Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhật ký (CXAN 86)

2012-01-18 15:42

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Chỉ muốn hét thật to ....!!!! như thế!!

Có lẽ.....bao giờ cũng vậy! Cứ muốn quên đi một điều gì đó thì lại nhớ đến thật nhiều.

Quá khứ không phải là những gì đã qua đi, quá khứ là những gì còn đọng lại, chắc vì thế nên người ta lại có cái cảm giác khó quên một điều... mà đáng lẽ phải quên!

Một lần không cố gắng- một lần thất bại!

Một lần thất bại- một lần gục ngã!
Một lần thất bại- một lần nỗi buồn trong lòng thêm day dứt!

Một lần thất bại - sẽ quyết tâm để con số đó mãi là "một"!

CXAN được thực hiện bởi [titi] và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Ảnh minh họa

Người ta bảo "thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã", thế nhưng... muốn quên đi những lần vấp ngã để mà có thể tiếp tục đứng lên đâu phải là một chuyện dễ dàng?
Hôm nay buồn quá, mình đã cố gắng hết sức nhưng sao cứ thất bại hoài!!

Có người từng nói với mình "Có thất bại mới cảm nhận được hết sự quý giá của thành công"... Có lẽ vậy, thất bại - một điều thật đáng sợ, đáng trách... nhưng dù sao thì mình cũng đã nỗ lực hết sức.Chiến thắng bản thân mới là điều quan trọng nhất mà... Chỉ khi nào mình không cố gắng thì mới thật đáng trách. .nhưng... mình đã làm hết mình..........
chỉ muốn hét to thật to để nỗi buồn trong lòng được vơi đi phần nào nhưng sao... hét rồi trong lòng lại không thể quên đi nỗi buồn ấy??

Đừng khóc về những điều đã qua - hãy cười với những điều đang chờ ta phía trước.... Có lẽ mình nên cười...... mình vốn dĩ là con nhóc hay cười của lớp A1 mà.!! Nhưng sao hôm nay gắng gượng mãi cũng không thể cười được.... tự nhiên trong lòng cảm thấy buồn hơn bao giờ hết!!!

AAAAAAaaaaaaaaaaaaaaaaa!!!!! chỉ muốn lên một ngọn đồi nào đó để hét..... hét cho nỗi buồn bay theo gió, hét cho lòng nhẹ nhõm, hét cho..... hét cho... biết bao tâm sự trong lòng được giải tỏa..... nhưng đâu dễ để quên- quên đi một điều đáng buồn..........

Nhưng biết đâu.... không quên lại là một điều tốt, mãi nhớ đến quá khứ, nhớ đến một lần vấp ngã có lẽ sẽ khiến ta thêm nghị lực , thêm quyết tâm để có thể hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lại đang chờ ta.. .có thể... cuộc đời luôn tạo cho mỗi con người một bài học... mà với tôi- có lẽ đó là sự thất bại!!

Thành công được tạo nên từ những thất bại- biết thế nhưng sao... sao... vẫn cảm thấy ân hận....nếu biết trước thế này thì mình đã không bỏ phí khoảng thời gian đã qua đi để rồi bây giờ ngồi ngẫm lại.... mà..... lòng nặng trĩu!!

Nhưng.... thất bại để sau này có thể đứng vững hơn !
thất bại để biết quý hơn cái mà ta đang sở hữu !
thất bại để biết được cái giá để đi đến sự thành công!
thất bại để có thêm một bài học quý!
thất bại...để biết rằng cuộc đời lúc nào cũng sóng gió

thất bại để có thêm lòng quyết tâm!
thất bại để thành công sau này thêm trọn vẹn...

"Thất bại chỉ đến khi ta từ bỏ mọi cố gắng" -đúng thế, phải biết đứng lên, đứng lên thật kiên cường để cố gắng ,để tiếp tục trên con đường mà mình đã chọn!


Ảnh minh họa

Đôi khi cuộc sống không giống như những điều mà ta hằng mơ ước, không phải lúc nào con đường ta đi cũng chỉ tòan hoa hồng, nhiều hoa hồng thì lại lắm gai- nhưng chính từ sự thật đau lòng đó ta học được cách sống đẹp. Đôi khi sự chờ đợi quá dài khiến ta khó chịu, nhưng chính sự đợi chờ đó khiến ta chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đôi khi vấp ngã trong cuộc đời khiến ta đau, nhưng chính nỗi đau đó sẽ làm ta trưởng thành hơn.

