Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

2021-07-30 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

***

Sau khi kết thúc mối tình hơn năm năm gắn bó, anh có khóc, có đau. Anh yếu đuối hơn vẻ ngoài tôi trông thấy. Ít ra tôi biết cuộc tình ấy là cả khoảng trời vô bờ mà anh có cho mình. Anh đã định một cái kết đẹp cho anh và chị. Nhưng mọi thứ không đẹp đẽ đến cuối cùng như anh muốn. Lời chia tay nói ra, trả lại tự do cho hai con người từng xem nhau là tất cả.

Thời gian ấy anh ít về nhà hơn hẳn, những cuộc vui vào đêm tàn càng nhiều. Có rất nhiều cô gái đã vây quanh anh khi ấy. Tôi biết anh bắt đầu phóng túng cho trái tim của mình. 

Anh từng nói với tôi để bắt đầu thích một người rất dễ, nhưng để duy trì nó thì là chuyện khó gấp ngàn lần. Chị không phải là mối tình duy nhất anh từng có, nhưng là người mà anh tỉ mỉ từng chút một trong chặng đường yêu thương. Tôi biết điều đó vì anh đã không phải anh khi bên cạnh chị. Anh nghe lời hơn hẳn cái tính ngông vốn có của mình. Anh ngoan hơn hẳn với lối đào hoa trước đây.

Tôi không để tâm lắm vào cái cách anh đang trêu đùa chính mình sau khi chia tay ấy. Ai cũng có quyền đau, quyền làm gì đó để khiến mình hết đau hơn mà. Nên tôi để anh yên ả với điều anh cho là phải ấy. Lao vào men say, chắc hẳn làm anh dễ chịu hơn là lẳng lặng với tàn thuốc rơi đầy đó.

Tôi biết anh đau thế nào vì chính tôi là kẻ ngoài cuộc còn cảm thấy hụt hẫng với sự chia ly này. Bao sự cố gắng, yêu thương anh đã dành trọn cho chị. Nhưng có lẽ anh mệt và chị cũng như thế, hai người đã mệt vì phải diễn một vai khác trong cuộc tình này. Không ai được là ai để yêu thương đúng mực cả.

xoa_-_dau

Thời gian dài sau đó, tôi luôn nghe anh nhắc đến rất nhiều cô gái bên cạnh anh. Tôi rõ hơn ai hết, trái tim còn chưa lành, thì ngõ nào thông cho tình yêu mới len lỏi. Tôi chỉ bảo anh rằng kẻ tổn thương đừng thương tổn người khác.

"Anh biết".

Rồi anh có bạn gái mới, anh hay kể cho tôi nghe về chị ấy. Nói đúng hơn anh đã cho phép chính mình nghiêm túc sau chuỗi ngày ảm đạm trước đây.

"Anh chắc là chị ấy?" Anh gật đầu.

Anh bắt đầu một hành trình mới. Tôi thấy anh cười nhiều hơn. Tôi bên anh rất nhiều năm rồi, công tâm mà nói tiếng cười anh có khi này không nhiều bằng năm năm xưa cũ ấy, nhưng nó thật là anh hơn. Tôi trông anh tôi như một đứa trẻ, vô tư và thoải mái mà bên người anh yêu. Mừng cho anh khi ấy.

Một thời gian ngắn sau, anh đưa chị về nhà. Tôi biết anh sẵn sàng rồi, nhưng là vẫn nhắc để anh lỡ có ngó lơ, lại kéo đau thương cho một người nữa.

"Anh chắc là chị ấy?" Anh lại gật đầu.

Sau chuyến ấy, cả hai nhà bàn chuyện nên duyên. Tôi mừng cho anh vì có chị. Và tôi mừng vì chị có thể thương anh. Chị biết khoảng trống trong anh ngày đầu chị đến, chị biết mình có thể từng là sự thay thế trong mấy khi. Chị biết có thể vẫn chưa phải người anh yêu nhất. Nhưng chị có bảo tôi rằng "Không phải bên anh bây giờ là chị sao? Bao lâu cũng vậy, hiện tại và tương lai của anh, là chị.". Đúng vậy, bên anh là chị.

Ngày anh cưới, ngồi trong xe có tôi và anh. Tôi nhìn anh đăm chiêu ngó ngoài cửa sổ. Anh tôi, phải nghiêm túc hơn rồi.

"Anh chắc là chị ấy? Xe vẫn còn kịp quay đầu". Anh lườm tôi. 

"Sau này gặp ai mà mày thấy thoải mái và bình yên, mày sẽ hiểu suy nghĩ của tao bây giờ".

em_-7

Tôi hiểu chứ. Anh đã là anh khi bên chị. Anh không phải ngột ngạt và gồng mình để trở thành một ai tốt hơn trong mắt người anh yêu. Chị không là người tốt nhất dành cho anh, nhưng là bình yên lớn nhất mà anh có trong cuộc đời mình. Ít ra hiện tại, anh vẫn vui, chị vẫn hạnh phúc.

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

© Agnes - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa trăng ta bên nhau

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top