Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những gì còn lại chỉ là hai tiếng người cũ xót xa

2018-05-30 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Chỉ cách đây vài tuần, em chợt nhận ra rằng em đã quên gần như mọi thứ thuộc về quá khứ. Em không còn nhớ em đã lớn lên, đã trưởng thành ra sao? Cuộc đời em đã diễn ra như thế nào? Em cũng chẳng nhớ mình từng yêu nhau đến nhường nào? Sự đau khổ đến tuyệt vọng trong những ngày tháng đầu anh đi ấy cũng chỉ là màn sương mờ nhạt, chẳng rõ ràng, em chỉ nghe người ta kể lại mà thôi.

***

blog radio, Những gì còn lại chỉ là hai tiếng người cũ xót xa

Em và anh – chúng ta đã xa nhau bao lâu rồi? Những gì còn lại giữa hai ta chỉ là hai tiếng “người cũ” đầy xót xa…

Anh - người con trai mà em không thể nào quên được. Em đã từng cười khi có ai đó sau chia tay nói rằng “Ôi! Trái tim tôi như muốn vỡ tan”. Nhưng anh à! Cảm giác ấy em đã trải qua. Nó không hề là câu nói phóng đại, cũng chẳng phải là lời nói bóng gió gì cả, nó là sự thật. Tim em đã bao lần đau thắt lại chỉ vì nhìn thấy sự vô tâm, hờ hững như người xa lạ của anh.

Từ ngày anh nói lời chia tay, em thay đổi rất nhiều. Đã có đến hàng mấy tháng, đêm nào em cũng khóc, cũng tự trách mình vì những sai lầm đã gây ra khiến anh mệt mỏi đến mức rời bỏ em. Sự ra đi của anh như một cú sốc tinh thần nặng nề khiến em không tài nào vượt qua. Tất cả những buồn đau mà em cố nén xuống. Và rồi em trở nên trầm cảm. Một rắc rối lớn cho một đứa con gái yếu đuối trong lúc chẳng còn lấy một người yêu thương, quan tâm thật lòng. Bởi tất cả những người xung quanh đều khinh dễ, coi thường và xa lánh khi em trở nên như vậy.

Suốt hơn hai năm qua, cuộc sống em chỉ quay quanh sự khóc lóc, đau khổ, nhớ anh rồi chìm vào giấc mộng mị… Chỉ cách đây vài tuần, em chợt nhận ra rằng em đã quên gần như mọi thứ thuộc về quá khứ. Em không còn nhớ em đã lớn lên, đã trưởng thành ra sao? Cuộc đời em đã diễn ra như thế nào? Em cũng chẳng nhớ mình từng yêu nhau đến nhường nào? Sự đau khổ đến tuyệt vọng trong những ngày tháng đầu anh đi ấy cũng chỉ là màn sương mờ nhạt, chẳng rõ ràng, em chỉ nghe người ta kể lại mà thôi.

blog radio, Những gì còn lại chỉ là hai tiếng người cũ xót xa

Vui nhỉ! Nhưng thật sự thì những gì em còn nhớ là anh đã chia tay em sau cái ngày em được nắm tay anh công khai giữa mọi người. Chỉ có vậy thôi. Em lúc nào cũng làm như trong đầu có nhiều chuyện buồn lắm nhưng thật ra chỉ là chia tay rồi mà em cứ tự huyễn hoặc chắc là anh có nỗi khổ gì đó nên mới chia tay em mà mãi không chịu chấp nhận. Em cũng không nhận ra đâu mà nhờ cô bạn cùng bàn và cũng là người yêu hiện tại của anh cả. Bởi lẽ không ai quan tâm, hỏi han đến em cho đến lúc cô ấy thầm thương anh và muốn dứt gánh nặng là em khỏi anh. Anh đừng hiểu nhầm em trách cô ấy, em thực sự cảm ơn cô ấy vì giúp em nhận ra nỗi buồn của em nó chỉ có bấy nhiêu thôi chứ không to như vũ trụ.

Hôm nay em viết những lời này là chỉ vì muốn cho lòng nhẹ bớt, em chẳng có ai đủ quan tâm ngồi lắng nghe câu chuyện và cảm xúc của mối tình từ tận xa xưa này nữa. Dù em rất muốn biết rằng anh đã từng thật sự em yêu chưa. Thế nhưng em vẫn luôn chúc cho anh hạnh phúc bên người ấy.

Em vẫn sẽ bước tiếp trên con đường chẳng có anh. Khi yêu, con tim thường che khuất đi lý trí, nhưng với em lúc này, em đủ lý trí để biết mình cần yêu thương chính mình và sống cuộc đời mới, nơi chẳng có anh.

© Hongan Tranthi - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Dù thế nào chăng nữa, tớ cũng thấy mình thật may mắn khi gặp được câu, cậu làm bạn tớ, quan tâm, chăm sóc tớ kể cả cậu đã không nhớ lâu rồi.

Thương bà

Thương bà

Hết nuôi con rồi lại chăm các cháu Có bao giờ bà suy nghĩ cho mình?

Cho em mơ

Cho em mơ

Cho em mơ mùa vàng trĩu hạt Bông lúa xinh thơm ngát dịu hiền Cho em mơ gió đồng xào xạc Con én bay tắm chút nắng gầy.

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Tôi từng hỏi bà: “Tại sao ông và bà sống với nhau được lâu như vậy? Bây giờ cháu thấy nhiều cặp vợ chồng lấy nhau được năm hay mười năm là ly hôn, hiếm có cặp nào bền lâu.”

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này có lẽ Vy cũng không có được câu trả lời, nhưng suốt cuộc đời này Vy biết, Vy đã từng yêu Nguyên. Yêu chàng trai luôn để dành cho mình chai nước, chàng trai đã bước qua trong một ngắn đẹp đẽ của thanh xuân nhưng bây giờ sẽ chỉ là hồi ức đẹp.

back to top