Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người cũ có người mới, sao ta vẫn thương hoài?

2018-07-20 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Người cũ chỉ còn là hoài niệm, tựa như làn khói mỏng buổi chiều tà, thoảng qua một cái rồi mất hút theo bóng tối. Người ta nhắc về người cũ, hay còn vương vẫn về người cũ thì cũng chỉ còn là kí ức mơ hồ ấy mà thôi.

***

blog radio, Cuộc đời cuốn đi những hoài niệm cũ

Đã mấy năm, người cũ cũng có người mới, cớ sao mình cứ buồn hoài, thương hoài. Đôi lúc thấy cổ mình cứ nghèn nghẹn, có phải mình đang mắc nợ người ta, hay mình đẩy người ta vào bể khổ, rồi kiếp sau mình có phải chịu tội không?

Nhiều lúc đi tận khuya lắc mới về, thấy người cũ dặn dò thăm hỏi, rồi lại trách móc nặng nhẹ đôi điều, mừng cũng chẳng thể mừng, buồn cũng không tới nơi, chỉ lặng lẽ thở dài. Chờ tin người mới đến não nề ruột gan, nhìn bâng quơ đã thấy gà sắp gáy mà chẳng có mẩu nhắn nào. Lúc ấy mới chột dạ nghĩ về người cũ.

Nhưng dẫu sao người cũ vẫn chỉ là người cũ, có vớt vát cũng chẳng được gì, chuyện tình cảm trách biết trách ai bây giờ, con tim này vẫn vương vẫn trái tim kia, nhưng trái tim ấy đã trót trao nhịp đập cho ai mất rồi.

Người cũ chỉ còn là hoài niệm, tựa như làn khói mỏng buổi chiều tà, thoảng qua một cái rồi mất hút theo bóng tối. Người ta nhắc về người cũ, hay còn vương vẫn về người cũ thì cũng chỉ còn là kí ức mơ hồ ấy mà thôi.

Có lúc đêm đêm người cũ len lỏi vào giấc mơ, có thể là chuyện xưa lắc xưa lơ tái hiện lại, cũng có lúc là chuyện mới toanh chưa gặp bao giờ. Vậy mà tới sáng lại đâu vào đấy, những bước chân vội vã của cuộc sống cuốn người cũ về góc xa xăm nào đó mà chẳng tài nào nhớ nổi, người cũ bây giờ chỉ còn là ảo giác mỗi độ nửa đêm về.

blog radio, Cuộc đời cuốn đi những hoài niệm cũ

Mọi đồ đạc người cũ tặng ngày ấy vẫn còn nguyên, những con gấu bông màu hồng nặng trịch, những con màu tím mộng mơ, những chiếc kẹo mút quấn bằng vải len sặc sỡ, những lãng hoa hồng nhựa ngày tám tháng ba, chỉ có cái chong chóng, cái hộp đựng socola ngày nào đã mất. Đồ vật còn đấy, nhưng nhìn vào chỉ thấy một mớ lớp nhồi bông, chứ chẳng hề lóe lên dù là một tí về người cũ. Thật nhẫn tâm, thật vô tình, nhưng dường như, người cũ "chết" thật rồi.

Vậy nên, đừng gắng nhớ nhung những vụn vặt của kí ức, đừng lấp lửng với ngưỡng cửa quá khứ và tương lai. Nếu yêu thì hãy cứ yêu, thương thì hãy cứ thương, cười đùa thì hãy cứ cười đùa, nhưng tuyệt nhiên ở đó phải không còn hình bóng người mình đã từng thương, người cũ ạ. Bởi cũng chỉ muốn người cũ được hạnh phúc, được bình yên, có vậy lòng mình mới thanh thảnh, mới bước tiếp được.

Suy cho cùng, gặp nhau đã là cái duyên, đến được với nhau dù chỉ là vài tháng, vài năm cũng là cái số. Yêu, không hợp, không tìm được tiếng nói chung rồi chia tay, đi qua đời nhau âm thầm như chiếc bóng, âu cũng là có duyên mà không phận. Có lẽ kiếp trước chỉ vướng bận với nhau đôi điều, kiếp này coi như đã trả, nếu có kiếp sau nữa, chưa chắc đã muốn gặp lại.

Nhắc về người cũ, cứ như nỗi buồn xa xăm nào đó, có chút luyến tiếc tuổi trẻ một thời, có chút thương cảm sự mơ mộng trong tranh một thời, có chút xót xa day dứt sự vô tâm một thời, có chút đắng cay khi cuộc sống cứ dần dà cuốn trôi đi người cũ.

© HỒ MÂY – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top