Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi

2021-02-24 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

***

Điều em cần là khi buông công việc trong tay, người anh nhớ là em.

Em không nghĩ việc yêu đương là phải dính nhau cả ngày đâu. Em cũng không ham cả trăm tin nhắn một ngày, nhưng tìm không ra được vài tin chân thành trong đó. Em không cần phải thâu đêm suốt sáng nói chuyện với nhau, để rồi chẳng nhận được gì ngoài sự mệt mỏi vì cãi vã. Em không cần mỗi khi đi đâu đều phải cùng nhau, mỗi người đều cần có không gian riêng mà. Anh có cuộc sống của anh, em vẫn có những điều khác cần làm. Mình tôn trọng và thông cảm cho nhau thôi.

Em không buộc mỗi giây, mỗi phút của anh đều phải dành cho em. Em không bướng bỉnh để đòi hỏi mỗi khi em cần, anh đều phải có mặt ngay, đường phố đâu bao giờ hết ket xe mà em đòi điều đó. Em không tham lam và vô lý đến vậy đâu. Chỉ là khi xong việc rồi, anh đến với em được không?

Em cần tạm duy nhất một điều thôi, là mỗi khi anh buông sự tất bật, bộn bề mà anh đang gánh xuống, thì anh nhớ đến em là được. Anh có thể nhắn, có thể gọi hoặc là có thể chạy đến với em, mình cùng nhau ăn gì đó, tâm sự một chút về những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian vắng nhau.

Em không nghĩ mình rộng lượng lắm đâu. Nên em đã cho anh khoảng không gian riêng để làm việc, để tiệc tùng, bạn bè và những điều anh cần phải có được trong cuộc sống rồi, vậy thì lúc không có những điều đó, anh phải về với em chứ.

Em không bắt anh đến giờ ăn phải nhắn hỏi "Em ăn chưa?", em lớn rồi có thể tự lo cho mình điều đó. Em nghĩ cần hơn, nếu anh tiện thì mình dùng bữa cùng nhau, anh đến đón hoặc em sẽ lại đến với anh.

Em không bắt những dịp lễ anh phải quà cáp gì cả, không cần phải sốt sắng nếu có lỡ quên đi. Cũng không cần mình phải có gì đặc biệt cho những ngày như thế, phố xá đông đúc em cũng rất lười đi. Em cần hơn là thời gian rnh của anh, mình được dạo phố cùng nhau, tận hưởng một chút hương vị mới mẻ của cuộc đời này.

Em không cần anh nhớ đến ngày kỷ niệm gì cả, vì em cũng là đứa rất hay quên. Em chỉ cần anh nhớ, cuộc sống của anh hiện tại còn có sự tồn tại của em. Và nhớ thêm rằng, chúng ta vẫn còn yêu nhau.

Em là con gái nên cũng rất hay mủi lòng khi trông thấy ai khác được chăm lo. Em cũng có những ngày đặc biệt trong tháng khiến cảm xúc lúc nắng, lúc mưa. Em cũng hay đổ bệnh vì những thay đổi nhẹ của ông trời. Em không hy vọng nhiều anh sẽ cận kề những khi ấy. Vì cuộc sống còn quá nhiều công việc trong tay. Em biết anh còn bận lo cho tương lai chúng mình. Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

Cuộc sống thì không phải chỉ có tình yêu không, nên em không dám hơn thua tranh giành thời gian của anh với những điều khác. Em cũng đã rất hiểu chuyện, nên mong anh cũng đừng phớt lờ nó.

Em không mong mình mạnh mẽ với dòng đời xô bồ đó, rồi đến khi quay trở về với tình yêu em vẫn không được yếu đuối. Em không mong mình nghe và thấy quá nhiều lần "Anh bận".

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi.

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vì quá bận mà anh quên mất em rồi | Radio Tình Yêu

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

back to top