Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bánh chưng mang vị của hạnh phúc và bình yên

2012-01-23 10:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Bạn thân mến!

Vậy là hương vị Tết đã bao phủ lên tất cả mọi con đường, những ngày này ai cũng háo hức và hạnh phúc cầu bình an cũng như sức khỏe cho gia đình mình.

Và ngày Tết cũng là ngày sum vầy gia đình, cùng nhau ăn những bữa cơm ấm cúng, cùng nhau trò chuyện về 1 năm mới nhiều may mắn, thành công!

Bánh chưng (bánh tét) là món ăn ko thể thiếu vào dịp tết nguyên đán ở mỗi gia đình và bạn biết bánh chưng có hương vị gì ko?

Với chương trình ngày hôm nay, Mèo Mun sẽ đem đến cho bạn hương vị hạnh phúc và bình yên của bánh chưng.

Mời các bạn cùng lắng nghe!

Bánh chưng mang vị của hạnh phúc và bình yên
Tác giả : Trần Phương Thanh - Người đọc : Mèo Mun - Kỹ thuật: Đức Thụy

Gói bánh chưng ngày tết


Lâu lắm rồi không còn thấy nhiều nhà gói bánh chưng, cái không khí Tết của những ngày xa ấy cũng như mất dần trong nhịp sống hối hả…

Từ ngày nó biết lưu giữ các sự kiện thành cái gọi là ký ức thì chỉ có một năm duy nhất khi mẹ sinh em nhà nó không gói bánh mà ăn ké bánh nhà ông! Ở thành phố cũng chẳng còn mấy nhà gói bánh chưng, nhà nó lại ít người nhưng cái lệ gói bánh thì chưa bao giờ bỏ…

Đôi lúc nó cũng cằn nhằn, ăn được là bao mà bố mẹ cứ bày vẽ ra cho vất vả nhưng nó biết nếu bố bảo không gói bánh nữa thì nó lại là người phản ứng đầu tiên. Rục rịch gói bánh chưng cũng mới là lúc nó cảm nhận Tết đang về trước cửa. Có những cái Tết rét cắt da, nó ghét rửa lá, ghét đãi đỗ, nó bảo mẹ sao không dùng đỗ bóc vỏ cho nhàn, mẹ bảo nếu muốn nhàn thì đã không gói bánh chưng, nhà không ăn mấy thì càng phải làm cho cẩn thận, dùng đỗ vỡ hạt sẽ thơm và ngon hơn.


Bánh chưng xanh

 Rồi năm ấy khi ăn miếng bánh chưng ở nhà với bánh chưng khác nó mới thấm thía những điều mẹ nói. Cái triết lý gạo, đỗ ấy của mẹ (nó vẫn gọi vui thế) giúp nó hiểu dù việc nhỏ đến đâu cũng phải bỏ công sức và tâm huyết lúc gặt hái thành quả sẽ thấy ý nghĩa của việc mình làm…


(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top