Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

2021-07-30 01:30

Tác giả: Agnes


blogradio.vn - Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

***

Sau khi kết thúc mối tình hơn năm năm gắn bó, anh có khóc, có đau. Anh yếu đuối hơn vẻ ngoài tôi trông thấy. Ít ra tôi biết cuộc tình ấy là cả khoảng trời vô bờ mà anh có cho mình. Anh đã định một cái kết đẹp cho anh và chị. Nhưng mọi thứ không đẹp đẽ đến cuối cùng như anh muốn. Lời chia tay nói ra, trả lại tự do cho hai con người từng xem nhau là tất cả.

Thời gian ấy anh ít về nhà hơn hẳn, những cuộc vui vào đêm tàn càng nhiều. Có rất nhiều cô gái đã vây quanh anh khi ấy. Tôi biết anh bắt đầu phóng túng cho trái tim của mình. 

Anh từng nói với tôi để bắt đầu thích một người rất dễ, nhưng để duy trì nó thì là chuyện khó gấp ngàn lần. Chị không phải là mối tình duy nhất anh từng có, nhưng là người mà anh tỉ mỉ từng chút một trong chặng đường yêu thương. Tôi biết điều đó vì anh đã không phải anh khi bên cạnh chị. Anh nghe lời hơn hẳn cái tính ngông vốn có của mình. Anh ngoan hơn hẳn với lối đào hoa trước đây.

Tôi không để tâm lắm vào cái cách anh đang trêu đùa chính mình sau khi chia tay ấy. Ai cũng có quyền đau, quyền làm gì đó để khiến mình hết đau hơn mà. Nên tôi để anh yên ả với điều anh cho là phải ấy. Lao vào men say, chắc hẳn làm anh dễ chịu hơn là lẳng lặng với tàn thuốc rơi đầy đó.

Tôi biết anh đau thế nào vì chính tôi là kẻ ngoài cuộc còn cảm thấy hụt hẫng với sự chia ly này. Bao sự cố gắng, yêu thương anh đã dành trọn cho chị. Nhưng có lẽ anh mệt và chị cũng như thế, hai người đã mệt vì phải diễn một vai khác trong cuộc tình này. Không ai được là ai để yêu thương đúng mực cả.

xoa_-_dau

Thời gian dài sau đó, tôi luôn nghe anh nhắc đến rất nhiều cô gái bên cạnh anh. Tôi rõ hơn ai hết, trái tim còn chưa lành, thì ngõ nào thông cho tình yêu mới len lỏi. Tôi chỉ bảo anh rằng kẻ tổn thương đừng thương tổn người khác.

"Anh biết".

Rồi anh có bạn gái mới, anh hay kể cho tôi nghe về chị ấy. Nói đúng hơn anh đã cho phép chính mình nghiêm túc sau chuỗi ngày ảm đạm trước đây.

"Anh chắc là chị ấy?" Anh gật đầu.

Anh bắt đầu một hành trình mới. Tôi thấy anh cười nhiều hơn. Tôi bên anh rất nhiều năm rồi, công tâm mà nói tiếng cười anh có khi này không nhiều bằng năm năm xưa cũ ấy, nhưng nó thật là anh hơn. Tôi trông anh tôi như một đứa trẻ, vô tư và thoải mái mà bên người anh yêu. Mừng cho anh khi ấy.

Một thời gian ngắn sau, anh đưa chị về nhà. Tôi biết anh sẵn sàng rồi, nhưng là vẫn nhắc để anh lỡ có ngó lơ, lại kéo đau thương cho một người nữa.

"Anh chắc là chị ấy?" Anh lại gật đầu.

Sau chuyến ấy, cả hai nhà bàn chuyện nên duyên. Tôi mừng cho anh vì có chị. Và tôi mừng vì chị có thể thương anh. Chị biết khoảng trống trong anh ngày đầu chị đến, chị biết mình có thể từng là sự thay thế trong mấy khi. Chị biết có thể vẫn chưa phải người anh yêu nhất. Nhưng chị có bảo tôi rằng "Không phải bên anh bây giờ là chị sao? Bao lâu cũng vậy, hiện tại và tương lai của anh, là chị.". Đúng vậy, bên anh là chị.

Ngày anh cưới, ngồi trong xe có tôi và anh. Tôi nhìn anh đăm chiêu ngó ngoài cửa sổ. Anh tôi, phải nghiêm túc hơn rồi.

"Anh chắc là chị ấy? Xe vẫn còn kịp quay đầu". Anh lườm tôi. 

"Sau này gặp ai mà mày thấy thoải mái và bình yên, mày sẽ hiểu suy nghĩ của tao bây giờ".

em_-7

Tôi hiểu chứ. Anh đã là anh khi bên chị. Anh không phải ngột ngạt và gồng mình để trở thành một ai tốt hơn trong mắt người anh yêu. Chị không là người tốt nhất dành cho anh, nhưng là bình yên lớn nhất mà anh có trong cuộc đời mình. Ít ra hiện tại, anh vẫn vui, chị vẫn hạnh phúc.

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

© Agnes - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa trăng ta bên nhau

Agnes

Hãy an yên theo cách riêng của mình. Cũng bởi chúng ta không ai may mắn sống lại lần thứ hai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top