Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao giờ lấy chồng?

2021-02-17 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

***

Chắc là khi em chán cảnh đi về một mình, cánh cửa phòng mở ra chỉ có màn đêm tĩnh lặng chào đón em.

Là khi mâm cơm không thừa không thiếu, nhưng chỉ có mỗi em ngồi đó không một tiếng cười.

Là vào mỗi lúc ốm đau, em dần dà biết tủi thân là như nào. Là khi em muốn có ai thay em mua vài viên thuốc, nấu một bát cháo và tỉ tê đôi ba câu chuyện cười, mong em mau khỏe lại.

Là khi vô tình xe hư trên đường, em không còn vội vàng, hấp tấp ngó trước sau tìm chỗ sửa. Cũng vì trong danh bạ của em, có người khiến em tin rằng chỉ cần em gọi, sẽ chạy đến ngay.

Là sau mỗi lần mệt mỏi, bơ phờ vì công việc đầy ắp. Là sau khi vừa bị sếp mắng vì vô tình làm sai. Là sau trận cãi nhau với chị đồng nghiệp. Có người nguyện ngồi yên đó để nghe em trút nỗi phiền lòng, mặc em chửi, mặc em than sao đời lắm phiền phức. Người vẫn ngồi đó và sau cùng vỗ về "Có anh đây".

Chắc là khi em đã đủ sức, đủ lòng để lo cho cuộc sống không chỉ của riêng em.

Là khi em hiểu tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù khác biệt. Hôn nhân không chỉ tồn tại mỗi tình yêu mà còn vô vàn những điều lớn nhỏ nữa.

Là khi em biết dung hòa các mối quan hệ, từ hai người và sau đó là rất nhiều người. Là khi em biết cảm xúc của mình phải đúng lúc, đúng chỗ và đúng người.

Là khi em không còn nóng nảy, không còn thiếu suy nghĩ khi làm điều gì đó nữa. Vì phía sau em lúc đó còn cả một gia đình.

Là khi em biết nghĩ cho niềm vui của mình và trân trọng tiếng cười một ngôi nhà nên có.

Là khi em biết thông cảm, sẻ chia và lắng nghe người đối diện. Là khi em hiểu to tiếng chẳng thể giải quyết được gì.

Là khi em không nản lòng, không trách móc lúc khó khăn, vật vã đua nhau chạy đến. Là khi em biết cùng người cố gắng vì một mái ấm mà cả hai mong cầu.

Là khi em biết mình sống phải có trách nhiệm, phải đủ kiên trì những lúc bão giông. Không được ích kỷ, không được sợ sệt.

Là khi em hiểu cuộc sống không thể dựa dẫm vào ai, mà là cùng người kề cạnh phấn đấu vì một tương lai chung.

Là khi em không xét nét, hơn thua bên chồng, bên vợ. Là khi em đủ lòng tin không bên trọng bên khinh. Là khi em khiến cho mình có thêm người yêu thương, một gia đình mới nữa.

Và là khi em thèm nghe được tiếng trẻ thơ, thèm nghe từ cái miệng chúm chím, chúng gọi em là mẹ.

Là sau tất cả, có người nguyện vì em mà cố gắng. Và em nguyện vì người mà vung đắp yêu thương.

Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

Chúng ta từ bỏ cuộc sống độc thân là để mong cầu một gia đình êm ấm, hạnh phúc, an yên. Là mong sao có thêm người yêu thương, chăm sóc và chia sẻ. Chứ không phải là để biến cuộc sống từ tốt đẹp sang đau thương, từ tệ sang rất tồi tệ được. Đừng biến hôn nhân và gia đình thành điều gì đó xa vời mỗi khi nhắc tới.

Nên nếu cảm thấy vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng vậy cứ bình yên với cuộc sống mình muốn, không cần lăn tăn là bao giờ lấy chồng. Không cần phiền lòng vì điều gì cả. Cứ vui vẻ thôi.

Mong an yên sẽ đến với tất cả!

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

26 tuổi chưa lấy chồng thì sao? | Radio Tâm Sự

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top