Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi

2021-02-24 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

***

Điều em cần là khi buông công việc trong tay, người anh nhớ là em.

Em không nghĩ việc yêu đương là phải dính nhau cả ngày đâu. Em cũng không ham cả trăm tin nhắn một ngày, nhưng tìm không ra được vài tin chân thành trong đó. Em không cần phải thâu đêm suốt sáng nói chuyện với nhau, để rồi chẳng nhận được gì ngoài sự mệt mỏi vì cãi vã. Em không cần mỗi khi đi đâu đều phải cùng nhau, mỗi người đều cần có không gian riêng mà. Anh có cuộc sống của anh, em vẫn có những điều khác cần làm. Mình tôn trọng và thông cảm cho nhau thôi.

Em không buộc mỗi giây, mỗi phút của anh đều phải dành cho em. Em không bướng bỉnh để đòi hỏi mỗi khi em cần, anh đều phải có mặt ngay, đường phố đâu bao giờ hết ket xe mà em đòi điều đó. Em không tham lam và vô lý đến vậy đâu. Chỉ là khi xong việc rồi, anh đến với em được không?

Em cần tạm duy nhất một điều thôi, là mỗi khi anh buông sự tất bật, bộn bề mà anh đang gánh xuống, thì anh nhớ đến em là được. Anh có thể nhắn, có thể gọi hoặc là có thể chạy đến với em, mình cùng nhau ăn gì đó, tâm sự một chút về những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian vắng nhau.

Em không nghĩ mình rộng lượng lắm đâu. Nên em đã cho anh khoảng không gian riêng để làm việc, để tiệc tùng, bạn bè và những điều anh cần phải có được trong cuộc sống rồi, vậy thì lúc không có những điều đó, anh phải về với em chứ.

Em không bắt anh đến giờ ăn phải nhắn hỏi "Em ăn chưa?", em lớn rồi có thể tự lo cho mình điều đó. Em nghĩ cần hơn, nếu anh tiện thì mình dùng bữa cùng nhau, anh đến đón hoặc em sẽ lại đến với anh.

Em không bắt những dịp lễ anh phải quà cáp gì cả, không cần phải sốt sắng nếu có lỡ quên đi. Cũng không cần mình phải có gì đặc biệt cho những ngày như thế, phố xá đông đúc em cũng rất lười đi. Em cần hơn là thời gian rnh của anh, mình được dạo phố cùng nhau, tận hưởng một chút hương vị mới mẻ của cuộc đời này.

Em không cần anh nhớ đến ngày kỷ niệm gì cả, vì em cũng là đứa rất hay quên. Em chỉ cần anh nhớ, cuộc sống của anh hiện tại còn có sự tồn tại của em. Và nhớ thêm rằng, chúng ta vẫn còn yêu nhau.

Em là con gái nên cũng rất hay mủi lòng khi trông thấy ai khác được chăm lo. Em cũng có những ngày đặc biệt trong tháng khiến cảm xúc lúc nắng, lúc mưa. Em cũng hay đổ bệnh vì những thay đổi nhẹ của ông trời. Em không hy vọng nhiều anh sẽ cận kề những khi ấy. Vì cuộc sống còn quá nhiều công việc trong tay. Em biết anh còn bận lo cho tương lai chúng mình. Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

Cuộc sống thì không phải chỉ có tình yêu không, nên em không dám hơn thua tranh giành thời gian của anh với những điều khác. Em cũng đã rất hiểu chuyện, nên mong anh cũng đừng phớt lờ nó.

Em không mong mình mạnh mẽ với dòng đời xô bồ đó, rồi đến khi quay trở về với tình yêu em vẫn không được yếu đuối. Em không mong mình nghe và thấy quá nhiều lần "Anh bận".

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi.

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vì quá bận mà anh quên mất em rồi | Radio Tình Yêu

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top