Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm nay em nhớ chính mình và lãng quên người cũ

2017-05-03 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Sau quãng thời gian chia tay, em cũng như những người con gái khác, em sợ những yêu thương trong em chẳng còn trọn vẹn như thuở những ngày còn bên anh. Em sợ rồi tình yêu nào cũng sẽ vỡ tan nhanh chóng như bong bóng trong những cơn mưa hè vội vã. Em né tránh những con đường mà chúng mình thường đi qua, những ngõ phố ta thường lê la khắp Sài Gòn, em ngồi sau anh choàng tay ôm thật chặt. Có những lúc em nhớ anh điên cuồng nhưng cố kiềm lòng lại. Rồi em cũng nhận ra, em chưa từng chạy trốn cô đơn.

***

“Thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là nhận ra tình yêu sau nhiều năm chối bỏ mà là nhận ra nụ cười của chính mình sau nhiều năm đánh mất.”

(Mộc Diệp Tử)


Là em đứng đó nhìn hình bóng anh phai nhạt qua khung cửa sổ. Có lẽ đời người con gái có nhiều hoài niệm nhất chính là những đau đớn khắc khoải của một mối tình không trọn vẹn.

Yếu đuối.

Sợ hãi.

Vụn vỡ.

Sau quãng thời gian chia tay, em cũng như những người con gái khác, em sợ những yêu thương trong em chẳng còn trọn vẹn như thuở những ngày còn bên anh. Em sợ rồi tình yêu nào cũng sẽ vỡ tan nhanh chóng như bong bóng trong những cơn mưa hè vội vã. Em né tránh những con đường mà chúng mình thường đi qua, những ngõ phố ta thường lê la khắp Sài Gòn, em ngồi sau anh choàng tay ôm thật chặt. Có những lúc em nhớ anh điên cuồng nhưng cố kiềm lòng lại. Rồi em cũng nhận ra, em chưa từng chạy trốn cô đơn.

Ngày hôm nay em nhớ chính mình và lãng quên người cũ

Em chỉ chạy trốn khỏi niềm đau khi xa anh. Em xót xa cho niềm tin của mình đặt sai chỗ khi những bình yên đã không còn tồn tại. Em ngây ngốc khi nghĩ rằng con người ta một khi đã yêu thật lòng sẽ chẳng bao giờ thay lòng đổi dạ. Là em đã sai, là em chưa bao giờ nhìn thấy anh yêu em như thế nào cho đến khi nhìn anh ân cần chăm sóc cho một cô gái khác. Em đau lòng vì anh chưa từng yêu thương em như những gì em đã nghĩ.

Em chỉ chạy trốn khỏi những kỉ niệm khi ta bên nhau. Là anh đứng đó, vẫn là anh, nhưng vòng tay lại che chở cho một ai khác. Em sợ hãi khi nhìn thấy những hành động yêu thương dành cho em ngày đó giờ đã thuộc về ai.

Em chỉ chạy trốn khỏi những cảm xúc hỗn độn nơi trái tim em, khi lí trí bảo xa anh nhưng trái tim lại càng không thể. Là em cứ đứng chờ anh mãi, chờ anh quay về với em, khi những dòng tin nhắn đáp lại chỉ là quãng âm thanh im lặng đến nao lòng. Là em cứ mãi lừa dối bản thân về tình yêu của anh, rằng tất cả chỉ là tạm thời rồi chúng ta sẽ quay lại với nhau, chỉ vì một lí do nào đó anh không thể nói mà tạm thời li biệt. Em quanh quẩn nhớ thương rồi lại quay quắt chính mình.

Ngày hôm nay em nhớ chính mình và lãng quên người cũ

Rồi em nhận ra, ai rồi cũng sẽ lại cô đơn.

...Chiều nay em lại ngồi nơi quán cũ. Và anh, cũng đã là người cũ của một thời ngây dại. Em đã thôi không còn nhớ nhung một ai ngoài chính mình. Em nhớ nụ cười giòn tan trong nắng mỗi khi em vui vẻ. Em nhớ chính em, lạc quan, yêu đời và tràn đầy sức sống. Em nhớ rằng, em yêu vị cà phê sữa ngọt ngào chứ chẳng phải vị cà phê đen đắng ngắt.

Ngày hôm nay. Em nhớ chính mình và lãng quên người cũ.

Chào anh, một người đã từng thương.

© An Lâm Kỳ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top