Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nhất định sẽ luôn để ba hạnh phúc và tự hào

2023-01-12 01:10

Tác giả: Thúy Loan


blogradio.vn - Suốt hành trình nuôi dạy con khôn lớn, chưa bao giờ nghe ba than vãn,cũng chưa nhiều lần làm ba vui cười, do đó con luôn dặn lòng nhất định sẽ khiến ba bật khóc trong niềm tự hào khi thấy con thành công với ước mơ và cháy hết mình cùng niềm đam mê nhiệt huyết, để ba tận hưởng với ngắm nhìn thế giới rộng lớn kia mà không thèm lo nghĩ, nhất định sẽ làm ba bật khóc trong niềm hạnh phúc khi thấy con bước đi cùng người bạn đời trên lễ đường. Vậy nên ba đợi con nhé nhất định con sẽ làm được.

***

Không ai khác chính là ba, hay nói cách khác là người hùng trong mắt con. Một người rất kiệm lời giống bao người đàn ông khác nhưng ba lại hành động trên cả lời nói của mình.

"Hành động tốt hơn lời nói con à. Khi không chắc mọi thứ như nào thay vì phải suy nghĩ hoặc lựa chọn thì con hãy thử tất cả đi. Không được quả ngọt cũng được trải nghiệm”.

Ba làm việc điên cuồng không ngừng nghỉ, con ghét những ngày nắng cực gắt nó làm bạc đi bờ vai cằn cỗi, ghét ngày mưa dông làm sức ba gầy yếu và ghét cả ngày đen tối khi thấy ba phát bệnh,con thấy thời gian đang bào mòn hình hài người hùng ấy ngày nào.

Đừng bảo chỉ có người phụ nữ mới được quyền khóc, thật ra đàn ông mạnh mẽ đến mấy cũng là con người cũng sẽ rơi lệ, tuy nhiên khi họ khóc vì một ai đó chắc chắn là người rất quan trọng trong cuộc đời họ. Bất chợt con thấy người hùng ấy khóc,(có khi ba khóc mà con không biết), tuy vậy các lần chứng kiến ba khóc tất cả đều vì con.

ba_13

Đó là lúc con ra đời qua lời kể của mẹ ba vừa khóc vừa cười như một đứa trẻ,nhảy lưng tưng cả lên cùng một tâm trạng hớt hãi với vẻ mặt khoái chí khi lần đầu bế đứa con tí nị trên tay.

Là lúc con lên hai tuổi nhưng vẫn chưa biết đi, ba lo âu biết bao nhiêu, và giọt nước mắt ấy đã rơi khi nhìn con bất giác tự đứng dậy và chập chững bước đi bằng đôi chân nhỏ bé của mình.

Là lúc đôi chân bé nhỏ ấy cũng từ từ vững vàng hơn khi con bước chân vào cánh cửa đại học,biết bao cảm xúc vỡ òa nghe tin con trúng tuyển, ba tất bật chuẩn bị đưa con nhập học, nhìn hình dáng be bé ấy bước vào ký túc xá một mình lòng ba lại không kiềm những giọt nước mắt, mặc dù ông đã cố gắng giấu đi nỗi xúc động ấy vì sợ con sẽ tủi thân mà khóc theo.

Ba bảo với nhà "không biết con có hòa nhập với cuộc sống tự lập không, không biết nó ăn uống ra sau, nó chưa bao giờ ngủ xa nhà cả,không biết chỗ lạ nó có ngủ nghỉ được không”.

ba12

Ba vẫn vậy luôn lo lắng cho con từ điều nhỏ nhặt nhất,dẫu gần hay đi xa thì tình thương đấy luôn dạt dào như biển cả.

Suốt hành trình nuôi dạy con khôn lớn, chưa bao giờ nghe ba than vãn,cũng chưa nhiều lần làm ba vui cười, do đó con luôn dặn lòng nhất định sẽ khiến ba bật khóc trong niềm tự hào khi thấy con thành công với ước mơ và cháy hết mình cùng niềm đam mê nhiệt huyết, để ba tận hưởng với ngắm nhìn thế giới rộng lớn kia mà không thèm lo nghĩ, nhất định sẽ làm ba bật khóc trong niềm hạnh phúc khi thấy con bước đi cùng người bạn đời trên lễ đường. Vậy nên ba đợi con nhé nhất định con sẽ làm được.

© Thúy Loan - blogradio.vn                  

Xem thêm: Những giọt nước mắt của cha

Thúy Loan

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top