Đôi khi ta thất bại, nhưng chính sự thất bại đó khiến ta học được cách tìm kiếm thành công trong tương lai. Đôi khi ta buồn vì một lý do nào đó, nhưng chính điều đó khiến ta học được cách trân trọng niềm vui…


Và...đôi khi.... ta cần phải biết rằng "Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với nhưng khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá", thất bại hôm nay- có lẽ đó sẽ là cái "giá", là động lực để tôi có thể chiến thắng trước cuộc tranh đấu sau này!!!

Cuối cùng cho mình gửi thông điệp: đằng sau thất bại bao giờ cũng là cả một bài học quý giá mà có lẽ ai chưa từng trải qua sẽ không bao giờ hiểu được!...

Cùng cố gắng để thất bại sẽ mãi là kí ức nhé"

(...)

Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng vô tình, chính mình rồi cũng khác

Năm tháng vô tình, chính mình rồi cũng khác

Không có gì trên đời là không thay đổi, chỉ là nhanh đến mức không tưởng, hay chậm đến mức không nhận ra.

Blog Radio 785: Anh sẽ yêu em đến khi rời khỏi thế gian này

Blog Radio 785: Anh sẽ yêu em đến khi rời khỏi thế gian này

Cô đã từng có một tình yêu chân thật nhưng cô đã không biết cách trân trọng nó đến khi mất đi thì sẽ không còn gì, nếu thời gian có thể quay lại cô sẽ nói với anh “Em yêu anh rất nhiều”.

Trưởng thành không đáng sợ đâu em à

Trưởng thành không đáng sợ đâu em à

Trưởng thành không phải một thời điểm, mà là cả quá trình dài, còn có cả những hạnh phúc và đau thương. Ai rồi cũng sẽ lớn, nhưng để trưởng thành hơn từng ngày, đánh đổi có, thay đổi có. Hy vọng tất cả chúng ta sẽ chiến đấu hết mình.

Yêu một người con gái nhạy cảm như ôm trọn nhánh xương rồng đầy gai

Yêu một người con gái nhạy cảm như ôm trọn nhánh xương rồng đầy gai

Giống như xương rồng và sa mạc, anh muốn được ngắm nhìn em trong mọi khoảnh khắc vui buồn đau thương bên ngoài cuộc sống, anh muốn là vùng đất thật rộng lớn chỉ để chứa riêng em. Và nếu như em là xương rồng thì anh nguyện là sa mạc rộng lớn để ôm trọn lấy em.

Blog Radio 784: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ

Blog Radio 784: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ

Mười năm sau này của sau này, tôi sẽ để cậu nắm lấy một bàn tay khác. Đời người ngắn ngủi, tồn tại những cái mười năm ấy cũng quá đủ rồi. Làm người không nên quá tham lam, nhất là trong tình yêu.

Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu

Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu

Chúng ta gặp nhau là một duyên phận nhưng để đi với nhau cả đời đó là sự thay đổi và cố gắng không ngừng nghỉ. Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi cả anh và em cùng cố gắng yêu thương.

Cứ ngỡ tình đầu như gió mùa thổi mãi

Cứ ngỡ tình đầu như gió mùa thổi mãi

Ngày xưa, ngày tôi tuổi thanh xuân, tôi giống mẹ bảo thủ ngỡ tình đầu như cơn gió mùa thổi mãi. Những lá thư, tấm bưu thiếp và cả những mẩu bút chì tôi dùng để viết, tôi cũng gói gọn trong ngăn kéo và giữ gìn.

Blog Radio 783: Buông tay mà sao lòng đắng cay đến thế?

Blog Radio 783: Buông tay mà sao lòng đắng cay đến thế?

Hết thật rồi. Phải buông tay ra rồi. Mà sao trong lòng lại cay đắng thế này!

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành

Sau cùng chúc mỗi một người chúng ta đều sẽ không lỡ hẹn với phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. Chúc bạn một đời an nhiên.

Khi ta hiểu tâm tư của người là lúc người rời xa ta

Khi ta hiểu tâm tư của người là lúc người rời xa ta

Tình cảm dẫu mang vị đắng của nước mắt, buồn của sự chia ly nhưng ngoài kia vẫn có biết bao người chờ mong. Thật không ngờ đến lúc ta hiểu tâm tư một người lại chính là lúc người rời xa ta.

back to top