Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

2017-10-24 01:30

Tác giả:


Tình cũ không rủ cũng đến là chuyện chẳng có gì xa lạ. Thế nhưng để yêu lại người cũ không phải ai cũng có đủ can đảm, khi quyết định yêu lại từ đầu ai cũng thường nghĩ như thế này, thế nhưng điều đó có đúng sự thật không?

***

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

1. Lần này mọi thứ sẽ khác

Thế giới đã thay đổi, chuyện tình của hai bạn cũng thay đổi... nhưng là theo hướng tệ hơn. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, những cặp đôi tái hợp không hề tập trung vào những mặt tích cực của nhau mà chỉ chú ý đến những vấn đề tiêu cực. Họ hiếm khi nỗ lực để khắc phục mọi thứ mà chủ yếu nhớ về những gì đã phàn nàn, chỉ trích nhau trong quá khứ.

2. Người ấy đã thay đổi

Chẳng ai thay đổi cả. Ít nhất là không ngay lập tức như thế và không có lí do, động lực nào cụ thể để họ phải thay đổi. Ngay cả việc thay đổi những thói quen thường ngày thì người ta cũng cần một sự thúc giục chân thành, cổ vũ từ nửa kia và tất nhiên không thể thiếu thời gian. Bạn có chắc mình đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn?

3. Không ai hiểu người ấy hơn tôi

Đúng là vậy. Bởi vì trước đó hai bạn đã ở bên nhau một quãng thời gian khá dài. Tuy nhiên, thực tế nếu thực sự hiểu nhau thì hai bạn đã biết cách làm thế nào để ngăn chặn sự tan vỡ và tổn thương cho mình. Biết đâu chính vì sự hiểu nhau này lại là nguyên nhân khiến hai bạn chia tay? Trong tình yêu luôn có những điều bí ẩn như vậy.

4. Bạn không có khả năng tìm được ai đó tốt hơn

Bạn cho rằng dù sao người cũ vẫn tốt hơn là bắt đầu mối quan hệ với người mới. Biết đâu họ không tốt bằng người cũ và mình cũng chẳng thoải mái khi ở bên họ. Điều này không có cơ sở khi mà bạn chưa cho bản thân cơ hội để thử nghiệm.

5. Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy là của tôi

Bộ não con người nhạy cảm hơn với việc thất bại chứ không phải chiến thắng. Cũng giống như trong tình yêu, bạn hay tự hỏi mình rằng liệu vượt qua nỗi lo lắng của bản thân để được hạnh phúc hay chỉ cần yên ổn với một người không hoàn hảo nhưng thuộc về mình - dẫu cho điều ấy làm bạn đau khổ hơn là hạnh phúc?

6. Bạn không có thời gian để hẹn hò hoặc tìm hiểu người khác

Việc đổ thừa cho không có thời gian chỉ là cái cớ không hợp lí tí nào. Bạn nghĩ rằng nếu quay lại với cũ thì sẽ bớt đi được khoảng thời gian tìm hiểu nhau ư? Điều đó không đúng đâu, hai bạn cũng sẽ bắt đầu lại từ đầu đó.

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

7. Trước hết hãy làm bạn và chờ xem mọi thứ diễn tiến thế nào

Theo nguyên tắc thì tình bạn giữa hai người từng chia tay khó có khả năng cao để thành công. Bởi những kiểu quan hệ như thế này không đạt được độ tin tưởng lắm do nhiều vấn đề từ quá khứ. Do đó, mong muốn có một tình bạn để bắt đầu tình yêu với người cũ quả là ý tưởng điên rồ.

8. Say rượu, ôm ấp, hôn nhau và điều gì đến cũng đến

43% phụ nữ 47% nam giới thừa nhận đã từng lên giường với người cũ. Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy nhớ rằng bạn không phải là trường hợp duy nhất và nó cũng không phải lí do tuyệt vời lắm để bắt đầu lại với người cũ. Chỉ cần đừng biến điều này trở thành thói quen, bởi việc thường xuyên làm "chuyện ấy" với người cũ sẽ là một trở ngại lớn cho việc bạn muốn tìm kiếm một người khác trong tương lai.

9. Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo nên yêu ai cũng vậy

Đúng là không ai hoàn hảo, nhưng mọi người đều cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Và điều quan trọng là bạn chia tay không phải vì một trong hai không phải người hoàn hảo, chỉ là hai bạn không thực sự dành cho nhau.

Tình yêu không bắt nguồn tự sự lựa chọn hoàn hảo mà là sự lựa chọn phù hợp nhất.

10. Người cũ sẽ không để tôi cô đơn

Sau khi tan vỡ, đối phương có thể đột ngột làm những điều mà trước đó họ chưa từng làm với bạn, chẳng hạn như: gọi điện và nhắn tin liên tục, bình luận trên mạng xã hội, tag bạn vào những tấm hình đầy ẩn ý... Điều này khiến bạn cho rằng "Anh ấy còn yêu mình"; "Đây chính là tình yêu"; "Anh ấy chưa quên được mình"... Tuy nhiên, sự thật là như thế nào thì có lẽ anh ấy hiểu rõ hơn ai hết. Có thể vì anh ấy chưa cam tâm hay muốn trả đũa bạn thì sao?

11. Có lẽ do bạn đã cường điệu hóa mọi thứ

Nếu nguyên nhân chia tay trước đây của hai người là do những yếu tố bên ngoài tác động như: gia đình, họ hàng, công việc... thì có thể sự tái hợp sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, không may là nguyên nhân tan vỡ lại đến từ sự gian dối, không chung thủy thì dù cho có cố gắng nhiều lần nữa thì kết quả vẫn không thể khả quan hơn.

Theo bestie/ Brightside

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top