Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

2017-10-24 01:30

Tác giả:

Tình cũ không rủ cũng đến là chuyện chẳng có gì xa lạ. Thế nhưng để yêu lại người cũ không phải ai cũng có đủ can đảm, khi quyết định yêu lại từ đầu ai cũng thường nghĩ như thế này, thế nhưng điều đó có đúng sự thật không?

***

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

1. Lần này mọi thứ sẽ khác

Thế giới đã thay đổi, chuyện tình của hai bạn cũng thay đổi... nhưng là theo hướng tệ hơn. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, những cặp đôi tái hợp không hề tập trung vào những mặt tích cực của nhau mà chỉ chú ý đến những vấn đề tiêu cực. Họ hiếm khi nỗ lực để khắc phục mọi thứ mà chủ yếu nhớ về những gì đã phàn nàn, chỉ trích nhau trong quá khứ.

2. Người ấy đã thay đổi

Chẳng ai thay đổi cả. Ít nhất là không ngay lập tức như thế và không có lí do, động lực nào cụ thể để họ phải thay đổi. Ngay cả việc thay đổi những thói quen thường ngày thì người ta cũng cần một sự thúc giục chân thành, cổ vũ từ nửa kia và tất nhiên không thể thiếu thời gian. Bạn có chắc mình đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn?

3. Không ai hiểu người ấy hơn tôi

Đúng là vậy. Bởi vì trước đó hai bạn đã ở bên nhau một quãng thời gian khá dài. Tuy nhiên, thực tế nếu thực sự hiểu nhau thì hai bạn đã biết cách làm thế nào để ngăn chặn sự tan vỡ và tổn thương cho mình. Biết đâu chính vì sự hiểu nhau này lại là nguyên nhân khiến hai bạn chia tay? Trong tình yêu luôn có những điều bí ẩn như vậy.

4. Bạn không có khả năng tìm được ai đó tốt hơn

Bạn cho rằng dù sao người cũ vẫn tốt hơn là bắt đầu mối quan hệ với người mới. Biết đâu họ không tốt bằng người cũ và mình cũng chẳng thoải mái khi ở bên họ. Điều này không có cơ sở khi mà bạn chưa cho bản thân cơ hội để thử nghiệm.

5. Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy là của tôi

Bộ não con người nhạy cảm hơn với việc thất bại chứ không phải chiến thắng. Cũng giống như trong tình yêu, bạn hay tự hỏi mình rằng liệu vượt qua nỗi lo lắng của bản thân để được hạnh phúc hay chỉ cần yên ổn với một người không hoàn hảo nhưng thuộc về mình - dẫu cho điều ấy làm bạn đau khổ hơn là hạnh phúc?

6. Bạn không có thời gian để hẹn hò hoặc tìm hiểu người khác

Việc đổ thừa cho không có thời gian chỉ là cái cớ không hợp lí tí nào. Bạn nghĩ rằng nếu quay lại với cũ thì sẽ bớt đi được khoảng thời gian tìm hiểu nhau ư? Điều đó không đúng đâu, hai bạn cũng sẽ bắt đầu lại từ đầu đó.

blog radio, Khi yêu lại người cũ, ai cũng tự huyễn hoặc mình những điều này

7. Trước hết hãy làm bạn và chờ xem mọi thứ diễn tiến thế nào

Theo nguyên tắc thì tình bạn giữa hai người từng chia tay khó có khả năng cao để thành công. Bởi những kiểu quan hệ như thế này không đạt được độ tin tưởng lắm do nhiều vấn đề từ quá khứ. Do đó, mong muốn có một tình bạn để bắt đầu tình yêu với người cũ quả là ý tưởng điên rồ.

8. Say rượu, ôm ấp, hôn nhau và điều gì đến cũng đến

43% phụ nữ 47% nam giới thừa nhận đã từng lên giường với người cũ. Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy nhớ rằng bạn không phải là trường hợp duy nhất và nó cũng không phải lí do tuyệt vời lắm để bắt đầu lại với người cũ. Chỉ cần đừng biến điều này trở thành thói quen, bởi việc thường xuyên làm "chuyện ấy" với người cũ sẽ là một trở ngại lớn cho việc bạn muốn tìm kiếm một người khác trong tương lai.

9. Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo nên yêu ai cũng vậy

Đúng là không ai hoàn hảo, nhưng mọi người đều cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Và điều quan trọng là bạn chia tay không phải vì một trong hai không phải người hoàn hảo, chỉ là hai bạn không thực sự dành cho nhau.

Tình yêu không bắt nguồn tự sự lựa chọn hoàn hảo mà là sự lựa chọn phù hợp nhất.

10. Người cũ sẽ không để tôi cô đơn

Sau khi tan vỡ, đối phương có thể đột ngột làm những điều mà trước đó họ chưa từng làm với bạn, chẳng hạn như: gọi điện và nhắn tin liên tục, bình luận trên mạng xã hội, tag bạn vào những tấm hình đầy ẩn ý... Điều này khiến bạn cho rằng "Anh ấy còn yêu mình"; "Đây chính là tình yêu"; "Anh ấy chưa quên được mình"... Tuy nhiên, sự thật là như thế nào thì có lẽ anh ấy hiểu rõ hơn ai hết. Có thể vì anh ấy chưa cam tâm hay muốn trả đũa bạn thì sao?

11. Có lẽ do bạn đã cường điệu hóa mọi thứ

Nếu nguyên nhân chia tay trước đây của hai người là do những yếu tố bên ngoài tác động như: gia đình, họ hàng, công việc... thì có thể sự tái hợp sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, không may là nguyên nhân tan vỡ lại đến từ sự gian dối, không chung thủy thì dù cho có cố gắng nhiều lần nữa thì kết quả vẫn không thể khả quan hơn.

Theo bestie/ Brightside

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Cùng đọc xem vận mệnh của mình trong năm 2020 sẽ như thế nào nhé!

Chút rung động đầu đời

Chút rung động đầu đời

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa.

'Tháng năm rực rỡ' - Hành trình tìm lại tuổi thanh xuân

'Tháng năm rực rỡ' - Hành trình tìm lại tuổi thanh xuân

Bộ phim kể về những cô gái có tuổi thanh xuân tuyệt vời nhất. 6 cô gái với 6 cá tính khác biệt, đại diện cho những lớp tính cách tiêu biểu của thế hệ học trò. Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) hay còn gọi là Phương "nhà quê”, là nhân vật chính dẫn dắt câu chuyện đi qua những nếp gấp thời gian, đan cài giữa quá khứ và thực tại, với những khúc chuyển cảnh đầy tinh tế và mang đậm chất nghệ, khiến người xem không khỏi thổn thức.

Ký ức của... hồi đó

Ký ức của... hồi đó

Tôi cứ thắc mắc rồi lại tự mình giải thích cho mình: Cũng là vì… hồi đó. Bởi lẽ hồi đó cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn, tôi lại còn nhỏ nên đã thưởng thức món ăn, nhất là những món ngon như hủ tiếu bằng vị giác của một đứa trẻ chưa nếm trải vị ngọt lạt của cuộc đời.

15 chân lý mà có khi đi gần hết cuộc đời chúng ta mới nhận ra

15 chân lý mà có khi đi gần hết cuộc đời chúng ta mới nhận ra

Chỉ đến tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm con người ta mới thấu hiểu nhiều điều trong cuộc sống.

Muốn được về nhà ăn cơm với mẹ

Muốn được về nhà ăn cơm với mẹ

Con về nhé! Mẹ ơi hãy đợi Ở nơi đây rong ruổi mệt rồi

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Chứng kiến nhiều du học sinh đoàn tụ với gia đình trong dịp hè, tôi cũng có đôi chút chạnh lòng. Nếu như những lần trước, tôi sẽ gọi điện hoặc nhắn tin dồn dập cho cha mẹ thì bây giờ tôi chỉ lặng lẽ ngắm nhìn dòng người đi qua. Trưởng thành là thế, là khi con người ta chấp nhận sự hiện diện của người bạn cô đơn và bình lặng nhấm nháp dư vị của nó mà không cần kháng cự.

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

Theo chiêm tinh, đây là thời điểm đỉnh cao trong tài vận của những cung Hoàng đạo này.

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

Chỉ khi bạn có thực lực thì những lời bạn nói mới được người khác nghe thấy, tin tưởng và cover lại. Khi bạn đủ mạnh, cả thế giới này đều sẽ nói cười với bạn.

back to top