Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong tình yêu, chẳng ai muốn là người cũ của nhau

2018-04-17 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Không một ai muốn mình trở thành “người cũ” trong mối quan hệ tình cảm. Khi nhắc đến hai từ "người cũ" trong lòng cảm thấy chua xót biết nhường nào. Nhưng chuyện gì đến cũng đã đến, chuyện gì qua rồi thì cũng đã qua. Dù chỉ còn là người cũ của nhau thì người ấy cũng đã dạy cho bạn thật nhiều điều. Đó là người dạy chúng ta cách trưởng thành, cách buông bỏ, cách phải mạnh mẽ và cả cách thích nghi khi chỉ có một mình.

***

blog radio, Trong tình yêu, chẳng ai muốn là người cũ của nhau

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng sẽ có vài mối tình, có những mối tình không muốn nhớ đến, nhưng lại có những mỗi tình mỗi khi nhắc lại cảm xúc lại như sống lại, một chút đau lòng, một chút day dứt và một chút dằn vặt. Có lẽ, sau những giây phút chia ly chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành hơn, nhưng vết thương lòng trong mỗi người lại chồng chất thêm vào nhau. Sau mỗi lần chia tay cảm xúc của mỗi người cũng sẽ chai sạn đi một ít, thái độ của chúng ta đối với tình yêu cũng bất cần đi phần nào.

Trong mỗi chặng đường chúng ta đi ai cũng sẽ gặp được người rất tốt nhưng cuộc đời trớ trêu khi lại gặp vào những thời điểm chưa phù hợp, để rồi cứ thế tuột mất nhau giữa dòng đời tấp nập ấy. Sau này nhìn lại trong thanh xuân tươi đẹp ấy chúng ta lại mỉm cười với những ký ức đẹp, không hối tiếc, không than vãn, không trách móc. Chúng ta, ai cũng có quyền được yêu, được mơ ước, được đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho mình nên hãy cứ mơ mộng và tìm kiếm thứ mình cần và yêu thích để sau này sẽ còn không nuối tiếc. Vốn dĩ trên đời này lòng người là thứ dễ đổi thay nên ta còn đang sống hãy cứ yêu điên cuồng một lần khi tình cảm chưa bị phai màu.

Yêu là sẽ có những khi mệt mỏi, nhưng yêu lại đem lại những dư vị ngọt ngào. Bởi lẽ, những lúc chúng ta mệt mỏi chỉ cần một người ở bên để ta được sà vào lòng người, được ôm ấp và che chở. Chỉ cần nghe giọng ấm áp của đối phương thôi cũng cảm thấy ấm lòng. Chỉ cần nắm tay nhau đi dạo một đoạn thôi tâm trạng trở nên vui vẻ hẳn, thế nên, người ta mới nói "Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày". Bây giờ nhìn lại thấy đó là những ngày mang tên "ký ức" thật đặc biệt. Nhưng mấy ai lại được trọn vẹn những thứ đặc biệt ấy đâu?

blog radio, Trong tình yêu, chẳng ai muốn là người cũ của nhau

Những thứ mất đi rồi mới thấy đáng quý làm sao, muốn lấy lại cũng chẳng kịp nữa. Ngay cả tư cách để níu kéo nó lại cũng không có. Một người đang rất yêu nay biến thành xa lạ có chút gì đó không quen, sợ một ngày khi gặp lại ngực trái lại nhói đau. Tuổi trẻ có phải thực ra rất cố chấp hay không? Cố chấp từ bỏ một người khi còn rất yêu, cố chấp như rất vui vẻ trong khi đau lòng đến tột cùng, cố chấp tỏ ra không cần đến ai đó nhưng thực lòng lại rất cần. Có phải những cái cố chấp ấy đã đưa đẩy tình cảm đôi lứa vào bế tắc, đưa nhau trở về lúc khi chưa bắt đầu mối quan hệ? Một thoáng thôi bỗng chốc nay trở thanh người “đã cũ”.

Không một ai muốn mình trở thành “người cũ” trong mối quan hệ tình cảm. Khi nhắc đến hai từ "người cũ" trong lòng cảm thấy chua xót biết nhường nào. Nhưng chuyện gì đến cũng đã đến, chuyện gì qua rồi thì cũng đã qua. Dù chỉ còn là người cũ của nhau thì người ấy cũng đã dạy cho bạn thật nhiều điều. Đó là người dạy chúng ta cách trưởng thành, cách buông bỏ, cách phải mạnh mẽ và cả cách thích nghi khi chỉ có một mình. Người cũ cũng giống như lời đã nói ra không thể thu lại được, khi đã hết duyên thì hãy cứ chấp nhận và cho nhau lối đi riêng. Bởi lẽ, khi mất đi mối quan hệ này sẽ có mối quan hệ khác tốt đẹp hơn cũng giống như “sau cơn mưa trời lại sáng”.

Khi chúng ta biết buông bỏ quá khứ nghĩ tới một tương lai tốt đẹp thì cuộc sống sẽ bớt khổ tâm và nhẹ nhàng đi phần nào. Là cô gái đang tuổi đẹp nhất của cuộc đời chúng ta không nên lãng phí thanh xuân và thời gian sống mãi trong quá khứ. Hãy chỉ nhớ những kỷ niệm đẹp ấy thôi còn đau thương hãy gói ghém gửi nhờ gió để mang đi, bởi "tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, còn trời đất nhưng chẳng còn tôi mãi".

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top