Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao giờ lấy chồng?

2021-02-17 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

***

Chắc là khi em chán cảnh đi về một mình, cánh cửa phòng mở ra chỉ có màn đêm tĩnh lặng chào đón em.

Là khi mâm cơm không thừa không thiếu, nhưng chỉ có mỗi em ngồi đó không một tiếng cười.

Là vào mỗi lúc ốm đau, em dần dà biết tủi thân là như nào. Là khi em muốn có ai thay em mua vài viên thuốc, nấu một bát cháo và tỉ tê đôi ba câu chuyện cười, mong em mau khỏe lại.

Là khi vô tình xe hư trên đường, em không còn vội vàng, hấp tấp ngó trước sau tìm chỗ sửa. Cũng vì trong danh bạ của em, có người khiến em tin rằng chỉ cần em gọi, sẽ chạy đến ngay.

Là sau mỗi lần mệt mỏi, bơ phờ vì công việc đầy ắp. Là sau khi vừa bị sếp mắng vì vô tình làm sai. Là sau trận cãi nhau với chị đồng nghiệp. Có người nguyện ngồi yên đó để nghe em trút nỗi phiền lòng, mặc em chửi, mặc em than sao đời lắm phiền phức. Người vẫn ngồi đó và sau cùng vỗ về "Có anh đây".

Chắc là khi em đã đủ sức, đủ lòng để lo cho cuộc sống không chỉ của riêng em.

Là khi em hiểu tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù khác biệt. Hôn nhân không chỉ tồn tại mỗi tình yêu mà còn vô vàn những điều lớn nhỏ nữa.

Là khi em biết dung hòa các mối quan hệ, từ hai người và sau đó là rất nhiều người. Là khi em biết cảm xúc của mình phải đúng lúc, đúng chỗ và đúng người.

Là khi em không còn nóng nảy, không còn thiếu suy nghĩ khi làm điều gì đó nữa. Vì phía sau em lúc đó còn cả một gia đình.

Là khi em biết nghĩ cho niềm vui của mình và trân trọng tiếng cười một ngôi nhà nên có.

Là khi em biết thông cảm, sẻ chia và lắng nghe người đối diện. Là khi em hiểu to tiếng chẳng thể giải quyết được gì.

Là khi em không nản lòng, không trách móc lúc khó khăn, vật vã đua nhau chạy đến. Là khi em biết cùng người cố gắng vì một mái ấm mà cả hai mong cầu.

Là khi em biết mình sống phải có trách nhiệm, phải đủ kiên trì những lúc bão giông. Không được ích kỷ, không được sợ sệt.

Là khi em hiểu cuộc sống không thể dựa dẫm vào ai, mà là cùng người kề cạnh phấn đấu vì một tương lai chung.

Là khi em không xét nét, hơn thua bên chồng, bên vợ. Là khi em đủ lòng tin không bên trọng bên khinh. Là khi em khiến cho mình có thêm người yêu thương, một gia đình mới nữa.

Và là khi em thèm nghe được tiếng trẻ thơ, thèm nghe từ cái miệng chúm chím, chúng gọi em là mẹ.

Là sau tất cả, có người nguyện vì em mà cố gắng. Và em nguyện vì người mà vung đắp yêu thương.

Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

Chúng ta từ bỏ cuộc sống độc thân là để mong cầu một gia đình êm ấm, hạnh phúc, an yên. Là mong sao có thêm người yêu thương, chăm sóc và chia sẻ. Chứ không phải là để biến cuộc sống từ tốt đẹp sang đau thương, từ tệ sang rất tồi tệ được. Đừng biến hôn nhân và gia đình thành điều gì đó xa vời mỗi khi nhắc tới.

Nên nếu cảm thấy vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng vậy cứ bình yên với cuộc sống mình muốn, không cần lăn tăn là bao giờ lấy chồng. Không cần phiền lòng vì điều gì cả. Cứ vui vẻ thôi.

Mong an yên sẽ đến với tất cả!

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

26 tuổi chưa lấy chồng thì sao? | Radio Tâm Sự

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

Ngày tôi chạm vào vùng ký ức

Ngày tôi chạm vào vùng ký ức

Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.

back to top