Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vợ - Người tình - Hồng nhan tri kỷ (Phần cuối)

2013-11-17 10:24

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Thế Phong ra ngoài hiên nằm chõng, không hiểu vì sao những lời đối thoại đó cứ mãi nằm trong đầu anh, cứ như anh đã học thuộc lòng từ lâu lắm. Rồi anh nghĩ đến Hạnh Trang, đến vợ mình. Đúng là cuộc sống vô cùng tẻ nhạt nếu như không có Trang động viên và sưởi ấm trái tim của anh.

Anh đã yêu và được yêu một cách tự nhiên như thời còn trai trẻ. Vợ anh đã từng biết đến mối quan hệ này, vì anh cũng không che giấu. Anh cũng từng tuyên bố ly hôn, nhưng rồi lại thôi, vì thấy thương cho đứa con còn nhỏ. Nhưng cũng lâu rồi vợ anh không nói gì đến chuyện của Trang. Hai người cứ như hai cái bóng trong gia đình, sáng đi làm, tối về, hỏi thăm nhau vài câu rồi thôi…. Một sự buồn tẻ ….

Vợ - Người tình - Hồng nhan tri kỷ (Phần cuối)

Cái mà Thế Phong đang còn vướng mắc cũng chính là kết thúc của câu chuyện, tác giả sẽ để cái kết thế nào nhỉ?

Ngày hôm sau là cuối tuần, Phong làm xong việc thì ghé qua nhà của Hạnh Trang. Căn nhà thuê nhưng gọn gàng sạch sẽ và được Trang bày trí gọn gàng. Không khí thật sự ấm cúng như một gia đình nhỏ, Thế Phong rất thích mỗi lần đến đây, được ăn bữa cơm gia đình, cùng trò chuyện và ngồi cạnh Trang. Cô ấy chính là mối tình đầu của anh, vậy mà duyên số cứ lận đận, hết lần này đến lần khác đều chia cách 2 người. Đôi khi anh cũng nghĩ, anh giữ cô thế này phải chăng là quá ích kỷ. Nhưng cũng chính Trang đã cho anh cảm giác rằng anh là hạnh phúc của cô ấy và cô ấy mãn nguyện với hiện tại.

Chiều nay dùng cơm xong, Thế Phong đem câu chuyện kia ra trao đổi với Trang. Nghe Phong nói xong, Trang thoáng một chút bần thần rồi hỏi:

-Lúc này anh cũng quan tâm chuyện trên mấy trang mạng sao?

-Cũng không phải, thật sự là nội dung đó làm anh thấy tò mò, có nhiều chi tiết giống chuyện của chúng ta. Chỉ có điều cuộc đụng độ giữa người vợ và người yêu thì…..

-Thì anh cứ xem đó như là một câu chuyện, đợi đến hồi kết sẽ biết mà.

-Nhưng đọc câu chuyện đó rồi anh suy nghĩ đến em. Không biết em có sống vì lý tưởng như cô gái ấy không? Có khi nào em thấy hối hận vì đã bên cạnh anh 4 năm qua?

-Giờ này anh còn hỏi em câu này sao? Em chỉ hi vọng là anh sẽ hạnh phúc. Em mong rằng người đó có thể mang đến điều tốt đẹp nhất cho anh. Nếu không thì hãy cho em được chia sẻ một phần, để em chuộc lại lỗi lầm ngày xưa đã phụ bạc anh.

-Anh sai rồi, anh xin lỗi em. Nhưng mà ….không biết tác giả sẽ kết thúc câu chuyện như thế nào em nhỉ? Và chuyện của mình sẽ thế nào?

Hạnh Trang từ tốn tách một múi cam, gỡ bỏ phần gân, sau đó đưa cho Thế Phong, rồi nhẹ nhàng nói:

-Nếu như em là tác giả thì có thể em sẽ để câu chuyện có một kết thúc mở. Để cho cả 3 người cùng suy nghĩ về quá khứ, hiện tại, và tương lai. Cái gì cần và cái gì đủ để xây dựng hai từ “hạnh phúc”. Họ phải chấp nhận đánh đổi và hi sinh. Người vợ nếu không thể mang đến hạnh phúc cho gia đình của mình, không tự tin làm tốt nghĩa vụ người vợ, người con dâu, không thể chia sẻ và thấu hiểu chồng, cô ấy cũng sẽ muốn kết thúc, để mở ra chặng đường mới cho mình. Ngược lại, cô ấy phải cố sức dùng tình cảm để yêu thương và gìn giữ gia đình mình. Cô gái kia thì cũng vậy, nếu không thể suốt đời làm một hồng nhan tri kỷ thì từ bỏ. về phía người chồng chính là người quyết định quan trọng nhất, anh ấy cần người tình, hồng nhan tri kỷ hay một người vợ. Anh ta phải chọn lựa thôi…. Đương nhiên phía sau sự chọn lựa sẽ là được và mất và mỗi người phải biết chấp nhận.-Xem ra em cũng có thể viết tiểu thuyết rồi ?

Hạnh Trang nở một nụ cười rất ấm rồi hỏi anh:

-Vậy với anh em là người tình hay hồng nhan tri kỷ nhỉ?

Thế Phong thấy tim mình thắt lại, đến mơ anh cũng mơ có một mái ấm thật sự với Trang, anh thành thật:

-Với anh em vừa là người tình, vừa là hồng nhan tri kỷ, và cũng chính là người vợ thương yêu. Anh xin lỗi em….

....


Tác giả: Sưu tầm

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím xù

Kỹ thuật: Nhím xù

Câu truyện ngắn thú vị nhất Rau sạch

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

back to top