Phát thanh xúc cảm của bạn !

Facebook có biết rằng con yêu cha?

2016-12-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Facebook có biết rằng con yêu cha hay không? Không, nó không hề biết cha à vì có lẽ chưa lần nào con nói cho nó biết cả. Facebook chỉ biết thời gian con online mỗi tối chỉ biết tâm trạng của con qua những dòng status và chỉ biết tình yêu con dành cho người con thương. Liệu còn có khoảng thời gian nào con dành tình yêu ấy cho cha khi một mai con đi lấy chồng.

***

Cha! Cha có biết không dường như giữa hai cha con mình đang có một khoảng cách quá lớn khoảng cách mà khiến cả con và cha cãm thấy mệt mỏi. Khoảng cách ấy không phải cha tạo ra mà do chính con đã vô tình đào nên một cái hố khiến con và cha cứ mãi quẩn quanh không tìm thấy nơi bắt đầu của sự hình thành.con chưa bao giờ kể cho cha nghe trong một ngày con đã làm gì, con đã ăn những gì và gặp những điều tồi tệ hay may mắn gì trong cuộc sống. Con và cha cũng chưa bao giờ ngồi cùng nhau tâm sự những điều con muốn nói đó chính là mong muốn của con trong 17 năm nay.

Con không bao giờ trách cha bất cứ điều gì kể cả những việc con muốn làm cùng cha vì con biết: cha đã quá mỏi mệt với sự bộn bề đến ngẹt thở của cuộc sống, với nỗi lo cơm áo hằn sâu trên đôi vai nhỏ bé và cả đôi tay chai sần vì nắng cháy hay nỗi lo trái tim trong những lần cãi nhau với mẹ và nỗi sợ hãi to lớn nhất trong cha là những đứa con mình đang lạc lối. Con vẫn nge người ta nói "Con gái chính là một phần quá khứ mà người cha muốn bỏ đi" nhưng con biết rằng cha chính là một người luôn tìm cách để làm mới cái quá khứ ấy bằng một tương lai tươi sáng. Nhưng cha ơi dường như con đang cứ mãi đắm chìm trong những cuộc vui trong những trang mạng xã hội hay trong những tình yêu vừa chớm nở trong con.

Facebook có biết rằng con yêu cha?

Con có thể post lên Facebook hàng trăm status buồn nhưng liệu có bao nhiêu status ấy nói về tình thương con dành cho cha, không hề có bất cứ một thứ nào cha à. Những dòng tâm trạng ấy chỉ là con viết cho người con trai con thương hay những đứa bạn thân nhất và đơn giản chỉ là một nổi buồn chỉ mới lướt qua nơi khóe mắt con, con thật tệ đúng không cha? Con biết rằng dường như những ảnh hưởng bên ngoài đã làm con dần quên mất cha quên mất những yêu thương đông đầy mà cha dành tặng cho con. Niềm vui của con giờ đây không phải là nụ cười là tình yêu của cha mà là niềm vui khi facebook của con có nhiều lượt like và theo dõi. Con chẳng hiểu nổi bản thân mình đang nghĩ gì muốn gì và cần làm gì.

Suốt thời gian của con chỉ cắm cúi bên chiếc điện thoai để lướt facebook việc đó còn siêng năng hơn cả viêc con cần làm gì cho buổi ăn hay buổi học ngày hôm nay và cả cần làm gì để cha của con cảm thấy vui. Cha vì con thức suốt đêm chỉ vì đứa con ấy bị sốt nhưng giờ đây khi đứa con ấy đã lớn khôn thì nó sẵn sàng thức cả một đêm dài chỉ vì người nó thương chưa ngủ. Chấm xanh online của người thương vẫn còn khiến nó bồn chồn khó ngủ nhưng có ai biết rằng chấm đen thâm quần trên mắt cha hay những chấm trắng trên tóc cha còn khiến những đứa con như ta thấy tội lỗi như thế nào

Facebook có biết rằng con yêu cha hay không? Không, nó không hề biết cha à vì có lẽ chưa lần nào con nói cho nó biết cả. Facebook chỉ biết thời gian con online mỗi tối chỉ biết tâm trạng của con qua những dòng status và chỉ biết tình yêu con dành cho người con thương. Liệu còn có khoảng thời gian nào con dành tình yêu ấy cho cha khi một mai con đi lấy chồng.


Con thương cha nhiều lắm! Cám ơn cha vì đã sinh con ra đã cho con cả một bầu trời hạnh phúc. Điều con muốn làm cho cha nhất bây giờ là có thể nói cho Facebook biết rằng “Con yêu cha rất nhiều”.

© Võ Thị Thu Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top