Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

2017-10-24 01:30

Tác giả:

Tình cũ không rủ cũng đến là chuyện chẳng có gì xa lạ. Thế nhưng để yêu lại người cũ không phải ai cũng có đủ can đảm, khi quyết định yêu lại từ đầu ai cũng thường nghĩ như thế này, thế nhưng điều đó có đúng sự thật không?

***

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

1. Lần này mọi thứ sẽ khác

Thế giới đã thay đổi, chuyện tình của hai bạn cũng thay đổi... nhưng là theo hướng tệ hơn. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, những cặp đôi tái hợp không hề tập trung vào những mặt tích cực của nhau mà chỉ chú ý đến những vấn đề tiêu cực. Họ hiếm khi nỗ lực để khắc phục mọi thứ mà chủ yếu nhớ về những gì đã phàn nàn, chỉ trích nhau trong quá khứ.

2. Người ấy đã thay đổi

Chẳng ai thay đổi cả. Ít nhất là không ngay lập tức như thế và không có lí do, động lực nào cụ thể để họ phải thay đổi. Ngay cả việc thay đổi những thói quen thường ngày thì người ta cũng cần một sự thúc giục chân thành, cổ vũ từ nửa kia và tất nhiên không thể thiếu thời gian. Bạn có chắc mình đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn?

3. Không ai hiểu người ấy hơn tôi

Đúng là vậy. Bởi vì trước đó hai bạn đã ở bên nhau một quãng thời gian khá dài. Tuy nhiên, thực tế nếu thực sự hiểu nhau thì hai bạn đã biết cách làm thế nào để ngăn chặn sự tan vỡ và tổn thương cho mình. Biết đâu chính vì sự hiểu nhau này lại là nguyên nhân khiến hai bạn chia tay? Trong tình yêu luôn có những điều bí ẩn như vậy.

4. Bạn không có khả năng tìm được ai đó tốt hơn

Bạn cho rằng dù sao người cũ vẫn tốt hơn là bắt đầu mối quan hệ với người mới. Biết đâu họ không tốt bằng người cũ và mình cũng chẳng thoải mái khi ở bên họ. Điều này không có cơ sở khi mà bạn chưa cho bản thân cơ hội để thử nghiệm.

5. Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy là của tôi

Bộ não con người nhạy cảm hơn với việc thất bại chứ không phải chiến thắng. Cũng giống như trong tình yêu, bạn hay tự hỏi mình rằng liệu vượt qua nỗi lo lắng của bản thân để được hạnh phúc hay chỉ cần yên ổn với một người không hoàn hảo nhưng thuộc về mình - dẫu cho điều ấy làm bạn đau khổ hơn là hạnh phúc?

6. Bạn không có thời gian để hẹn hò hoặc tìm hiểu người khác

Việc đổ thừa cho không có thời gian chỉ là cái cớ không hợp lí tí nào. Bạn nghĩ rằng nếu quay lại với cũ thì sẽ bớt đi được khoảng thời gian tìm hiểu nhau ư? Điều đó không đúng đâu, hai bạn cũng sẽ bắt đầu lại từ đầu đó.

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

7. Trước hết hãy làm bạn và chờ xem mọi thứ diễn tiến thế nào

Theo nguyên tắc thì tình bạn giữa hai người từng chia tay khó có khả năng cao để thành công. Bởi những kiểu quan hệ như thế này không đạt được độ tin tưởng lắm do nhiều vấn đề từ quá khứ. Do đó, mong muốn có một tình bạn để bắt đầu tình yêu với người cũ quả là ý tưởng điên rồ.

8. Say rượu, ôm ấp, hôn nhau và điều gì đến cũng đến

43% phụ nữ 47% nam giới thừa nhận đã từng lên giường với người cũ. Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy nhớ rằng bạn không phải là trường hợp duy nhất và nó cũng không phải lí do tuyệt vời lắm để bắt đầu lại với người cũ. Chỉ cần đừng biến điều này trở thành thói quen, bởi việc thường xuyên làm "chuyện ấy" với người cũ sẽ là một trở ngại lớn cho việc bạn muốn tìm kiếm một người khác trong tương lai.

9. Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo nên yêu ai cũng vậy

Đúng là không ai hoàn hảo, nhưng mọi người đều cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Và điều quan trọng là bạn chia tay không phải vì một trong hai không phải người hoàn hảo, chỉ là hai bạn không thực sự dành cho nhau.

Tình yêu không bắt nguồn tự sự lựa chọn hoàn hảo mà là sự lựa chọn phù hợp nhất.

10. Người cũ sẽ không để tôi cô đơn

Sau khi tan vỡ, đối phương có thể đột ngột làm những điều mà trước đó họ chưa từng làm với bạn, chẳng hạn như: gọi điện và nhắn tin liên tục, bình luận trên mạng xã hội, tag bạn vào những tấm hình đầy ẩn ý... Điều này khiến bạn cho rằng "Anh ấy còn yêu mình"; "Đây chính là tình yêu"; "Anh ấy chưa quên được mình"... Tuy nhiên, sự thật là như thế nào thì có lẽ anh ấy hiểu rõ hơn ai hết. Có thể vì anh ấy chưa cam tâm hay muốn trả đũa bạn thì sao?

11. Có lẽ do bạn đã cường điệu hóa mọi thứ

Nếu nguyên nhân chia tay trước đây của hai người là do những yếu tố bên ngoài tác động như: gia đình, họ hàng, công việc... thì có thể sự tái hợp sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, không may là nguyên nhân tan vỡ lại đến từ sự gian dối, không chung thủy thì dù cho có cố gắng nhiều lần nữa thì kết quả vẫn không thể khả quan hơn.

Theo bestie/ Brightside

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

Ra mắt 2005, bộ phim Hoàng tử ếch nhanh chóng thành công với motip phim thần tượng và mang lại sự nổi tiếng cho diễn viên chính của bộ phim là Minh Đạo và Trần Kiều Ân.

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Đôi khi mình buồn chẳng có một lí do nào cả. Chỉ là ngồi suy nghĩ vẩn vơ về cuộc sống, về những chuyện đã qua, về anh, về cô ấy...

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Từ khi sinh ra, những cô nàng sở hữu một trong những đặc điểm lông mày dưới đây đã có cuộc sống sung sướng, không phải lo lắng về vật chất hay tinh thần. Dưới đây là những kiểu dáng lông mày điển hình của những quý cô có số sướng bẩm sinh

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Ai đã đánh cắp thời gian của tôi. Khi còn bé con đứa nào cũng mong mình thật nhanh thật nhanh để làm người lớn, để đi, để bay nhảy, để như con chim lảnh lót khe trời.

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Có những ngày lòng buồn như lá úa Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Tim bình thản giữa dòng đời vội vã Môi vẫn cười nhưng buồn giấu phía sau.

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

back to top