Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

2017-10-24 01:30

Tác giả:

Tình cũ không rủ cũng đến là chuyện chẳng có gì xa lạ. Thế nhưng để yêu lại người cũ không phải ai cũng có đủ can đảm, khi quyết định yêu lại từ đầu ai cũng thường nghĩ như thế này, thế nhưng điều đó có đúng sự thật không?

***

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

1. Lần này mọi thứ sẽ khác

Thế giới đã thay đổi, chuyện tình của hai bạn cũng thay đổi... nhưng là theo hướng tệ hơn. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, những cặp đôi tái hợp không hề tập trung vào những mặt tích cực của nhau mà chỉ chú ý đến những vấn đề tiêu cực. Họ hiếm khi nỗ lực để khắc phục mọi thứ mà chủ yếu nhớ về những gì đã phàn nàn, chỉ trích nhau trong quá khứ.

2. Người ấy đã thay đổi

Chẳng ai thay đổi cả. Ít nhất là không ngay lập tức như thế và không có lí do, động lực nào cụ thể để họ phải thay đổi. Ngay cả việc thay đổi những thói quen thường ngày thì người ta cũng cần một sự thúc giục chân thành, cổ vũ từ nửa kia và tất nhiên không thể thiếu thời gian. Bạn có chắc mình đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn?

3. Không ai hiểu người ấy hơn tôi

Đúng là vậy. Bởi vì trước đó hai bạn đã ở bên nhau một quãng thời gian khá dài. Tuy nhiên, thực tế nếu thực sự hiểu nhau thì hai bạn đã biết cách làm thế nào để ngăn chặn sự tan vỡ và tổn thương cho mình. Biết đâu chính vì sự hiểu nhau này lại là nguyên nhân khiến hai bạn chia tay? Trong tình yêu luôn có những điều bí ẩn như vậy.

4. Bạn không có khả năng tìm được ai đó tốt hơn

Bạn cho rằng dù sao người cũ vẫn tốt hơn là bắt đầu mối quan hệ với người mới. Biết đâu họ không tốt bằng người cũ và mình cũng chẳng thoải mái khi ở bên họ. Điều này không có cơ sở khi mà bạn chưa cho bản thân cơ hội để thử nghiệm.

5. Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy là của tôi

Bộ não con người nhạy cảm hơn với việc thất bại chứ không phải chiến thắng. Cũng giống như trong tình yêu, bạn hay tự hỏi mình rằng liệu vượt qua nỗi lo lắng của bản thân để được hạnh phúc hay chỉ cần yên ổn với một người không hoàn hảo nhưng thuộc về mình - dẫu cho điều ấy làm bạn đau khổ hơn là hạnh phúc?

6. Bạn không có thời gian để hẹn hò hoặc tìm hiểu người khác

Việc đổ thừa cho không có thời gian chỉ là cái cớ không hợp lí tí nào. Bạn nghĩ rằng nếu quay lại với cũ thì sẽ bớt đi được khoảng thời gian tìm hiểu nhau ư? Điều đó không đúng đâu, hai bạn cũng sẽ bắt đầu lại từ đầu đó.

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

7. Trước hết hãy làm bạn và chờ xem mọi thứ diễn tiến thế nào

Theo nguyên tắc thì tình bạn giữa hai người từng chia tay khó có khả năng cao để thành công. Bởi những kiểu quan hệ như thế này không đạt được độ tin tưởng lắm do nhiều vấn đề từ quá khứ. Do đó, mong muốn có một tình bạn để bắt đầu tình yêu với người cũ quả là ý tưởng điên rồ.

8. Say rượu, ôm ấp, hôn nhau và điều gì đến cũng đến

43% phụ nữ 47% nam giới thừa nhận đã từng lên giường với người cũ. Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy nhớ rằng bạn không phải là trường hợp duy nhất và nó cũng không phải lí do tuyệt vời lắm để bắt đầu lại với người cũ. Chỉ cần đừng biến điều này trở thành thói quen, bởi việc thường xuyên làm "chuyện ấy" với người cũ sẽ là một trở ngại lớn cho việc bạn muốn tìm kiếm một người khác trong tương lai.

9. Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo nên yêu ai cũng vậy

Đúng là không ai hoàn hảo, nhưng mọi người đều cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Và điều quan trọng là bạn chia tay không phải vì một trong hai không phải người hoàn hảo, chỉ là hai bạn không thực sự dành cho nhau.

Tình yêu không bắt nguồn tự sự lựa chọn hoàn hảo mà là sự lựa chọn phù hợp nhất.

10. Người cũ sẽ không để tôi cô đơn

Sau khi tan vỡ, đối phương có thể đột ngột làm những điều mà trước đó họ chưa từng làm với bạn, chẳng hạn như: gọi điện và nhắn tin liên tục, bình luận trên mạng xã hội, tag bạn vào những tấm hình đầy ẩn ý... Điều này khiến bạn cho rằng "Anh ấy còn yêu mình"; "Đây chính là tình yêu"; "Anh ấy chưa quên được mình"... Tuy nhiên, sự thật là như thế nào thì có lẽ anh ấy hiểu rõ hơn ai hết. Có thể vì anh ấy chưa cam tâm hay muốn trả đũa bạn thì sao?

11. Có lẽ do bạn đã cường điệu hóa mọi thứ

Nếu nguyên nhân chia tay trước đây của hai người là do những yếu tố bên ngoài tác động như: gia đình, họ hàng, công việc... thì có thể sự tái hợp sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, không may là nguyên nhân tan vỡ lại đến từ sự gian dối, không chung thủy thì dù cho có cố gắng nhiều lần nữa thì kết quả vẫn không thể khả quan hơn.

Theo bestie/ Brightside

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top