Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của đợi chờ

2017-10-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Phải chăng những năm tháng đợi chờ khiến tôi không cam tâm từ bỏ mà không biết rằng đó có thực sự là yêu thương hay chỉ là một thói quen? Phải chăng tôi chỉ nhớ thương chàng trai của 7 năm về trước mà quên đi mất chàng trai năm ấy rồi cũng phải trưởng thành. Phải chăng tôi đang yêu thương một chàng trai 17 tuổi trong một hình hài khác?

***
blog radio, Cái giá của sự chờ đợi

- Chúc mừng ngày vui của anh! Chúc anh chị luôn hạnh phúc!

Tin nhắn gửi đi. Tôi ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ. Người ta vẫn nói ngày người cũ kết hôn, sẽ có cảm giác khó tả lắm. Vậy là tôi cũng cảm nhận được điều đó rồi! Cái cảm giác buồn vui không rõ, chỉ biết là những ký ức kéo nhau ùa về. Quên quên, nhớ nhớ giờ cũng thành hư vô.

Tôi cho phép mình một ngày tìm về quá khứ, để yêu thương một lần cho trọn vẹn.

...Anh là gió, cơn gió chẳng ai có thể nắm bắt được, cơn gió phiêu lãng, nơi gió đi qua tưởng như sẽ không quay trở lại.

Tôi ngây ngô không biết rằng sẽ chẳng thể có một kết thúc tốt đẹp nào cả khi tình yêu của tôi chỉ có thể chạm đến tấm lòng anh chứ không thể chạm đến trái tim anh. Với tôi anh là tất cả, là quá khứ, hiện tại và cả tương lai phía trước. Nhưng với anh tôi không là duy nhất. Tôi đã khóc khi biết anh vẫn giữ liên lạc với người cũ, khi biết cô ấy vẫn đến nhà anh chơi, nói cười vui vẻ cùng mọi người. Và tôi càng đau hơn khi anh không một lời giải thích, anh khó chịu vì tôi xen vào cuộc sống riêng tư của anh. Tôi không biết mình đóng vai gì trong cuộc tình này nữa.

Sau nhiều năm vô tình gặp lại

Em chỉ muốn hỏi anh bây giờ có bình yên không?

Người mà năm tháng xưa em từng chờ mong

Người đã từng làm em khóc


Em bây giờ vẫn một mình đơn độc

Hạnh phúc vẫn đi sau anh dù không chờ mong nữa

Chỉ có trái tim chia thành hai nửa

Một nửa riêng em, một nửa đâu rồi?


Anh bao giờ mới cùng ai đó sánh đôi?

Để em an yên lãng quên miền ký ức

Để em bình yên bước về phía trước

Anh hạnh phúc rồi, em sẽ hạnh phúc thôi.

Bằng một cách kỳ diệu nào đó, những dòng thơ ấy đã đưa anh trở về bên tôi.

Một năm sau anh trở về, vẫn dáng đi ấy, vẫn tấm lưng ấy… Chàng trai dù làm tôi tổn thương thật nhiều, trái tim vẫn cứ lỗi nhịp mỗi lần anh xuất hiện. Tôi nhớ mãi cảm giác anh dựa vào vai tôi trong một tối mùa đông sau những mỏi mệt của cuộc đời. Cảm giác bình yên ấy theo tôi đến tận phút giây này. Những tháng ngày sau đó ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Đã có lúc tôi nghĩ mình thật may mắn vì mấy ai chờ đợi mà được đền đáp xứng đáng.

blog radio, Cái giá của sự chờ đợi

...Thế nhưng tình yêu thật lạ. Tôi vẫn luôn chờ đợi, vẫn luôn đứng sau anh. Chỉ là đến khi anh nhận ra giá trị thật của cuộc sống cũng là khi tôi đã đủ trưởng thành để nhận ra giá trị của sự chờ đợi. Tôi và anh thật sự không phù hợp, có chăng là tình yêu và thói quen đợi chờ khiến tôi ở lại quá lâu. Có lẽ tôi quên mất rằng, thời gian khiến con người ta đổi thay rất nhiều mà chúng tôi thì lại quá khác nhau.

Phải chăng những năm tháng đợi chờ khiến tôi không cam tâm từ bỏ mà không biết rằng đó có thực sự là yêu thương hay chỉ là một thói quen?

Phải chăng tôi chỉ nhớ thương chàng trai của 7 năm về trước mà quên đi mất chàng trai năm ấy rồi cũng phải trưởng thành.

Phải chăng tôi đang yêu thương một chàng trai 17 tuổi trong một hình hài khác?

“Nếu sau này vẫn không thể quên được anh, hãy nói với anh. Anh nhất định sẽ từ bỏ tất cả đề quay về bên em.” - Đó là dòng tin cuối anh gửi cho tôi.

***

Một ngày tháng ba

Anh làm đám cưới

Cô dâu chẳng phải em

Cô dâu rất xinh

Trong tấm hình cưới

Anh cười rất tươi.

Dòng tin nhắn cuối năm nào vẫn còn đó, chẳng biết anh còn nhớ hay không. Tôi biết tất cả đã thuộc về quá khứ, tôi cũng chẳng trách cứ hay oán hận.

Bởi vì...

Cảm ơn anh vì những phút giây em có được

Cho đến tận phút giây này!

© Cá Nhỏ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top