Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không đủ lớn là lý do chính xác nhất cho mọi cái cớ chia tay

2022-06-21 01:30

Tác giả: Cái Linh


blogradio.vn - Ngày chia tay là lần đầu tiên tôi uống bia không nếm được vị đắng của nó, tôi cứ ngỡ tôi bị mất mùi vị nhưng thật ra không phải, mà là vì mùi vị của thất tình đắng hơn. Là mùi vị của còn thương nhưng phải dừng lại, là mùi vị của không còn ai cạnh bên sau này, là mùi vị của một thói quen đột nhiên mất đi còn đắng hơn cả bia.

***

Tôi dao động với cô ấy khi tôi buồn vì người không thương tôi, cô xuất hiện trong lúc trái tim tôi mềm yếu nhất, tôi không thể ngăn sự rung rinh nơi trái tim. Và tôi bắt đầu dần nhắn tin cho cô ấy nhiều hơn mỗi ngày, cô ấy dần dần có tình cảm với tôi. Thật ra chúng tôi là bạn bè nhưng không chơi thân, chỉ gặp nhau khi mỗi dịp lễ Tết bạn bè tụ họp với nhau mà nhậu. Từ người chỉ biết sự tồn tại của đối phương đến biết nhiều hơn về nhau và rồi chúng tôi đến với nhau. Đến với nhau là nghe theo trái tim hoàn toàn không suy nghĩ gì cả, đó dường như là sự bộc phát hiển nhiên.

lesbian-couple-1

Khi quen nhau, cô ấy chiều tôi vô cùng, sự cưng chiều ấy chưa bao giờ xuất hiện đối với những mối tình trước. Quen cô ấy tôi mới thực sự niếm trải được chuyện yêu đương bình thường của các cặp đôi. Quen cô ấy tôi cảm nhận được sự quan tâm khi không liên lạc được với tôi, một cô gái như tôi thiếu thốn về mặt tình cảm không thể cưỡng lại và không thể không cảm động khi có người như thế đối với mình. Suốt quá trình yêu đương, lời yêu cô ấy luôn trên môi, tôi bảo là yêu mà nói yêu như vậy không sợ em không trân trọng, kiểu nghe quen không có cảm giác thích thú nữa rồi sao? Cô ấy bảo yêu là phải nói chứ. Nhưng đến khi chia tay câu tôi không nói đó là YÊU, không phải không yêu nhưng tôi không muốn nói vì tôi nghĩ tôi không nên bày tỏ lòng mình quá nhiều cho đối phương, vì trước đó tôi trao nhiều quá tôi cho người ta biết nhiều quá rồi người ta không trân trọng.

Chúng tôi quen nhau đúng 3 tháng rồi chia tay, ngày chia tay là ngày khi chúng tôi mới đi chơi về, trên con đường mà cô chạy lên thăm tôi mỗi tuần, tôi nói rằng mình dừng lại đi. Cô ấy hỏi lí do thì tôi lại nói “hết yêu và cô ấy khóc cả đoạn đường, tôi thì không khóc vì trước đó tôi đã khóc đủ rồi. Ngày chia tay là lần đầu tiên tôi uống bia không nếm được vị đắng của nó, tôi cứ ngỡ tôi bị mất mùi vị nhưng thật ra không phải, mà là vì mùi vị của thất tình đắng hơn. Là mùi vị của còn thương nhưng phải dừng lại, là mùi vị của không còn ai cạnh bên sau này, là mùi vị của một thói quen đột nhiên mất đi còn đắng hơn cả bia.

lesbian-couple-2

Tôi cứ ngỡ mình mạnh mẽ lắm, tôi nghĩ tôi không thương cô ấy nhiều nhưng lại thương không tưởng, biết làm sao được, tôi không thể cân bằng được nếu việc học cùng với việc yêu. Tôi phải chọn ích kỉ cho tôi và tổn thương cô ấy. Tôi sợ gia đình biết tôi và cô ấy quen nhau, sợ về sau sẽ phải chia tay thì tôi không nỡ nên đó là ích kỉ tiếp theo. Và cuối cùng hỏi tôi còn thương không? Còn chứ, nếu không còn thì tôi đâu mỗi khi nhậu say sẽ tìm gọi đến cô ấy, hay cứ tìm đến khi tôi không vui và gặp lại cô ấy. Đấy chính là ích kỉ vì vốn dĩ tình yêu tôi dành cho cô ấy không đủ lớn.

Không đủ lớn để phải cãi gia đình cấm cản, không đủ lớn để tôi cùng cô ấy cố gắng cho tương lai và không đủ lớn để bên nhau lâu dài, lại càng không đủ lớn để so với bản thân tôi. Bạn bè tôi nói thẳng tôi “mày là đứa ích kỉ nhất mà tao từng biết”, tôi biết chứ, dù vì lí do gì đi chăng nữa chỉ để cho tôi biện minh thay rằng tôi ích kỉ. Biết điều đó nên lí do chia tay chính là hết yêu mà tôi nghĩ ra để không quá làm tổn thương họ.

chia-tay-3

Tôi nhận ra tôi sai rồi, sai ngay từ lúc bắt đầu quen cô ấy vì biết trước kết quả nhưng vẫn quen. Chúng ta đều như vậy mà, vì chúng ta tham lam và không thể giữ lý trí trong lúc con tim đang đập rộn ràng. Và nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn màng, tôi đau một thì cô ấy đau mười vì những lời hứa những dự định những kỉ niệm còn đấy nhưng không còn hai chúng ta. Có những ngày nhớ đến đau lòng, nhưng cũng có những ngày dặn lòng không nên liên lạc vì một vết thương đụng vào nhiều thì sẽ rách ra và phải vá lại nhiều lần sẽ chịu đau như thế nào chứ?  

Ở nơi mà con tim mách bảo thì bạn chọn nó không dùng được lý trí nhưng ở nơi con tim im lặng bình thường thì đến lúc bạn dùng lý trí. Khi 49% là tình cảm và 51% là lý trí thì hơn 1% cũng là hơn...

Và...

Tình yêu không đủ lớn chính là lí do chính xác nhất cho những lí do mà bạn đã nói khi chia tay. 

© Cái Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Anh sẽ lấp đầy quá khứ của em

Cái Linh

silent

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top