Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của đợi chờ

2017-10-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Phải chăng những năm tháng đợi chờ khiến tôi không cam tâm từ bỏ mà không biết rằng đó có thực sự là yêu thương hay chỉ là một thói quen? Phải chăng tôi chỉ nhớ thương chàng trai của 7 năm về trước mà quên đi mất chàng trai năm ấy rồi cũng phải trưởng thành. Phải chăng tôi đang yêu thương một chàng trai 17 tuổi trong một hình hài khác?

***
blog radio, Cái giá của sự chờ đợi

- Chúc mừng ngày vui của anh! Chúc anh chị luôn hạnh phúc!

Tin nhắn gửi đi. Tôi ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ. Người ta vẫn nói ngày người cũ kết hôn, sẽ có cảm giác khó tả lắm. Vậy là tôi cũng cảm nhận được điều đó rồi! Cái cảm giác buồn vui không rõ, chỉ biết là những ký ức kéo nhau ùa về. Quên quên, nhớ nhớ giờ cũng thành hư vô.

Tôi cho phép mình một ngày tìm về quá khứ, để yêu thương một lần cho trọn vẹn.

...Anh là gió, cơn gió chẳng ai có thể nắm bắt được, cơn gió phiêu lãng, nơi gió đi qua tưởng như sẽ không quay trở lại.

Tôi ngây ngô không biết rằng sẽ chẳng thể có một kết thúc tốt đẹp nào cả khi tình yêu của tôi chỉ có thể chạm đến tấm lòng anh chứ không thể chạm đến trái tim anh. Với tôi anh là tất cả, là quá khứ, hiện tại và cả tương lai phía trước. Nhưng với anh tôi không là duy nhất. Tôi đã khóc khi biết anh vẫn giữ liên lạc với người cũ, khi biết cô ấy vẫn đến nhà anh chơi, nói cười vui vẻ cùng mọi người. Và tôi càng đau hơn khi anh không một lời giải thích, anh khó chịu vì tôi xen vào cuộc sống riêng tư của anh. Tôi không biết mình đóng vai gì trong cuộc tình này nữa.

Sau nhiều năm vô tình gặp lại

Em chỉ muốn hỏi anh bây giờ có bình yên không?

Người mà năm tháng xưa em từng chờ mong

Người đã từng làm em khóc


Em bây giờ vẫn một mình đơn độc

Hạnh phúc vẫn đi sau anh dù không chờ mong nữa

Chỉ có trái tim chia thành hai nửa

Một nửa riêng em, một nửa đâu rồi?


Anh bao giờ mới cùng ai đó sánh đôi?

Để em an yên lãng quên miền ký ức

Để em bình yên bước về phía trước

Anh hạnh phúc rồi, em sẽ hạnh phúc thôi.

Bằng một cách kỳ diệu nào đó, những dòng thơ ấy đã đưa anh trở về bên tôi.

Một năm sau anh trở về, vẫn dáng đi ấy, vẫn tấm lưng ấy… Chàng trai dù làm tôi tổn thương thật nhiều, trái tim vẫn cứ lỗi nhịp mỗi lần anh xuất hiện. Tôi nhớ mãi cảm giác anh dựa vào vai tôi trong một tối mùa đông sau những mỏi mệt của cuộc đời. Cảm giác bình yên ấy theo tôi đến tận phút giây này. Những tháng ngày sau đó ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Đã có lúc tôi nghĩ mình thật may mắn vì mấy ai chờ đợi mà được đền đáp xứng đáng.

blog radio, Cái giá của sự chờ đợi

...Thế nhưng tình yêu thật lạ. Tôi vẫn luôn chờ đợi, vẫn luôn đứng sau anh. Chỉ là đến khi anh nhận ra giá trị thật của cuộc sống cũng là khi tôi đã đủ trưởng thành để nhận ra giá trị của sự chờ đợi. Tôi và anh thật sự không phù hợp, có chăng là tình yêu và thói quen đợi chờ khiến tôi ở lại quá lâu. Có lẽ tôi quên mất rằng, thời gian khiến con người ta đổi thay rất nhiều mà chúng tôi thì lại quá khác nhau.

Phải chăng những năm tháng đợi chờ khiến tôi không cam tâm từ bỏ mà không biết rằng đó có thực sự là yêu thương hay chỉ là một thói quen?

Phải chăng tôi chỉ nhớ thương chàng trai của 7 năm về trước mà quên đi mất chàng trai năm ấy rồi cũng phải trưởng thành.

Phải chăng tôi đang yêu thương một chàng trai 17 tuổi trong một hình hài khác?

“Nếu sau này vẫn không thể quên được anh, hãy nói với anh. Anh nhất định sẽ từ bỏ tất cả đề quay về bên em.” - Đó là dòng tin cuối anh gửi cho tôi.

***

Một ngày tháng ba

Anh làm đám cưới

Cô dâu chẳng phải em

Cô dâu rất xinh

Trong tấm hình cưới

Anh cười rất tươi.

Dòng tin nhắn cuối năm nào vẫn còn đó, chẳng biết anh còn nhớ hay không. Tôi biết tất cả đã thuộc về quá khứ, tôi cũng chẳng trách cứ hay oán hận.

Bởi vì...

Cảm ơn anh vì những phút giây em có được

Cho đến tận phút giây này!

© Cá Nhỏ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top