Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Anh có dám yêu một cô gái chưa có mối tình đầu?

2022-10-27 01:25

Tác giả: Thúy Loan


blogradio.vn - Anh có dám yêu một cô gái chưa có mối tình đầu, tự hoàn thiện mình qua những đổ vỡ xung quanh. Nếu nói chưa từng rung động thì không đúng, nhưng cô ấy chưa có mối tình đầu.

***

Anh có dám yêu một cô gái chưa có mối tình đầu, tự hoàn thiện mình qua những đổ vỡ xung quanh. Nếu nói chưa từng rung động thì không đúng, nhưng cô ấy chưa có mối tình đầu.

Như bao cô gái bình thường khác, em vẫn đi học, đi làm, biết tự nấu cho mình một bữa ăn, tự mình bê bình nước 18,9 lít từ tầng 1 lên tầng 3, tự mua thuốc khi ốm, tự đi xem phim, dạo phố phường một mình.

Bạn bè, các anh chị đồng nghiệp luôn hỏi  sao em chưa có mối tình đầu? Họ tò mò về cái nắm tay đầu tiên của em với người khác giới, tò mò nụ hôn đầu tiên của em sẽ như thế nào. Đúng hơn họ tò mò về mọi thứ gọi là lần đầu của em khi bước vào một mối quan hệ.

Họ đã từng yêu, đã từng có tình đầu, họ nói với em rằng tình đầu chỉ để trải nghiệm, để biết và để hiểu khi yêu một ai đó là như thế nào. Nhưng em không hy vọng như thế.

Một cô gái chưa hề có mối tình đầu, em luôn cố gắng hoàn thiện mình qua những đổ vỡ xung quanh. Học cách để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày, tinh tế hơn, tình cảm hơn nhưng cũng mạnh mẽ và lý trí hơn nhất là khi anh chưa xuất hiện.

Những đổ vỡ đó không khiến em thay đổi lăng kính về một tình yêu trọn vẹn, mà nó giúp em có góc nhìn bao dung hơn với anh và cả em khi chúng ta chính thức bước vào một mối quan hệ.

Ở góc nhìn đó giúp em thấu hiểu chính mình hơn, sau là thấu hiểu mọi người xung quanh và thấu hiểu chúng ta khi đang trong một cuộc tình. Sẽ có những bất đồng, có những cãi vã, những giận hờn và cả cái tôi cao ngất trời xuất hiện. Khi ấy, ranh giới tiến tới sự đổ vỡ rất mong manh. Vậy em và anh, chúng ta sẽ làm gì khi gặp tình huống đó?

dan-ba-manh-me-

Đâu ai là quá bận để hiểu, để yêu và để bao dung người mình yêu được cơ chứ! Và em cũng không muốn anh sẽ là tình đầu của mình.

Chúng ta chỉ có 100 năm cuộc đời, trong đó 1/3 thời gian ấy chúng ta dành cho việc ngủ, khoảng 1/5 thời gian hành trình để chúng ta chính thức trở thành một công dân có đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Tính ra em và anh chỉ còn 1/2 thời gian để chúng ta gặp gỡ, yêu thương và bên nhau. Trong khoảng thời gian ấy, chúng ta còn vướng bận nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, thời gian dành cho nhau cũng không nhiều. Vì vậy, chẳng có lý do gì để chúng ta lãng phí nó cho nhiều người được cả.

Cuộc sống này có rất nhiều người tốt và tử tế, chúng ta chắc chắn sẽ gặp được họ. Em và anh cũng vậy. Nếu giờ em chưa gặp được anh, em sẽ hoàn thiện mình để trở thành người mà em mong muốn. Để đến khi tương phùng, em có thể tin tưởng anh là người mà em cần gặp và em cũng là người mà anh đang tìm kiếm.

Xung quanh em và anh, bạn bè của chúng ta, nhiều người đã có nửa kia dành cho mình và họ cũng hối thúc chúng ta tìm kiếm nhau. Anh không vội, em cũng không vội. Thời gian cũng không vì mọi người hối thúc mà thêm nhanh. Tất cả đều đã có múi giờ riêng của mình và nếu hẹn ước là mùa đông thì khi gió mùa về chúng ta sẽ hội ngộ.

nguoi-dan-ong-cua-cuoc-doi-em-anh-la-ai

Cuộc hội ngộ thật vui vẻ, rõ ràng và chính xác. Chúng ta yêu từ cái nhìn đầu tiên và cuộc hội ngộ kéo dài đến trọn đời. Thời gian chờ đợi đến lúc ấy có thể rất lâu, nhưng thời gian để chúng ta nhận ra nhau chỉ trong tích tắc. Chúng ta vừa gặp nhưng vô tư thoải mái nói cười, gọi nhau bằng những cái tên như thuở chúng ta đã hẹn ước từ rất lâu rồi.

Chúc cho chúng ta trước khi gặp nhau luôn tự tin, độc lập và kiên trì với mục tiêu của mình. Đến khi gặp gỡ và chính thức đồng hành cùng nhau sẽ chúc cho chúng ta sẽ là những mảnh ghép phù hợp để cả hai cùng hoàn thiện và trọn vẹn hơn mỗi ngày.

© Thúy Loan - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì có thể ngăn cậu làm những gì mình thích | Radio Tâm sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thúy Loan

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top