vì học tập con dần ít về nhà, ít được ăn những món ngon mẹ nấu, ít được cùng cha nhổ cỏ dọn vườn. Cuộc sống sinh viên đã làm con quên đi sự khó nhọc của cha mẹ mà thay vào đó là những cuộc đi chơi ăn uống với bạn bè. Nhiều lúc đi trên đường thấy dáng ai xa xa con lại nhớ mẹ, nhiều khi con muốn được sà vào lòng mẹ và thủ thỉ rằng: “Con yêu mẹ nhiều lắm” nhưng con gái chẳng khi nào làm được điều đó mẹ ạ, chắc do con ngại.

Thêm một tuổi mới, con biết thời gian sẽ làm con người ta già đi và khoảng cách giữa con và cha mẹ lại xa hơn, con lại càng muốn được về bên gia đình để có thể tự tay nấu những món ăn cho cha mẹ, có thể tự tay trang trí lại ngôi nhà xinh xắn của gia đình mình. Con gái hứa sẽ cố gắng học thật tốt để mau mau được về bên cha mẹ. Con yêu cha mẹ nhiều lắm - thần tượng của con.

  • Nguyễn Thị OanhClick vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top