Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Xin em đừng từ bỏ, rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười thôi

2020-04-17 01:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Bạn hãy nhớ rằng, khi một chiếc cửa hạnh phúc đóng lại thì sẽ có một chiếc khác mở ra. Bạn đừng đứng ngay bờ vực của sự gục ngã mà nhìn cánh cửa đã đóng.

***

Trong những trang sách nhỏ tôi bắt gặp những điều rất thú vị về tình yêu. Như một món quà mà tạo hóa ban tặng, tình yêu là một cung đàn muôn điệu ngân nga, rung động biết bao trái tim. Tình yêu cũng đơn giản chỉ là những điều bình dị xuất phát từ trái tim như một cái ôm, một cái nắm tay hay là những cái xoa đầu nhẹ nhàng.

Chúng ta đôi khi lại lãng quên những hạnh phúc bình dị ấy, đi kiếm tìm những điều xa vời khiến bản thân khổ đau,bi lụy. Bi kịch lớn nhất của cuộc đời chúng ta thường quên mất mình chính là vai chính trong thước phim cuộc đời của mình. Chúng ta thường đuổi theo những thứ xa vời, hào nhoáng đẹp đẽ nhưng lại phút chốc tan biến. Hạnh phúc trong tình yêu cũng như thế, nó như một quả cầu thủy tinh vậy, rơi xuống đất và vỡ thành nhiều mãnh, ai cũng có thể nhặt lên. Hạnh phúc là như thế, chỉ có thể dùng hai bàn tay của chính mình để cố gắng, để kiếm tìm và rồi để chính bản thân được thanh thản và mỉm cười thật hạnh phúc.

3

 

Có lẽ rằng trong cuộc sống điều đáng buồn nhất chính là yêu một người mà không đền đáp lại. Nhưng nếu như thế bạn hãy ngẩng cao đầu và đi tiếp bởi chỉ khi quên đi quá khứ khổ đau ấy thì bạn mới tự chữa lành được cho mình những vết thương. Dù trong cuộc đời này có đôi khi bản thân bạn đầy những vết sẹo, đầy những vụn vỡ của tình yêu thì bạn vẫn hãy tiếp tục. Đừng gục ngã. Bạn hãy nhớ rằng, khi một chiếc cửa hạnh phúc đóng lại thì sẽ có một chiếc khác mở ra. Bạn đừng đứng ngay bờ vực của sự gục ngã mà nhìn cánh cửa đã đóng.

Nếu bạn đã tổn thương trong tình yêu thì xin bạn đừng ngục ngã, đừng phí hoài tuổi trẻ, huống chi thanh xuân của người phụ nữ ngắn ngủi lắm. Đừng để những chấp niệm trong lòng bạn quá lớn, hãy thật dũng cảm đứng lên tìm một người luôn làm bạn cười. Bạn có biết chăng, một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày trời tâm tối nhất. Chúng ta có quyền được hạnh phúc và được người khác yêu thương. Nếu bạn đủ mạnh mẽ đứng dậy, vượt qua những vụn vỡ của tình cảm, đi tìm cho mình mảnh ghép yêu thương mới thì tôi xin chúc mừng bởi thanh xuân đã còn mãi bên bạn.

4

Thật sự, để phải lòng ai đó chỉ cần một giây và đôi khi để thích ai đó chỉ cần một giờ hoặc để yêu một ai đó có lẽ mất một ngày. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra bạn sẽ mất thời gian cả cuộc đời để quên một người, một người giữ vị trí quan trong trong trái tim bạn. Dù thật sự có lâu đến đau chăng nữa nhưng rồi thời gian sẽ chữa lành tất cả. Hãy nuôi dưỡng tình cảm nơi trái tim bạn để rồi đến khi mảnh ghép dành cho bạn xuất hiện bạn sẽ thấu hiểu hạnh phúc chính là bình dị như thế là có thể cùng nhau nói cười vượt qua giông bão, là nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời.

Tình yêu là như thế , một thứ tình cảm rất đặc biệt mà bạn cảm nhận được bằng con tim, là sự lãng mạn, đam mê, khao khát, là sự quan tâm đến người ấy. Tình yêu chỉ đến với những người luôn hi vọng mặc dù đã thất vọng nhiều lần, với những người luôn tin tưởng mặc dù đã nhiều lần bị lừa dối, và với những người vẫn yêu tha thiết, mặc dù đã có lần bị tổn thương. Có thể trời thử thách ta, để ta gặp những người không hợp, không phải là tình yêu đích thực trước, sẽ có rất nhiều người đi qua cuộc đời bạn, mỗi người sẽ dạy cho bạn những điều khác nhau. Và rồi đến khi gặp người muốn ở bên cả đời và người ấy cũng muốn bên cạnh ta thì ta mới thấy được giá trị và cảm thấy biết ơn món quà tuyệt vời mà thượng đế đã mang lại cho ta.

© Phan Thị Lệ Thu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu đó là tình yêu sai trái, hãy buông bỏ đi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top