Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu lại người cũ chưa bao giờ là dễ dàng

2017-12-11 01:21

Tác giả:


blogradio.vn - Giờ đây điều em sợ duy nhất là mình không đủ dũng khí để bước đến bên anh nữa

***


Sau tất cả mọi chuyện, em và anh đều chọn quay về bên nhau. Vậy trước đây chúng ta xa nhau là vì lý do gì? Em và anh đều chọn cách yêu một người mới, và rồi, mọi chuyện lại một lần nữa đổ vỡ, một lần nữa em bị tổn thương, một lần nữa tình cảm của anh không trọn vẹn. Bởi vì trong thật sâu tâm hồn, ta vẫn dành cho nhau một góc riêng mà không ai có thể chạm đến được.

Anh không phải mối tình đầu của em, nhưng là người em yêu thương nhất, là người đầu tiên em đồng ý làm bạn gái, là người đầu tiên em chính thức bước vào mối quan hệ hẹn hò.

Em cũng không phải là người đầu tiên anh yêu thương, càng không phải là một người yêu duy nhất trong danh sách người yêu của anh.

Ấy thế mà định mệnh lại sắp đặt, trêu đùa cả em và anh, anh nhỉ, sau tất cả đau khổ anh mang lại cho em, sau bao cuộc tình thoáng chốc của anh, chúng ta lại chọn cách quay lại. Người ta nói, còn yêu thương thì đi hết một vòng cũng về lại bên nhau, nhưng người ta lại nói không nên yêu lại người cũ. Em và anh đều chọn cách im lặng.


Giờ đây điều em sợ duy nhất là mình không đủ dũng khí để bước đến bên anh nữa. Còn anh vẫn chọn cách quan tâm em như nghĩa vụ phải làm với người yêu, vẫn đều đặn hỏi thăm em, vẫn quan tâm đến cảm xúc của em, thứ tình cảm đó là nhất thời hay lâu dài vậy anh? Câu hỏi thật khó trả lời, với cả anh và em. Chỉ biết rằng trái tim em không còn loạn nhịp vì anh nữa, anh gọi em nghe máy, anh nhắn tin em trả lời, em không chủ động gọi cho anh, càng ít chủ động nhắn tin cho anh. Đối với em, thực sự anh bây giờ như một người bạn, người anh.

Với anh, có lẽ em là người phù hợp với anh nhất và là người anh không thể quên nhất. Nhưng thật khó để bắt đầu lại với người từng bỏ rơi mình lúc mình cần nhất thì không thể anh ơi, nhất là không phải một lần.

Vậy đi anh nhé, chúng ta cứ quan tâm, yêu thương nhau một cách im lặng như vậy, em và anh đều không vượt qua mức bạn bè, anh em. Đợi một ngày anh đủ trưởng thành, em đủ mạnh mẽ và trái tim ta lại một lần nữa loạn nhịp vì nhau, thì chúng ta cho nhau cơ hội nữa anh nhé. Vì lúc ấy ta đủ lớn, đủ suy nghĩ vững vàng cho tương lai của mình. Còn bây giờ cứ bình yên yêu thương nhau thầm lặng như vậy là đủ rồi.

© Mỹ Liên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Vì người ta thường nói không ai có thể yêu bản thân mình bằng chính mình, nó thực sự đúng, đúng cho hiện tại và cả những quãng thời gian sau này.

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Sau này, khi nghĩ về anh cô không còn khóc nữa, khi thấy anh có người yêu cô cũng chỉ mỉm cười vì cô nghĩ chắc bây giờ anh vẫn đang hạnh phúc. Có lẽ với anh, cô chỉ đơn thuần là cô bạn cùng bạn nhưng với cô thì anh vẫn là chàng trai năm 17 tuổi mà cô thích, vẫn là chàng trai với nụ cười ấm áp năm ấy cô từng ao ước đi cùng.

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tôi đã không nói cho cậu biết tôi đã từng thích cậu suốt nhiều năm dài, cũng không nói cho cậu biết tôi vì cậu mà từng chọn học ngành mình không thích. Nhưng điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi có những tình cảm cần được im lặng như cách từ khi bắt đầu nó được ươm mầm lên trong trái tim bé nhỏ. Thầm lặng và bình yên. Bởi với tôi tình bạn mà tôi và cậu có tôi muốn giữ nó bằng cả cuộc đời mình.

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Tôi của những tháng năm sau này vẫn nhớ về anh nhưng đã thôi rung động, cũng đã thôi đau lòng vì cái hẹn mà cả hai không cùng đến. Anh của năm ấy mãi mãi là người con trai tôi yêu nhưng anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy và một mái ấm đầy ắp tiếng cười.

Mưa giữa dòng tha phương

Mưa giữa dòng tha phương

Tôi lại bâng quơ, nghĩ về ngày mai, những phận người mỏng manh kia có đủ hân hoan, đủ lòng tin với đời, ví như ngọn lửa đêm đông có đủ sưởi ấm lòng kẻ tha phương.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Gió về bên ô cửa nhỏ Bao giờ anh sẽ nhớ em?

Thành phố ngày mất nhau

Thành phố ngày mất nhau

Mình ra hiên hóng gió Nỗi buồn đó đem phơi.

back to top