Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ mỉm cười khi gặp lại người cũ

2018-07-10 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Có ai đó đã từng nói rằng, người cũ giống như là nắng, nhìn vào thì sẽ rất chói chang, nhưng nhìn lâu nước mắt lại chảy dài. Đối mặt nhau lúc này, ta nên biết phải làm thế nào đây?

***

blog radio, Hãy cứ mỉm cười khi gặp lại người cũ

Trên đời này, điều mà mỗi người lo sợ nhất chính là gặp lại người cũ. Chẳng phải duyên cũng không còn nợ, vậy mà giữa thênh thang đường phố bỗng gặp lại người ta. Mình gặp lại người cũ, liệu có thấy buồn, thấy nhớ hay có chút nuối tiếc nào không? Người ta gặp lại mình, rồi người ta có sẵn sàng cùng mình nói một câu xin chào, hay lặng lẽ ngoảnh mặt quay đi như chưa từng là gì cả? Trong khoảnh khắc ấy, chúng ta sẽ làm gì giữa bộn bề những kỉ niệm yêu thương đã cũ?

Có một người đã từng là một phần cuộc sống của chúng ta. Họ cùng ta gánh đỡ cả bầu trời phong ba, và họ đã cùng ta vẽ lên những mảng màu tươi sáng. Chúng ta đã khóc, đã cười cùng nhau. Chúng ta đã bất chấp nắng mưa chỉ để tìm gặp nhau giữa đời đầy bão tố. Ngày hôm ấy ta đã không lẻ loi, cô đơn nữa rồi. Một ngày rất lạ nào đó trong đời, chúng ta tìm gặp nhau, và chọn ở bên để yêu thương nhau mãi mãi. Nhưng duyên số đã không mỉm cười. Người ở lại bên ta ngày hôm qua, hôm nay đã trở thành người cũ.

Gặp lại người cũ, trong lòng mỗi chúng ta đều có sóng. Ta không biết nên vui hay buồn, cũng không biết rồi mình sẽ khóc hay cười với chính bản thân. Người cũ thật lạ, họ vừa giống người dưng, lại vừa giống như một tri kỉ lâu năm đã lâu rồi không gặp. Ta nhìn họ, họ nhìn ta, lặng lẽ dù cả hai ở ngay trước mặt nhưng tưởng như đã cách xa nghìn trùng. Bỗng một phút giây nào đó, đôi mắt lạnh lùng của họ trước mặt ta giờ đây lại gợi nhắc bao kỉ niệm buồn vui không tưởng. Có ai đó đã từng nói rằng, người cũ giống như là nắng, nhìn vào thì sẽ rất chói chang, nhưng nhìn lâu nước mắt lại chảy dài. Đối mặt nhau lúc này, ta nên biết phải làm thế nào đây?

Chúng ta phải chấp nhận rằng, người ta không còn bên mình nữa, và hãy thôi nghĩ về những kỉ niệm cũ xưa. Điều đó chỉ làm mình thêm đau, và người ta cũng chẳng vui vẻ gì. Tiến một bước ta chỉ là người dưng, lùi một bước ta cũng mãi là người lạ. Mối quan hệ của chúng ta hiện giờ là như thế đó, mãi mãi chẳng thay đổi được đâu. Và người có biết không, trái tim dù đã từng tổn thương thế nào, thì bản thân cũng phải tự chữa lành cho mình những vết thương lòng. Cái chúng ta cần làm lúc này là vui sống cho hiện tại của mình, và thôi gợn lòng những buồn thương ấy nữa.

blog radio, Hãy cứ mỉm cười khi gặp lại người cũ

Hôm nay gặp lại người cũ, chúng ta phải làm gì? Thôi thì mình nhìn nhau và mỉm cười như những người thân quen đã lâu ngày không gặp.

Người cũ à, bao tháng năm không còn ở bên nhau, anh đã sống thế nào, công việc có tốt không, và đã tìm được một ai đó khác? Liệu anh có một lần nhớ đến em không? Bao câu hỏi cứ thế bộn bề trong suy nghĩ, nhưng thôi chúng ta hãy cất giữ trong lòng mình, và đừng nói ra những vấn vương trước mặt người cũ. Họ có cuộc sống của họ, ta có cuộc sống của riêng mình. Chúng ta chỉ có thể đồng hành cùng nhau một đoạn này thôi, chuyện mai sau hãy để người đến sau sẽ cùng ta gánh vác.

Xin chào và tạm biệt người cũ!

Cảm ơn vì thanh xuân ấy chúng ta đã gặp nhau, cảm ơn vì đã từng là một phần cuộc sống!

© Trôi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

back to top