Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi

2021-02-24 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

***

Điều em cần là khi buông công việc trong tay, người anh nhớ là em.

Em không nghĩ việc yêu đương là phải dính nhau cả ngày đâu. Em cũng không ham cả trăm tin nhắn một ngày, nhưng tìm không ra được vài tin chân thành trong đó. Em không cần phải thâu đêm suốt sáng nói chuyện với nhau, để rồi chẳng nhận được gì ngoài sự mệt mỏi vì cãi vã. Em không cần mỗi khi đi đâu đều phải cùng nhau, mỗi người đều cần có không gian riêng mà. Anh có cuộc sống của anh, em vẫn có những điều khác cần làm. Mình tôn trọng và thông cảm cho nhau thôi.

Em không buộc mỗi giây, mỗi phút của anh đều phải dành cho em. Em không bướng bỉnh để đòi hỏi mỗi khi em cần, anh đều phải có mặt ngay, đường phố đâu bao giờ hết ket xe mà em đòi điều đó. Em không tham lam và vô lý đến vậy đâu. Chỉ là khi xong việc rồi, anh đến với em được không?

Em cần tạm duy nhất một điều thôi, là mỗi khi anh buông sự tất bật, bộn bề mà anh đang gánh xuống, thì anh nhớ đến em là được. Anh có thể nhắn, có thể gọi hoặc là có thể chạy đến với em, mình cùng nhau ăn gì đó, tâm sự một chút về những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian vắng nhau.

Em không nghĩ mình rộng lượng lắm đâu. Nên em đã cho anh khoảng không gian riêng để làm việc, để tiệc tùng, bạn bè và những điều anh cần phải có được trong cuộc sống rồi, vậy thì lúc không có những điều đó, anh phải về với em chứ.

Em không bắt anh đến giờ ăn phải nhắn hỏi "Em ăn chưa?", em lớn rồi có thể tự lo cho mình điều đó. Em nghĩ cần hơn, nếu anh tiện thì mình dùng bữa cùng nhau, anh đến đón hoặc em sẽ lại đến với anh.

Em không bắt những dịp lễ anh phải quà cáp gì cả, không cần phải sốt sắng nếu có lỡ quên đi. Cũng không cần mình phải có gì đặc biệt cho những ngày như thế, phố xá đông đúc em cũng rất lười đi. Em cần hơn là thời gian rnh của anh, mình được dạo phố cùng nhau, tận hưởng một chút hương vị mới mẻ của cuộc đời này.

Em không cần anh nhớ đến ngày kỷ niệm gì cả, vì em cũng là đứa rất hay quên. Em chỉ cần anh nhớ, cuộc sống của anh hiện tại còn có sự tồn tại của em. Và nhớ thêm rằng, chúng ta vẫn còn yêu nhau.

Em là con gái nên cũng rất hay mủi lòng khi trông thấy ai khác được chăm lo. Em cũng có những ngày đặc biệt trong tháng khiến cảm xúc lúc nắng, lúc mưa. Em cũng hay đổ bệnh vì những thay đổi nhẹ của ông trời. Em không hy vọng nhiều anh sẽ cận kề những khi ấy. Vì cuộc sống còn quá nhiều công việc trong tay. Em biết anh còn bận lo cho tương lai chúng mình. Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

Cuộc sống thì không phải chỉ có tình yêu không, nên em không dám hơn thua tranh giành thời gian của anh với những điều khác. Em cũng đã rất hiểu chuyện, nên mong anh cũng đừng phớt lờ nó.

Em không mong mình mạnh mẽ với dòng đời xô bồ đó, rồi đến khi quay trở về với tình yêu em vẫn không được yếu đuối. Em không mong mình nghe và thấy quá nhiều lần "Anh bận".

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi.

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vì quá bận mà anh quên mất em rồi | Radio Tình Yêu

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top