Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao giờ lấy chồng?

2021-02-17 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

***

Chắc là khi em chán cảnh đi về một mình, cánh cửa phòng mở ra chỉ có màn đêm tĩnh lặng chào đón em.

Là khi mâm cơm không thừa không thiếu, nhưng chỉ có mỗi em ngồi đó không một tiếng cười.

Là vào mỗi lúc ốm đau, em dần dà biết tủi thân là như nào. Là khi em muốn có ai thay em mua vài viên thuốc, nấu một bát cháo và tỉ tê đôi ba câu chuyện cười, mong em mau khỏe lại.

Là khi vô tình xe hư trên đường, em không còn vội vàng, hấp tấp ngó trước sau tìm chỗ sửa. Cũng vì trong danh bạ của em, có người khiến em tin rằng chỉ cần em gọi, sẽ chạy đến ngay.

Là sau mỗi lần mệt mỏi, bơ phờ vì công việc đầy ắp. Là sau khi vừa bị sếp mắng vì vô tình làm sai. Là sau trận cãi nhau với chị đồng nghiệp. Có người nguyện ngồi yên đó để nghe em trút nỗi phiền lòng, mặc em chửi, mặc em than sao đời lắm phiền phức. Người vẫn ngồi đó và sau cùng vỗ về "Có anh đây".

Chắc là khi em đã đủ sức, đủ lòng để lo cho cuộc sống không chỉ của riêng em.

Là khi em hiểu tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù khác biệt. Hôn nhân không chỉ tồn tại mỗi tình yêu mà còn vô vàn những điều lớn nhỏ nữa.

Là khi em biết dung hòa các mối quan hệ, từ hai người và sau đó là rất nhiều người. Là khi em biết cảm xúc của mình phải đúng lúc, đúng chỗ và đúng người.

Là khi em không còn nóng nảy, không còn thiếu suy nghĩ khi làm điều gì đó nữa. Vì phía sau em lúc đó còn cả một gia đình.

Là khi em biết nghĩ cho niềm vui của mình và trân trọng tiếng cười một ngôi nhà nên có.

Là khi em biết thông cảm, sẻ chia và lắng nghe người đối diện. Là khi em hiểu to tiếng chẳng thể giải quyết được gì.

Là khi em không nản lòng, không trách móc lúc khó khăn, vật vã đua nhau chạy đến. Là khi em biết cùng người cố gắng vì một mái ấm mà cả hai mong cầu.

Là khi em biết mình sống phải có trách nhiệm, phải đủ kiên trì những lúc bão giông. Không được ích kỷ, không được sợ sệt.

Là khi em hiểu cuộc sống không thể dựa dẫm vào ai, mà là cùng người kề cạnh phấn đấu vì một tương lai chung.

Là khi em không xét nét, hơn thua bên chồng, bên vợ. Là khi em đủ lòng tin không bên trọng bên khinh. Là khi em khiến cho mình có thêm người yêu thương, một gia đình mới nữa.

Và là khi em thèm nghe được tiếng trẻ thơ, thèm nghe từ cái miệng chúm chím, chúng gọi em là mẹ.

Là sau tất cả, có người nguyện vì em mà cố gắng. Và em nguyện vì người mà vung đắp yêu thương.

Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

Chúng ta từ bỏ cuộc sống độc thân là để mong cầu một gia đình êm ấm, hạnh phúc, an yên. Là mong sao có thêm người yêu thương, chăm sóc và chia sẻ. Chứ không phải là để biến cuộc sống từ tốt đẹp sang đau thương, từ tệ sang rất tồi tệ được. Đừng biến hôn nhân và gia đình thành điều gì đó xa vời mỗi khi nhắc tới.

Nên nếu cảm thấy vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng vậy cứ bình yên với cuộc sống mình muốn, không cần lăn tăn là bao giờ lấy chồng. Không cần phiền lòng vì điều gì cả. Cứ vui vẻ thôi.

Mong an yên sẽ đến với tất cả!

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

26 tuổi chưa lấy chồng thì sao? | Radio Tâm Sự

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

back to top