Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu anh nhưng chỉ mình em biết

2016-11-11 01:30

Tác giả: Mun Mập Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Có lẽ anh sẽ không bao giờ biết đã và đang có một người nhớ anh từng ngày, từng giờ. Mỗi giây phút trôi qua em mong, mong sao có thể bất chợt được nhìn thấy anh trên con đường em đang bước đi một mình. Dù rằng không thể nghe thấy giọng nói ấm áp của anh, chỉ cần là thấy được bóng hình anh… Ước mơ nhỏ nhoi ấy sao lại lớn lao đến thế.

***

Cơn mưa bất chợt gột sạch bầu không khí ngột ngạt khó thở vẫn còn vương vấn của mùa hạ nắng gắt. Cơn mưa mang theo hơi đất ngào ngạt mùi ngai ngái của mưa, mang theo hương vị café phảng phất quanh đây. Ký ức về anh lại ùa về. Em nhớ anh, nhớ anh cồn cào…

Hôm nay em muốn kể anh nghe câu chuyện tình của một người thứ ba…

Tháng 10 về rồi anh ạ. Em xa anh cũng vào một ngày tháng 10. Cũng hơn một năm có lẻ. Có chăng anh vẫn còn nhớ tới em? Nhưng tất cả những gì thuộc về anh, trái tim em chưa bao giờ quên và cũng không muốn quên vì đó là những điều tuyệt nhất mà định mệnh đã mang lại cho em.

Em quen anh vào một ngày nắng bỏng rát và xa anh vào một ngày thu tháng 10 nhẹ nhàng. Ánh nắng le lắt qua từng kẽ lá chiếu rọi con đường anh đưa em đi. Từng ngày qua đi, em được nói chuyện với anh nhiều hơn và cũng hiểu anh nhiều hơn so với những gì mọi người xung quanh nói. Quen anh, em bắt đầu được biết nhiều điều hơn. Và từ từ, em bắt đầu thần tượng anh. Người ta thường bảo con gái hay ngưỡng mộ những người có tài. Trong lòng em lúc đấy, anh có lẽ sẽ chỉ xuất hiện trong truyện ngôn tình với hình ảnh soái ca. Dần dà em nói chuyện với anh nhiều hơn. Anh động viên, chia sẻ với em những điều em cần làm.

Yêu anh nhưng chỉ mình em biết

Những lúc đi làm việc cùng anh, anh chăm sóc em như một người em gái, tận tình và đầy yêu thương. Và em cũng không biết, tình cảm của em dành cho anh lớn lên từng ngày như thế nào. Em chỉ biết một ngày không được nhìn thấy anh, không được nghe giọng nói của anh, em cảm thấy ngột ngạt. Người ta thường nói: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Có lẽ đúng thật! Em luôn tự nhắc mình rằng em chi đơn giản là quý mến anh, vậy thôi. Tình cảm đâu có phải mình không muốn là được đâu anh, em bỗng chợt nhận ra em yêu anh từ lúc nào em cũng không biết nữa. Mỗi lần thấy anh, trái tim em lại nghẹn lại.

Yêu anh nhưng lại phải tỏ ra mình chỉ quan tâm anh như một người em gái đối với một người anh trai. Có lẽ anh cũng không biết nên cứ đối xử với em vô tư như vậy, chiều lòng em trước những giận hờn vô cớ.

Yêu anh mà cứ phải kìm nén nỗi buồn khi anh nhắc tới người anh yêu thương.

Yêu anh mà cứ phải âm thầm hạnh phúc khi được anh quan tâm, chiều chuộng.

Yêu anh mà cứ xót xa khi anh chỉ coi em như người em gái.


Lòng tự dặn mình phải độc lập thôi, vì em biết sẽ chẳng thể được ở bên anh lâu nhưng em nhận ra em cần anh, dù chỉ là sự quan tâm nhỏ nhặt, dù chỉ là cái xoa đầu khi em nũng nịu với anh, dù chỉ là những lời khuyên của anh khi em gặp rắc rối…

Và bây giờ…

Đã bao lâu chúng ta không còn trò chuyện với nhau…

Đã bao lâu em không còn được nghe thấy giọng nói nhẹ nhàng của anh…

Đã bao lâu em đã không còn được nhìn thấy bóng hình anh in dấu trên con đường đi về…


Có lẽ anh sẽ không bao giờ biết đã và đang có một người nhớ anh từng ngày, từng giờ. Mỗi giây phút trôi qua em mong, mong sao có thể bất chợt được nhìn thấy anh trên con đường em đang bước đi một mình. Dù rằng không thể nghe thấy giọng nói ấm áp của anh, chỉ cần là thấy được bóng hình anh… Ước mơ nhỏ nhoi ấy sao lại lớn lao đến thế. Vì sao tình yêu ấy cứ lớn lên mà không thể dừng lại? Là không thể dừng lại hay bản thân em vẫn muốn giữ lại một chút gì đẹp nhất cho tuổi thanh xuân đang qua đi của mình?

Em luôn nhớ anh và sẽ mãi nhớ anh...

© Mun nghịch ngợm – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga
Biên tập và thực hiện chương trình: Hằng Nga

Mun Mập

“Đến một ngày, chúng ta sẽ cũng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã đi qua những khó khăn đến mấy dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.” ("Chúng ta rồi sẽ ổn thôi" - Minh Nhật)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cái Kết Cho Kẻ Phản Bội (Blog Radio 869)

Cái Kết Cho Kẻ Phản Bội (Blog Radio 869)

Sẽ có đôi lần ta đứng trước những phút giây yếu lòng, xao động. Quan trọng là ta cần tĩnh tâm để tự vấn mình và nhắc nhở bản thân rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời.

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

back to top