Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bánh chưng mang vị của hạnh phúc và bình yên

2012-01-23 10:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Bạn thân mến!

Vậy là hương vị Tết đã bao phủ lên tất cả mọi con đường, những ngày này ai cũng háo hức và hạnh phúc cầu bình an cũng như sức khỏe cho gia đình mình.

Và ngày Tết cũng là ngày sum vầy gia đình, cùng nhau ăn những bữa cơm ấm cúng, cùng nhau trò chuyện về 1 năm mới nhiều may mắn, thành công!

Bánh chưng (bánh tét) là món ăn ko thể thiếu vào dịp tết nguyên đán ở mỗi gia đình và bạn biết bánh chưng có hương vị gì ko?

Với chương trình ngày hôm nay, Mèo Mun sẽ đem đến cho bạn hương vị hạnh phúc và bình yên của bánh chưng.

Mời các bạn cùng lắng nghe!

Bánh chưng mang vị của hạnh phúc và bình yên
Tác giả : Trần Phương Thanh - Người đọc : Mèo Mun - Kỹ thuật: Đức Thụy

Gói bánh chưng ngày tết


Lâu lắm rồi không còn thấy nhiều nhà gói bánh chưng, cái không khí Tết của những ngày xa ấy cũng như mất dần trong nhịp sống hối hả…

Từ ngày nó biết lưu giữ các sự kiện thành cái gọi là ký ức thì chỉ có một năm duy nhất khi mẹ sinh em nhà nó không gói bánh mà ăn ké bánh nhà ông! Ở thành phố cũng chẳng còn mấy nhà gói bánh chưng, nhà nó lại ít người nhưng cái lệ gói bánh thì chưa bao giờ bỏ…

Đôi lúc nó cũng cằn nhằn, ăn được là bao mà bố mẹ cứ bày vẽ ra cho vất vả nhưng nó biết nếu bố bảo không gói bánh nữa thì nó lại là người phản ứng đầu tiên. Rục rịch gói bánh chưng cũng mới là lúc nó cảm nhận Tết đang về trước cửa. Có những cái Tết rét cắt da, nó ghét rửa lá, ghét đãi đỗ, nó bảo mẹ sao không dùng đỗ bóc vỏ cho nhàn, mẹ bảo nếu muốn nhàn thì đã không gói bánh chưng, nhà không ăn mấy thì càng phải làm cho cẩn thận, dùng đỗ vỡ hạt sẽ thơm và ngon hơn.


Bánh chưng xanh

 Rồi năm ấy khi ăn miếng bánh chưng ở nhà với bánh chưng khác nó mới thấm thía những điều mẹ nói. Cái triết lý gạo, đỗ ấy của mẹ (nó vẫn gọi vui thế) giúp nó hiểu dù việc nhỏ đến đâu cũng phải bỏ công sức và tâm huyết lúc gặt hái thành quả sẽ thấy ý nghĩa của việc mình làm…


(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top