Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của đợi chờ

2017-10-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Phải chăng những năm tháng đợi chờ khiến tôi không cam tâm từ bỏ mà không biết rằng đó có thực sự là yêu thương hay chỉ là một thói quen? Phải chăng tôi chỉ nhớ thương chàng trai của 7 năm về trước mà quên đi mất chàng trai năm ấy rồi cũng phải trưởng thành. Phải chăng tôi đang yêu thương một chàng trai 17 tuổi trong một hình hài khác?

***
blog radio, Cái giá của sự chờ đợi

- Chúc mừng ngày vui của anh! Chúc anh chị luôn hạnh phúc!

Tin nhắn gửi đi. Tôi ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ. Người ta vẫn nói ngày người cũ kết hôn, sẽ có cảm giác khó tả lắm. Vậy là tôi cũng cảm nhận được điều đó rồi! Cái cảm giác buồn vui không rõ, chỉ biết là những ký ức kéo nhau ùa về. Quên quên, nhớ nhớ giờ cũng thành hư vô.

Tôi cho phép mình một ngày tìm về quá khứ, để yêu thương một lần cho trọn vẹn.

...Anh là gió, cơn gió chẳng ai có thể nắm bắt được, cơn gió phiêu lãng, nơi gió đi qua tưởng như sẽ không quay trở lại.

Tôi ngây ngô không biết rằng sẽ chẳng thể có một kết thúc tốt đẹp nào cả khi tình yêu của tôi chỉ có thể chạm đến tấm lòng anh chứ không thể chạm đến trái tim anh. Với tôi anh là tất cả, là quá khứ, hiện tại và cả tương lai phía trước. Nhưng với anh tôi không là duy nhất. Tôi đã khóc khi biết anh vẫn giữ liên lạc với người cũ, khi biết cô ấy vẫn đến nhà anh chơi, nói cười vui vẻ cùng mọi người. Và tôi càng đau hơn khi anh không một lời giải thích, anh khó chịu vì tôi xen vào cuộc sống riêng tư của anh. Tôi không biết mình đóng vai gì trong cuộc tình này nữa.

Sau nhiều năm vô tình gặp lại

Em chỉ muốn hỏi anh bây giờ có bình yên không?

Người mà năm tháng xưa em từng chờ mong

Người đã từng làm em khóc


Em bây giờ vẫn một mình đơn độc

Hạnh phúc vẫn đi sau anh dù không chờ mong nữa

Chỉ có trái tim chia thành hai nửa

Một nửa riêng em, một nửa đâu rồi?


Anh bao giờ mới cùng ai đó sánh đôi?

Để em an yên lãng quên miền ký ức

Để em bình yên bước về phía trước

Anh hạnh phúc rồi, em sẽ hạnh phúc thôi.

Bằng một cách kỳ diệu nào đó, những dòng thơ ấy đã đưa anh trở về bên tôi.

Một năm sau anh trở về, vẫn dáng đi ấy, vẫn tấm lưng ấy… Chàng trai dù làm tôi tổn thương thật nhiều, trái tim vẫn cứ lỗi nhịp mỗi lần anh xuất hiện. Tôi nhớ mãi cảm giác anh dựa vào vai tôi trong một tối mùa đông sau những mỏi mệt của cuộc đời. Cảm giác bình yên ấy theo tôi đến tận phút giây này. Những tháng ngày sau đó ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Đã có lúc tôi nghĩ mình thật may mắn vì mấy ai chờ đợi mà được đền đáp xứng đáng.

blog radio, Cái giá của sự chờ đợi

...Thế nhưng tình yêu thật lạ. Tôi vẫn luôn chờ đợi, vẫn luôn đứng sau anh. Chỉ là đến khi anh nhận ra giá trị thật của cuộc sống cũng là khi tôi đã đủ trưởng thành để nhận ra giá trị của sự chờ đợi. Tôi và anh thật sự không phù hợp, có chăng là tình yêu và thói quen đợi chờ khiến tôi ở lại quá lâu. Có lẽ tôi quên mất rằng, thời gian khiến con người ta đổi thay rất nhiều mà chúng tôi thì lại quá khác nhau.

Phải chăng những năm tháng đợi chờ khiến tôi không cam tâm từ bỏ mà không biết rằng đó có thực sự là yêu thương hay chỉ là một thói quen?

Phải chăng tôi chỉ nhớ thương chàng trai của 7 năm về trước mà quên đi mất chàng trai năm ấy rồi cũng phải trưởng thành.

Phải chăng tôi đang yêu thương một chàng trai 17 tuổi trong một hình hài khác?

“Nếu sau này vẫn không thể quên được anh, hãy nói với anh. Anh nhất định sẽ từ bỏ tất cả đề quay về bên em.” - Đó là dòng tin cuối anh gửi cho tôi.

***

Một ngày tháng ba

Anh làm đám cưới

Cô dâu chẳng phải em

Cô dâu rất xinh

Trong tấm hình cưới

Anh cười rất tươi.

Dòng tin nhắn cuối năm nào vẫn còn đó, chẳng biết anh còn nhớ hay không. Tôi biết tất cả đã thuộc về quá khứ, tôi cũng chẳng trách cứ hay oán hận.

Bởi vì...

Cảm ơn anh vì những phút giây em có được

Cho đến tận phút giây này!

© Cá Nhỏ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top