Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao giờ lấy chồng?

2021-02-17 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

***

Chắc là khi em chán cảnh đi về một mình, cánh cửa phòng mở ra chỉ có màn đêm tĩnh lặng chào đón em.

Là khi mâm cơm không thừa không thiếu, nhưng chỉ có mỗi em ngồi đó không một tiếng cười.

Là vào mỗi lúc ốm đau, em dần dà biết tủi thân là như nào. Là khi em muốn có ai thay em mua vài viên thuốc, nấu một bát cháo và tỉ tê đôi ba câu chuyện cười, mong em mau khỏe lại.

Là khi vô tình xe hư trên đường, em không còn vội vàng, hấp tấp ngó trước sau tìm chỗ sửa. Cũng vì trong danh bạ của em, có người khiến em tin rằng chỉ cần em gọi, sẽ chạy đến ngay.

Là sau mỗi lần mệt mỏi, bơ phờ vì công việc đầy ắp. Là sau khi vừa bị sếp mắng vì vô tình làm sai. Là sau trận cãi nhau với chị đồng nghiệp. Có người nguyện ngồi yên đó để nghe em trút nỗi phiền lòng, mặc em chửi, mặc em than sao đời lắm phiền phức. Người vẫn ngồi đó và sau cùng vỗ về "Có anh đây".

Chắc là khi em đã đủ sức, đủ lòng để lo cho cuộc sống không chỉ của riêng em.

Là khi em hiểu tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù khác biệt. Hôn nhân không chỉ tồn tại mỗi tình yêu mà còn vô vàn những điều lớn nhỏ nữa.

Là khi em biết dung hòa các mối quan hệ, từ hai người và sau đó là rất nhiều người. Là khi em biết cảm xúc của mình phải đúng lúc, đúng chỗ và đúng người.

Là khi em không còn nóng nảy, không còn thiếu suy nghĩ khi làm điều gì đó nữa. Vì phía sau em lúc đó còn cả một gia đình.

Là khi em biết nghĩ cho niềm vui của mình và trân trọng tiếng cười một ngôi nhà nên có.

Là khi em biết thông cảm, sẻ chia và lắng nghe người đối diện. Là khi em hiểu to tiếng chẳng thể giải quyết được gì.

Là khi em không nản lòng, không trách móc lúc khó khăn, vật vã đua nhau chạy đến. Là khi em biết cùng người cố gắng vì một mái ấm mà cả hai mong cầu.

Là khi em biết mình sống phải có trách nhiệm, phải đủ kiên trì những lúc bão giông. Không được ích kỷ, không được sợ sệt.

Là khi em hiểu cuộc sống không thể dựa dẫm vào ai, mà là cùng người kề cạnh phấn đấu vì một tương lai chung.

Là khi em không xét nét, hơn thua bên chồng, bên vợ. Là khi em đủ lòng tin không bên trọng bên khinh. Là khi em khiến cho mình có thêm người yêu thương, một gia đình mới nữa.

Và là khi em thèm nghe được tiếng trẻ thơ, thèm nghe từ cái miệng chúm chím, chúng gọi em là mẹ.

Là sau tất cả, có người nguyện vì em mà cố gắng. Và em nguyện vì người mà vung đắp yêu thương.

Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

Chúng ta từ bỏ cuộc sống độc thân là để mong cầu một gia đình êm ấm, hạnh phúc, an yên. Là mong sao có thêm người yêu thương, chăm sóc và chia sẻ. Chứ không phải là để biến cuộc sống từ tốt đẹp sang đau thương, từ tệ sang rất tồi tệ được. Đừng biến hôn nhân và gia đình thành điều gì đó xa vời mỗi khi nhắc tới.

Nên nếu cảm thấy vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng vậy cứ bình yên với cuộc sống mình muốn, không cần lăn tăn là bao giờ lấy chồng. Không cần phiền lòng vì điều gì cả. Cứ vui vẻ thôi.

Mong an yên sẽ đến với tất cả!

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

26 tuổi chưa lấy chồng thì sao? | Radio Tâm Sự

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình an sau giông bão (Phần 1)

Bình an sau giông bão (Phần 1)

Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

back to top