Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao giờ lấy chồng?

2021-02-17 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

***

Chắc là khi em chán cảnh đi về một mình, cánh cửa phòng mở ra chỉ có màn đêm tĩnh lặng chào đón em.

Là khi mâm cơm không thừa không thiếu, nhưng chỉ có mỗi em ngồi đó không một tiếng cười.

Là vào mỗi lúc ốm đau, em dần dà biết tủi thân là như nào. Là khi em muốn có ai thay em mua vài viên thuốc, nấu một bát cháo và tỉ tê đôi ba câu chuyện cười, mong em mau khỏe lại.

Là khi vô tình xe hư trên đường, em không còn vội vàng, hấp tấp ngó trước sau tìm chỗ sửa. Cũng vì trong danh bạ của em, có người khiến em tin rằng chỉ cần em gọi, sẽ chạy đến ngay.

Là sau mỗi lần mệt mỏi, bơ phờ vì công việc đầy ắp. Là sau khi vừa bị sếp mắng vì vô tình làm sai. Là sau trận cãi nhau với chị đồng nghiệp. Có người nguyện ngồi yên đó để nghe em trút nỗi phiền lòng, mặc em chửi, mặc em than sao đời lắm phiền phức. Người vẫn ngồi đó và sau cùng vỗ về "Có anh đây".

Chắc là khi em đã đủ sức, đủ lòng để lo cho cuộc sống không chỉ của riêng em.

Là khi em hiểu tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù khác biệt. Hôn nhân không chỉ tồn tại mỗi tình yêu mà còn vô vàn những điều lớn nhỏ nữa.

Là khi em biết dung hòa các mối quan hệ, từ hai người và sau đó là rất nhiều người. Là khi em biết cảm xúc của mình phải đúng lúc, đúng chỗ và đúng người.

Là khi em không còn nóng nảy, không còn thiếu suy nghĩ khi làm điều gì đó nữa. Vì phía sau em lúc đó còn cả một gia đình.

Là khi em biết nghĩ cho niềm vui của mình và trân trọng tiếng cười một ngôi nhà nên có.

Là khi em biết thông cảm, sẻ chia và lắng nghe người đối diện. Là khi em hiểu to tiếng chẳng thể giải quyết được gì.

Là khi em không nản lòng, không trách móc lúc khó khăn, vật vã đua nhau chạy đến. Là khi em biết cùng người cố gắng vì một mái ấm mà cả hai mong cầu.

Là khi em biết mình sống phải có trách nhiệm, phải đủ kiên trì những lúc bão giông. Không được ích kỷ, không được sợ sệt.

Là khi em hiểu cuộc sống không thể dựa dẫm vào ai, mà là cùng người kề cạnh phấn đấu vì một tương lai chung.

Là khi em không xét nét, hơn thua bên chồng, bên vợ. Là khi em đủ lòng tin không bên trọng bên khinh. Là khi em khiến cho mình có thêm người yêu thương, một gia đình mới nữa.

Và là khi em thèm nghe được tiếng trẻ thơ, thèm nghe từ cái miệng chúm chím, chúng gọi em là mẹ.

Là sau tất cả, có người nguyện vì em mà cố gắng. Và em nguyện vì người mà vung đắp yêu thương.

Là khi chúng ta đủ chính chắn, đủ trách nhiệm, đủ lòng tin, đủ tình thương, đủ sự bao dung và đủ lòng kiên nhẫn vì một gia đình ta muốn có.

Chúng ta từ bỏ cuộc sống độc thân là để mong cầu một gia đình êm ấm, hạnh phúc, an yên. Là mong sao có thêm người yêu thương, chăm sóc và chia sẻ. Chứ không phải là để biến cuộc sống từ tốt đẹp sang đau thương, từ tệ sang rất tồi tệ được. Đừng biến hôn nhân và gia đình thành điều gì đó xa vời mỗi khi nhắc tới.

Nên nếu cảm thấy vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng vậy cứ bình yên với cuộc sống mình muốn, không cần lăn tăn là bao giờ lấy chồng. Không cần phiền lòng vì điều gì cả. Cứ vui vẻ thôi.

Mong an yên sẽ đến với tất cả!

© Agnes - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

26 tuổi chưa lấy chồng thì sao? | Radio Tâm Sự

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top