Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao lâu rồi kể từ khi chúng ta gọi nhau là 'người cũ'

2019-03-21 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng ba về rồi anh à! Mới đó mà dòng thời gian đẩy chúng ta đi xa nhau quá! Bao lâu rồi anh nhỉ? Bao lâu rồi ta không còn nắm tay nhau đi trên hè phố, không gọi trìu mến tên nhau, không còn trao nhau cái ôm ghì chặt khi đông đến? Bao lâu rồi chúng ta đã gọi nhau bằng hai từ “người cũ”?

***

Gửi anh, thanh xuân của em!

Em đã từng nghe ở đâu đó câu nói: “Sau này cái gì chúng ta cũng có, chỉ là không có chúng ta!”

Tháng ba về rồi anh à! Mới đó mà dòng thời gian đẩy chúng ta đi xa nhau quá! Bao lâu rồi anh nhỉ? Bao lâu rồi ta không còn nắm tay nhau đi trên hè phố, không gọi trìu mến tên nhau, không còn trao nhau cái ôm ghì chặt khi đông đến? Bao lâu rồi chúng ta đã gọi nhau bằng hai từ “người cũ”?

Không biết anh có khỏe không? Em có rất nhiều thứ không biết muốn hỏi anh nhưng hết lần này đến lần khác viết rồi xóa trong quãng thời gian dài qua!

Hôm nay có người hỏi em về thanh xuân của em như thế nào, em đã không chần chừ trả lời thanh xuân của em chính là anh! Anh là thanh xuân đẹp đẽ và đau thương nhất mà em từng trải qua.

Hải Châu, một ngày nắng ngập tràn lối đi em đã gặp anh - chàng trai như ánh ban mai trên những phiến lá me già. Con đường trước mặt trãi đầy hoa me tây bỗng nhiên đẹp hơn rất nhiều bởi nụ cười sáng lạng của anh. Chàng trai với đôi kính cận cầm trong tay cuốn sách đang đứng cười với nhóm bạn bên kia đường, giây phút đó em biết thanh xuân của em chính thức bắt đầu rồi!

Những tháng ngày sau đó em thường lui tới những nơi anh hay đến, từ thư viện trường, hàng ghế đá ngay lối đi hay thậm chí là quán café anh hay ngồi chỉ để vô tình bắt gặp nụ cười kia.

blog radio, Đã bao lâu rồi chúng ta gọi nhau bằng hai từ “người cũ”

Ngày hôm đó là một ngày xuân đầy nắng như cái ngày em gặp anh, anh gấp cái laptop trước mắt lại và đi thẳng về phía em:

“Cô bé, em định nhìn trộm anh tới khi nào?” Anh nở nụ cười thật tươi chậm rãi ngồi xuống cái ghế tựa màu hồng đối diện em

Em bối rối đến ngập ngừng: "Em, em…em không…”

Anh nghiêng đầu khoanh tay trước ngực nheo mắt nhẹ nhàng hỏi: “Em đói không đi theo anh, trưa rồi còn ngồi ngây ra đó à? Ăn xong mới có sức làm kẻ theo dõi! Haha.”

Anh đứng dậy dứt khoát cầm lấy ba lô của em và bước nhanh ra quán bánh mì trước cổng trường. Thế là từ ngày đó em không còn làm kẻ theo dõi biến thái nữa mà chuyển qua làm cái đuôi nhỏ mỗi khi anh tới trường. Đi đâu anh cũng dẫn theo con nhóc là em và rồi chúng ta yêu nhau lúc nào không biết.

Xuân rồi đến hạ, thu rồi đến đông chúng ta đã bên nhau bình yên như thế. Bao nhiêu năm thanh xuân của em đều cùng chàng trai đó trãi qua. Cũng 5 năm rồi từ ngày tốt nghiệp, sóng gió của cuộc sống và áp lực công việc đã vô tình khiến chúng ta trở thành kí ức thanh xuân của nhau.

blog radio, Đã bao lâu rồi chúng ta gọi nhau bằng hai từ “người cũ”

5 năm tạm biệt thanh xuân rực rỡ, tạm biệt anh khiến em biết rằng có những thứ một khi quay đầu không thể nào có thể gặp lại nhau nữa. Ngày biết tin anh sắp cưới nước mắt nhẹ nhàng chảy dài trên gò má không còn mềm mượt bởi thăng trầm năm tháng của em. Mừng cho anh nhưng sao xót xa cho bản thân mình quá, thanh xuân ấy không thể nào có thể quay lại đúng không anh? Chỉ còn em đơn phương với những tháng năm đã cũ, chỉ còn mình em chênh vênh giữa kí ức và sau này. Sau này khi chúng ta đã biết quý trọng tình cảm hơn thì tất cả cũng như cơn gió lạc giữa biển người, sau này chúng ta chỉ có thể nghĩ về một thời mà lắc đầu mỉm cười, sau này người anh vuốt tóc không còn là em, sau này người cùng em bước vô lễ đường không còn là anh và sau này, sau này nữa chúng ta chỉ có thể xem nhau là niềm nhớ!

© Nguyễn Lê Quỳnh My – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top