Ngày hôm nay em nhớ chính mình và lãng quên người cũ
2017-05-03 01:30
Tác giả:
“Thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là nhận ra tình yêu sau nhiều năm chối bỏ mà là nhận ra nụ cười của chính mình sau nhiều năm đánh mất.”
(Mộc Diệp Tử)
Là em đứng đó nhìn hình bóng anh phai nhạt qua khung cửa sổ. Có lẽ đời người con gái có nhiều hoài niệm nhất chính là những đau đớn khắc khoải của một mối tình không trọn vẹn.
Yếu đuối.
Sợ hãi.
Vụn vỡ.
Sau quãng thời gian chia tay, em cũng như những người con gái khác, em sợ những yêu thương trong em chẳng còn trọn vẹn như thuở những ngày còn bên anh. Em sợ rồi tình yêu nào cũng sẽ vỡ tan nhanh chóng như bong bóng trong những cơn mưa hè vội vã. Em né tránh những con đường mà chúng mình thường đi qua, những ngõ phố ta thường lê la khắp Sài Gòn, em ngồi sau anh choàng tay ôm thật chặt. Có những lúc em nhớ anh điên cuồng nhưng cố kiềm lòng lại. Rồi em cũng nhận ra, em chưa từng chạy trốn cô đơn.

Em chỉ chạy trốn khỏi niềm đau khi xa anh. Em xót xa cho niềm tin của mình đặt sai chỗ khi những bình yên đã không còn tồn tại. Em ngây ngốc khi nghĩ rằng con người ta một khi đã yêu thật lòng sẽ chẳng bao giờ thay lòng đổi dạ. Là em đã sai, là em chưa bao giờ nhìn thấy anh yêu em như thế nào cho đến khi nhìn anh ân cần chăm sóc cho một cô gái khác. Em đau lòng vì anh chưa từng yêu thương em như những gì em đã nghĩ.
Em chỉ chạy trốn khỏi những kỉ niệm khi ta bên nhau. Là anh đứng đó, vẫn là anh, nhưng vòng tay lại che chở cho một ai khác. Em sợ hãi khi nhìn thấy những hành động yêu thương dành cho em ngày đó giờ đã thuộc về ai.
Em chỉ chạy trốn khỏi những cảm xúc hỗn độn nơi trái tim em, khi lí trí bảo xa anh nhưng trái tim lại càng không thể. Là em cứ đứng chờ anh mãi, chờ anh quay về với em, khi những dòng tin nhắn đáp lại chỉ là quãng âm thanh im lặng đến nao lòng. Là em cứ mãi lừa dối bản thân về tình yêu của anh, rằng tất cả chỉ là tạm thời rồi chúng ta sẽ quay lại với nhau, chỉ vì một lí do nào đó anh không thể nói mà tạm thời li biệt. Em quanh quẩn nhớ thương rồi lại quay quắt chính mình.

Rồi em nhận ra, ai rồi cũng sẽ lại cô đơn.
...Chiều nay em lại ngồi nơi quán cũ. Và anh, cũng đã là người cũ của một thời ngây dại. Em đã thôi không còn nhớ nhung một ai ngoài chính mình. Em nhớ nụ cười giòn tan trong nắng mỗi khi em vui vẻ. Em nhớ chính em, lạc quan, yêu đời và tràn đầy sức sống. Em nhớ rằng, em yêu vị cà phê sữa ngọt ngào chứ chẳng phải vị cà phê đen đắng ngắt.
Ngày hôm nay. Em nhớ chính mình và lãng quên người cũ.
Chào anh, một người đã từng thương.
© An Lâm Kỳ - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.







