Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhật ký (CXAN 86)

2012-01-18 15:42

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Chỉ muốn hét thật to ....!!!! như thế!!

Có lẽ.....bao giờ cũng vậy! Cứ muốn quên đi một điều gì đó thì lại nhớ đến thật nhiều.

Quá khứ không phải là những gì đã qua đi, quá khứ là những gì còn đọng lại, chắc vì thế nên người ta lại có cái cảm giác khó quên một điều... mà đáng lẽ phải quên!

Một lần không cố gắng- một lần thất bại!

Một lần thất bại- một lần gục ngã!
Một lần thất bại- một lần nỗi buồn trong lòng thêm day dứt!

Một lần thất bại - sẽ quyết tâm để con số đó mãi là "một"!

CXAN được thực hiện bởi [titi] và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Ảnh minh họa

Người ta bảo "thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã", thế nhưng... muốn quên đi những lần vấp ngã để mà có thể tiếp tục đứng lên đâu phải là một chuyện dễ dàng?
Hôm nay buồn quá, mình đã cố gắng hết sức nhưng sao cứ thất bại hoài!!

Có người từng nói với mình "Có thất bại mới cảm nhận được hết sự quý giá của thành công"... Có lẽ vậy, thất bại - một điều thật đáng sợ, đáng trách... nhưng dù sao thì mình cũng đã nỗ lực hết sức.Chiến thắng bản thân mới là điều quan trọng nhất mà... Chỉ khi nào mình không cố gắng thì mới thật đáng trách. .nhưng... mình đã làm hết mình..........
chỉ muốn hét to thật to để nỗi buồn trong lòng được vơi đi phần nào nhưng sao... hét rồi trong lòng lại không thể quên đi nỗi buồn ấy??

Đừng khóc về những điều đã qua - hãy cười với những điều đang chờ ta phía trước.... Có lẽ mình nên cười...... mình vốn dĩ là con nhóc hay cười của lớp A1 mà.!! Nhưng sao hôm nay gắng gượng mãi cũng không thể cười được.... tự nhiên trong lòng cảm thấy buồn hơn bao giờ hết!!!

AAAAAAaaaaaaaaaaaaaaaaa!!!!! chỉ muốn lên một ngọn đồi nào đó để hét..... hét cho nỗi buồn bay theo gió, hét cho lòng nhẹ nhõm, hét cho..... hét cho... biết bao tâm sự trong lòng được giải tỏa..... nhưng đâu dễ để quên- quên đi một điều đáng buồn..........

Nhưng biết đâu.... không quên lại là một điều tốt, mãi nhớ đến quá khứ, nhớ đến một lần vấp ngã có lẽ sẽ khiến ta thêm nghị lực , thêm quyết tâm để có thể hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lại đang chờ ta.. .có thể... cuộc đời luôn tạo cho mỗi con người một bài học... mà với tôi- có lẽ đó là sự thất bại!!

Thành công được tạo nên từ những thất bại- biết thế nhưng sao... sao... vẫn cảm thấy ân hận....nếu biết trước thế này thì mình đã không bỏ phí khoảng thời gian đã qua đi để rồi bây giờ ngồi ngẫm lại.... mà..... lòng nặng trĩu!!

Nhưng.... thất bại để sau này có thể đứng vững hơn !
thất bại để biết quý hơn cái mà ta đang sở hữu !
thất bại để biết được cái giá để đi đến sự thành công!
thất bại để có thêm một bài học quý!
thất bại...để biết rằng cuộc đời lúc nào cũng sóng gió

thất bại để có thêm lòng quyết tâm!
thất bại để thành công sau này thêm trọn vẹn...

"Thất bại chỉ đến khi ta từ bỏ mọi cố gắng" -đúng thế, phải biết đứng lên, đứng lên thật kiên cường để cố gắng ,để tiếp tục trên con đường mà mình đã chọn!


Ảnh minh họa

Đôi khi cuộc sống không giống như những điều mà ta hằng mơ ước, không phải lúc nào con đường ta đi cũng chỉ tòan hoa hồng, nhiều hoa hồng thì lại lắm gai- nhưng chính từ sự thật đau lòng đó ta học được cách sống đẹp. Đôi khi sự chờ đợi quá dài khiến ta khó chịu, nhưng chính sự đợi chờ đó khiến ta chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đôi khi vấp ngã trong cuộc đời khiến ta đau, nhưng chính nỗi đau đó sẽ làm ta trưởng thành hơn.

Đôi khi ta thất bại, nhưng chính sự thất bại đó khiến ta học được cách tìm kiếm thành công trong tương lai. Đôi khi ta buồn vì một lý do nào đó, nhưng chính điều đó khiến ta học được cách trân trọng niềm vui…


Và...đôi khi.... ta cần phải biết rằng "Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với nhưng khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá", thất bại hôm nay- có lẽ đó sẽ là cái "giá", là động lực để tôi có thể chiến thắng trước cuộc tranh đấu sau này!!!

Cuối cùng cho mình gửi thông điệp: đằng sau thất bại bao giờ cũng là cả một bài học quý giá mà có lẽ ai chưa từng trải qua sẽ không bao giờ hiểu được!...

Cùng cố gắng để thất bại sẽ mãi là kí ức nhé"

(...)

Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top