Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của chờ đợi

2017-09-11 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói, ngày 7 tháng 7 Âm lịch hàng năm là ngày mà Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau. Chờ đợi suốt một năm ròng chỉ để gặp được nhau trong một ngày ngắn ngủi, có lẽ nhiều người cho rằng cái giá phải trả cho sự tương ngộ là quá đắt. Nhưng tôi tin chắc đó là ngày hạnh phúc nhất, cũng là ngày đáng để chờ đợi nhất trong đời.

***

 Hạnh phúc của chờ đợi

Chờ đợi ai đó là một việc thật mệt mỏi, thế nhưng đó hẳn không phải là điều ngu ngốc nhất, bởi vì chờ đợi cũng là một niềm hạnh phúc. Với niềm tin kiên định rằng có một người đang đợi mình, cố gắng vì mình cũng đủ khiến ta nỗ lực sống tốt hơn, mạnh mẽ và kiên cường hơn. Chỉ khi nào bạn mù quáng chờ đợi mà không rõ mình phải đợi đến bao giờ thì đó mới thật sự là việc làm ngu ngốc...

Tôi yêu anh, một tình yêu xa cách về cả địa lý lẫn tấm lòng. Anh không dành cho tôi quá nhiều sự quan tâm, không bao giờ xuất hiện bên tôi lúc tôi cần. Ngay cả một lời động viên, hỏi han từ anh đối với tôi cũng là thứ xa xỉ. Tôi đã từng nghĩ, chờ đợi một người như vậy thật tệ, cũng từng nghĩ sẽ buông xuôi. Nhưng tuổi trẻ và sự tin tưởng khiến tôi kiên định đến mức cố chấp vào tình yêu của tôi với anh. Nếu bạn hỏi tôi lấy đâu ra động lực để chờ đợi thì tôi nghĩ ngoài tình yêu, tình thương mà tôi dành cho anh đã giúp tôi làm được điều đó. Người ta có thể yêu nhau đó rồi ghét bỏ nhau chỉ trong một sớm, một chiều. Nhưng đã thương nhau rồi thì tuyệt nhiên không dễ dàng mà buông tay nhau như vậy.

Thật ra, dù có chờ đợi ai đó hay không thì chúng ta cũng đang sống vì chính mình. Chúng ta ăn vì đói, ngủ vì mệt, đi làm là vì chúng ta cần tiền để sống và tiếp tục sống là vì chúng ta chẳng có lý do gì để phải chết. Và, chúng ta chờ đợi ai đó là vì tự bản thân chúng ta muốn thế. Vậy nên, đừng đổ lỗi rằng chờ đợi ai đó khiến cuộc sống của chúng ta trở nên bế tắc. Là vì chúng ta không biết cách để tạo ra niềm vui nên mới đổ lỗi cho sự chờ đợi, lấy nó làm bình phong để ngụy biện cho sự nhu nhược, yếu đuối của chính ta đó thôi.

 Hạnh phúc của chờ đợi

Người ta nói, ngày 7 tháng 7 Âm lịch hàng năm là ngày mà Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau. Chờ đợi suốt một năm ròng chỉ để gặp được nhau trong một ngày ngắn ngủi, có lẽ nhiều người cho rằng cái giá phải trả cho sự tương ngộ là quá đắt.

Nhưng tôi tin chắc đó là ngày hạnh phúc nhất, cũng là ngày đáng để chờ đợi nhất trong đời. Bởi vì mỗi khi gặp anh, tôi thực sự rất hạnh phúc.

Kể cả bây giờ, khi chúng tôi không còn bên nhau nữa, không còn chung đường, chung lối, chung đôi, chung suy nghĩ thì thâm tâm tôi vẫn chưa từng hối hận vì đã dành gần hai năm son rỗi để chờ đợi anh.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top