Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai biết tình ai có đậm đà

2021-07-02 01:30

Tác giả: Kiệt.


blogradio.vn - Trước khi tình yêu bắt đầu, bạn không thể tưởng tượng được mình sẽ yêu một người đến vậy. Trước khi tình yêu kết thúc, bạn chẳng bao giờ nghĩ một mối tình sâu đậm vậy mà cuối cùng lại biến mất.

***

Tôi từng là một người không mấy tin tưởng vào tình yêu. Yêu là gì, mà cứ phải hẹn thề sống chết, tự lòng dằn vặt, một mình khổ sở. Yêu thì sao, mà cứ yêu là khổ. Nếu như khổ chỉ xuất phát từ yêu thì thôi, tôi thà không cần, tôi có thể sống một mình tới già, tự chăm sóc bản thân thật tốt. Đỡ khổ. Một mình thì buồn thật nhưng mà hai mình mà mệt tâm, thôi vậy.

Trước khi tình yêu bắt đầu, bạn không thể tưởng tượng được mình sẽ yêu một người đến vậy.

Ừ, và tôi nhanh chóng bị ông trời vả một cú khủng khiếp. Tôi gặp anh - người mang tư vị mối tình đầu. Tôi yêu thầm anh trước, quả nhiên yêu vào là không hề dễ chịu. Nhưng mà biết sao giờ, cô đơn bỏ rơi tôi rồi, giờ tôi chỉ muốn có anh bên cạnh thôi, bầu bạn mỗi sáng tối. Tôi bắt đầu mơ tưởng nhiều thứ, mơ về ngày có anh yêu, mơ về có anh yêu. Tình yêu của tôi bị phong kín trong sự sợ hãi, lo âu. Sợ anh từ chối, lo nói ra rồi thì cả hai cùng xấu hổ, cuối cùng ngay cả bạn bè còn không còn.

Trái tim tôi mang nặng một mối tình mang tên bỡ ngỡ, mang tên thầm yêu, tưởng cả đời này là bí mật không thể bật mí.

Ai mà ngờ chứ, anh thế mà lại tỏ tình với tôi. Hóa ra bấy lâu nay người tôi yêu cũng yêu tôi, thậm chí vô số lần tình cờ cũng chẳng phải tình cờ như tôi tưởng. Hôm mưa tình cờ không mang ô, anh bảo anh có hai chiếc, tôi bèn an tâm mượn một chiếc về. Hôm tắc đường tình cờ gặp được anh cũng đang trên đường tới cơ quan, thêm một chút ý vị liền có thể lên xe với anh, nói chuyện phiếm mấy câu, vui cả ngày. Bấy giờ tôi mới biết rất nhiều chuyện ấy đều không phải tình cờ, đều là tình yêu khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn.

Đúng là, không thể nào tưởng tượng được, một người nghĩ bản thân sẽ độc thân đến già như tôi vậy mà lại có thể yêu một người đến như vậy. Yêu đến tôn thờ, yêu đến cháy bỏng. Yêu chết đi sống lại, yêu như một thói quen bỏ đi bèn chẳng thiết sống. Tôi bắt đầu mộng mơ tiếp về những tháng ngày có anh, chúng tôi sẽ nắm tay nhau vẽ lên hạnh phúc chẳng ai có được. Vốn dĩ gặp được nhau đã là duyên trời tác hợp, giờ chỉ việc giữ nhau.

Trước khi tình yêu kết thúc, bạn chẳng bao giờ nghĩ một mối tình sâu đậm vậy mà cuối cùng lại biến mất.

Và, trong một ngày trời mưa, mưa như cái hôm chúng tôi nói lời yêu nhau, tôi đã chủ động nói câu chia lìa. Tôi cảm thấy tình cảm dành cho tôi trong anh đã sớm biến mất rồi, giờ chỉ còn những thói quen, những chuyện như... không nỡ làm tôi khóc. Tôi biết quãng thời gian qua chúng tôi thật lòng thương nhau, nhưng yêu đến đâu cũng sẽ có ngày kết thúc. Tôi không nghĩ rồi một ngày tôi sẽ yêu anh, càng không nghĩ đã yêu anh sâu đậm vậy mà cuối cùng lại phải chia lìa, như đứt từng đoạn mạch máu, xẻ từng thớ thịt, tự tay bóp chết một trái tim.

Hóa ra tình yêu luôn luôn tàn nhẫn như vậy, yêu nhau thật đấy, nhưng chưa chắc đã có thể bên nhau đến khi bạc trắng mái đầu.

© Kiệt. - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 591: Rồi đến lúc người thương thành lạ

Kiệt.

in lost.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top