Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của chờ đợi

2017-09-11 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói, ngày 7 tháng 7 Âm lịch hàng năm là ngày mà Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau. Chờ đợi suốt một năm ròng chỉ để gặp được nhau trong một ngày ngắn ngủi, có lẽ nhiều người cho rằng cái giá phải trả cho sự tương ngộ là quá đắt. Nhưng tôi tin chắc đó là ngày hạnh phúc nhất, cũng là ngày đáng để chờ đợi nhất trong đời.

***

 Hạnh phúc của chờ đợi

Chờ đợi ai đó là một việc thật mệt mỏi, thế nhưng đó hẳn không phải là điều ngu ngốc nhất, bởi vì chờ đợi cũng là một niềm hạnh phúc. Với niềm tin kiên định rằng có một người đang đợi mình, cố gắng vì mình cũng đủ khiến ta nỗ lực sống tốt hơn, mạnh mẽ và kiên cường hơn. Chỉ khi nào bạn mù quáng chờ đợi mà không rõ mình phải đợi đến bao giờ thì đó mới thật sự là việc làm ngu ngốc...

Tôi yêu anh, một tình yêu xa cách về cả địa lý lẫn tấm lòng. Anh không dành cho tôi quá nhiều sự quan tâm, không bao giờ xuất hiện bên tôi lúc tôi cần. Ngay cả một lời động viên, hỏi han từ anh đối với tôi cũng là thứ xa xỉ. Tôi đã từng nghĩ, chờ đợi một người như vậy thật tệ, cũng từng nghĩ sẽ buông xuôi. Nhưng tuổi trẻ và sự tin tưởng khiến tôi kiên định đến mức cố chấp vào tình yêu của tôi với anh. Nếu bạn hỏi tôi lấy đâu ra động lực để chờ đợi thì tôi nghĩ ngoài tình yêu, tình thương mà tôi dành cho anh đã giúp tôi làm được điều đó. Người ta có thể yêu nhau đó rồi ghét bỏ nhau chỉ trong một sớm, một chiều. Nhưng đã thương nhau rồi thì tuyệt nhiên không dễ dàng mà buông tay nhau như vậy.

Thật ra, dù có chờ đợi ai đó hay không thì chúng ta cũng đang sống vì chính mình. Chúng ta ăn vì đói, ngủ vì mệt, đi làm là vì chúng ta cần tiền để sống và tiếp tục sống là vì chúng ta chẳng có lý do gì để phải chết. Và, chúng ta chờ đợi ai đó là vì tự bản thân chúng ta muốn thế. Vậy nên, đừng đổ lỗi rằng chờ đợi ai đó khiến cuộc sống của chúng ta trở nên bế tắc. Là vì chúng ta không biết cách để tạo ra niềm vui nên mới đổ lỗi cho sự chờ đợi, lấy nó làm bình phong để ngụy biện cho sự nhu nhược, yếu đuối của chính ta đó thôi.

 Hạnh phúc của chờ đợi

Người ta nói, ngày 7 tháng 7 Âm lịch hàng năm là ngày mà Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau. Chờ đợi suốt một năm ròng chỉ để gặp được nhau trong một ngày ngắn ngủi, có lẽ nhiều người cho rằng cái giá phải trả cho sự tương ngộ là quá đắt.

Nhưng tôi tin chắc đó là ngày hạnh phúc nhất, cũng là ngày đáng để chờ đợi nhất trong đời. Bởi vì mỗi khi gặp anh, tôi thực sự rất hạnh phúc.

Kể cả bây giờ, khi chúng tôi không còn bên nhau nữa, không còn chung đường, chung lối, chung đôi, chung suy nghĩ thì thâm tâm tôi vẫn chưa từng hối hận vì đã dành gần hai năm son rỗi để chờ đợi anh.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top