Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha ơi, trong giấc mơ con thấy cha trở về

2023-01-05 01:15

Tác giả: Nguyễn Thu Tiền


blogradio.vn - Hôm qua, trong lúc học bài con đã ngủ thiếp đi. Con thấy con nhỏ xíu, con trở về lúc mình 5 tuổi, bỗng hai bàn chân con mát rượi, mềm mại vô cùng. Thì ra là con đang nắm tay cha bước đi trên cát. Cha hỏi con có thích mang dép để bàn chân con được bảo vệ. Con nũng nịu “Không, con chỉ muốn đi chân trần, đi cùng cha đến những nơi mênh mông vô tận. Mãi mãi không xa rời.” Đó chắc chắn không phải là mơ, cha đã chịu về gặp con và hẹn gặp con những ngày nắng đẹp. Con cảm ơn cha, người cha vĩ đại nhất trên đời.

***

Cha thương yêu, con biết bây giờ ngoài trời có những cơn mưa như thác đổ, những trận sóng kinh hoàng đang dồn dập vào bãi bờ, gió thì cứ rít lên những tiếng điếng người qua những hàng dừa đứng lẻ loi, trơ trọi. Cha thì ướt đẫm người vẫn đứng hiên ngang trên thuyền, chống chọi và vượt qua cơn bão tàn khốc này. 

Bao lâu rồi cha ơi, sao cha ít liên lạc về nhà quá? Tết năm đó, cha hứa với con sẽ trở về nhà sau mẻ lưới cuối năm. Cha hứa mua cho con một đôi dép mới để đến trường, để bước đi cùng cha trên bờ cát trắng. Để đứng đợi cha sau những ngày cha ra khơi trở về đến chiều tối muộn. Sao bây giờ con không thấy cha đâu? 

Cha ơi, con đã giận cha rất nhiều, cha hứa sẽ đến dự lễ tốt nghiệp Đại học cùng con, đợi con trưởng thành lo cho cha những ngày đầy đủ. Vậy mà giờ cha lại không trở về với con, cha chọn ở mãi trên biển. Chọn nơi cho con và cha nguồn sống và cũng chọn biển là nơi để cha sẽ trở về.

ba_2

Cha thương yêu, biển dào dạt và mênh mông, con biết cha rất yêu biển, con luôn tự nhắc nhở mình biển cũng sẽ yêu thương và bảo vệ cha trong những năm tháng tới. Con đã khóc rất nhiều đêm, con cũng đã từng cố gắng tìm cha nhưng con không nhận được chút hồi âm nào. 

Con cũng đã từng tuyệt vọng rất nhiều. Nhưng ở đâu đó sâu thẳm trong sự im lặng ấy, con biết đó là lời mà cha muốn nhắn gửi, cha vẫn an toàn và hạnh phúc trên biển khơi. Con từng nghe sư ông Thích Nhất Hạnh nói “Trong từng tế bào, mạch máu của chúng ta đều có tồn tại một phần của cha mẹ. Nó là sự tiếp nối là sự luân hồi theo từng sát na của hơi thở”. Và con tin điều đó là sự thật, đêm thứ 7 kể từ ngày cha chưa trở về, con sốt rất cao vì khóc và bỏ bữa. Con đưa bàn tay con lên trán, con thấy bàn tay con có hơi ấm, một hơi ấm rất quen mà con đã từng được cha đặt tay lên trán vì sốt cao năm con 9 tuổi. Con biết cha luôn bên con, chở che và bảo vệ con mỗi lúc. Chính giây phút đó, con đã không còn giận cha nữa. Con biết cha chưa bao giờ đi đâu hết, cha luôn ở đây dõi theo những ngày con khôn lớn. Luôn trong tim con và tự hào về sự mạnh mẽ, kiên cường giống cha mà con được truyền lại. 

Trong đêm bão giông dữ dội này, con lại nhớ cha và nhớ những ngày nắng. Mùa hè năm đó, cha ra khơi trở về với thuyền chở đầy cá. Cha mừng vì có tiền để đóng tiền học cho con, mua cho con ăn được bữa thịt. Cha nói “Cha thương con gái cha quá. Làm con cha ngày nào cũng ăn cơm với cá. Cha lo cho con không được đầy đủ như bạn bè”. Nhưng cha ơi, cha biết không đó là khoảng thời gian mà con hạnh phúc nhất, được làm con cha khổ cực mấy con cũng thấy mình giàu có và đầy đủ nhất trên đời.

ba_3

Con nhớ cha quá, con nhớ màu da rám nắng trên đôi bàn tay cha, con nhớ đôi mắt của cha sâu thẳm. Ở đó chất chứa những suy nghĩ về một tương lai tốt đẹp, được thấy con gái cha lớn khôn trở thành một thiếu nữ hiền lành và tốt bụng. Con nhớ cha dạy con đan lưới, dạy con ướp từng con cá khô. Và còn dạy con cách làm người tử tế. 

Hôm qua, trong lúc học bài con đã ngủ thiếp đi. Con thấy con nhỏ xíu, con trở về lúc mình 5 tuổi, bỗng hai bàn chân con mát rượi, mềm mại vô cùng. Thì ra là con đang nắm tay cha bước đi trên cát. Kìa, mặt trời đằng xa đang ló dạng. Bình minh trong sáng và cũng hiền dịu vô cùng. Một ngày thật đẹp, sóng yên và biển lặng. Cha và con bước đi những bước thật chậm, những ngón chân của con len qua cát mềm, đôi chân trần của cha thật đẹp và bàn chân con giống cha y như đúc. Cha hỏi con có thích mang dép để bàn chân con được bảo vệ. Con nũng nịu “Không, con chỉ muốn đi chân trần, đi cùng cha đến những nơi mênh mông vô tận. Mãi mãi không xa rời.” Đó chắc chắn không phải là mơ, cha đã chịu về gặp con và hẹn gặp con những ngày nắng đẹp. Con cảm ơn cha, người cha vĩ đại nhất trên đời.

© Nguyễn Thu Tiền - blogradio.vn                             

Xem thêm: Chưa một lần bố nói yêu con nhưng ... | Family RadioNguyễn Thu Tiền

sở thích đọc sách, viết lách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top