Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay, đừng như người xa lạ(Thì thầm 126)

2012-01-20 10:21

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Có mấy ai trong cuộc đời này, khi yêu và chia tay còn giữ lại trong nhau tình cảm tự nhiên trong sáng nhất? Anh và em không nằm ngoài quy luật đó.

Em không đủ can đảm để xóa đi những dòng chat của 2 đứa khi online, em không đủ dũng khí để bấm delete dù chỉ trong tích tắc thôi. Trái tim vẫn nghẹn ngào khi em chẳng biết là vô tình hay cố ý đọc lại những yêu thương một thời ấy. Hơn 1 tháng, ngày nào ta cũng online nói chuyện đến khuya. Yêu thương vừa mới bắt đầu là khi em cảm thấy tình yêu ấy mong manh. Em đã cố gắng yêu thương anh thật nhiều, cố gắng để xích lại gần anh hơn, bởi em biết em là người đến sau trong cuộc tình ấy, bởi em biết có lẽ anh yêu và chọn em nhưng vẫn chất chứa những do dự trong anh.

Thì thầm 126 được thực hiện bởi Kún và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Chia tay rồi, em luôn tự hỏi rằng sao không cho em cơ hội để bên anh trong suốt cuộc hành trình ấy hả anh? Dù gì, anh cũng đã bảo rằng: “nói thật là nếu phải chọn anh sẽ chọn em”.

Cho đến giờ, em vẫn mang trong mình câu hỏi, tình yêu ấy, tình yêu anh dành cho em có chân thành không khi giữa đêm tối anh bắt xe hàng trăm cây số để ra với em khi em ốm, là những khi lo lắng cho em lúc em 1 mình. Cảm ơn anh nhiều lắm vì đã cho em những yêu thương dù ta chỉ bên nhau trong phút chốc.

Ngồi sau xe anh, em cũng chưa từng đưa tay ra phía trước để ôm anh như những đôi tình nhân khác, em chưa một lần đi bên anh trong chiều Hà Nội, giữa hai ta chỉ là những khoảng cách và khoảng cách.

Anh lấy một người con gái mà em đã ghen tuông ra làm lý do để chia tay, để em lại một mình có thoải mái và bình yên không anh? Em đã ôm thắt trái tim mình mỗi tối, hàng đêm khi nhớ về anh, nhớ về buổi tối em một mình vào với anh để nhận được sự đối diện phũ phàng. Anh bỏ lại em trong đêm tối và lao xe đi trong làn nước mắt em. Em trở về HN trên chuyến xe vào giờ khắc cuối cùng của ngày tàn, của ngày em nhận được lời chia tay từ anh. Em đã níu kéo nhưng anh vô tình.

Còn cô ấy thì sao hả anh? Người con gái anh đã lấy làm cái cớ để chia tay em? Khi em ghen, anh đã nói rằng: “m…n chẳng là cái gì đâu”. Vậy yêu thương giữa 2 ng có thực sự bắt đầu như lời anh nói. Vậy mà sao trên facebook, em thấy nhỏ ấy đau khổ nhiều quá, cũng quặn thắt tim mình từng đêm như em vậy.

Và còn người ban đầu kia nữa, cũng là người hiện tại anh yêu, cũng là người thứ 3 trong cuộc tình của em với anh, trong chuyện tình giữa anh và U, anh đã chọn người thứ 3 kia. Vì cô ấy trong sáng, thánh thiện hay vì điều gì hả anh? Em không so sánh, bởi sự so sánh là khập khiễng khi em và người đó khác nhau hoàn toàn về điều kiện sống. Có lẽ trong anh, người ta thánh thiện, ngây thơ, hồn nhiên tới mức anh không lỡ, không bao giờ dám chà đạp, nên anh đã chọn dừng chân bên người đó. Và em là người thử nghiệm cho 1 cuộc tình xa. Cuộc đời mỗi người là mỗi chuỗi ngày, không ai biết ngày mai ra sao và không ai biết ai sẽ là đích đến trong cuộc hành trình đầy mệt mỏi.


Ảnh minh họa

Phải chăng em đặt quá nhiều niềm tin, quá nhiều tình cảm vào anh nên khi chia tay, em khó chấp nhận?

Trước đây, trên face, em chỉ chọn anh là người hiển thị thông tin duy nhất trên new feeds. Vậy mà khi chia tay, em vẫn để như thế, phải mất một thời gian, em mới đủ can đảm để remove nick anh khỏi trang chủ. Không phải bởi vì tình yêu ấy đã hết mà bởi vì em muốn quên anh, em ko còn muốn nhớ.

Em online ít hơn, log fb ít hơn, mọi nơi có anh, em đều hạn chế. Ngay cả trang em quản trị, có nick anh reg ở đó: “heo còi”, em cũng ko dám log dù anh chẳng hề nhớ. Soi mình trong đêm, em tự hỏi em đã quên anh chưa mà sao ngồi sau xe người khác, em vui nhưng vẫn khóc và nhớ anh, nhớ khoảnh khắc đứng chờ, đón anh ra HN, nhớ khi em giấu nước mắt đưa anh về. Em ko đủ mạnh mẽ đâu để nói quên là quên ngay.

Người ta thường nói, từ tình bạn có thể thành tình yêu, nhưng sau khi chia tay, chẳng thể trở lại tình bạn ban đầu vốn tốt đẹp như nó vốn có. Em thì khác anh à. Chẳng phải trước khi yêu nhau, giữa chúng ta là tình anh em thật tốt đó sao? Em muốn trở về thời gian đó dù có gượng ép, muốn lắm khi chúng ta hãy luôn giữ trong nhau tình anh em ấy. Em muốn khi ta chia tay, đừng cay đắng nhau, đừng coi nhau như người xa lạ. Và bởi vì, em yêu anh tình yêu bé ạ!

Gửi từ: shinichihugo@

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

back to top