Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không đủ lớn là lý do chính xác nhất cho mọi cái cớ chia tay

2022-06-21 01:30

Tác giả: Cái Linh


blogradio.vn - Ngày chia tay là lần đầu tiên tôi uống bia không nếm được vị đắng của nó, tôi cứ ngỡ tôi bị mất mùi vị nhưng thật ra không phải, mà là vì mùi vị của thất tình đắng hơn. Là mùi vị của còn thương nhưng phải dừng lại, là mùi vị của không còn ai cạnh bên sau này, là mùi vị của một thói quen đột nhiên mất đi còn đắng hơn cả bia.

***

Tôi dao động với cô ấy khi tôi buồn vì người không thương tôi, cô xuất hiện trong lúc trái tim tôi mềm yếu nhất, tôi không thể ngăn sự rung rinh nơi trái tim. Và tôi bắt đầu dần nhắn tin cho cô ấy nhiều hơn mỗi ngày, cô ấy dần dần có tình cảm với tôi. Thật ra chúng tôi là bạn bè nhưng không chơi thân, chỉ gặp nhau khi mỗi dịp lễ Tết bạn bè tụ họp với nhau mà nhậu. Từ người chỉ biết sự tồn tại của đối phương đến biết nhiều hơn về nhau và rồi chúng tôi đến với nhau. Đến với nhau là nghe theo trái tim hoàn toàn không suy nghĩ gì cả, đó dường như là sự bộc phát hiển nhiên.

lesbian-couple-1

Khi quen nhau, cô ấy chiều tôi vô cùng, sự cưng chiều ấy chưa bao giờ xuất hiện đối với những mối tình trước. Quen cô ấy tôi mới thực sự niếm trải được chuyện yêu đương bình thường của các cặp đôi. Quen cô ấy tôi cảm nhận được sự quan tâm khi không liên lạc được với tôi, một cô gái như tôi thiếu thốn về mặt tình cảm không thể cưỡng lại và không thể không cảm động khi có người như thế đối với mình. Suốt quá trình yêu đương, lời yêu cô ấy luôn trên môi, tôi bảo là yêu mà nói yêu như vậy không sợ em không trân trọng, kiểu nghe quen không có cảm giác thích thú nữa rồi sao? Cô ấy bảo yêu là phải nói chứ. Nhưng đến khi chia tay câu tôi không nói đó là YÊU, không phải không yêu nhưng tôi không muốn nói vì tôi nghĩ tôi không nên bày tỏ lòng mình quá nhiều cho đối phương, vì trước đó tôi trao nhiều quá tôi cho người ta biết nhiều quá rồi người ta không trân trọng.

Chúng tôi quen nhau đúng 3 tháng rồi chia tay, ngày chia tay là ngày khi chúng tôi mới đi chơi về, trên con đường mà cô chạy lên thăm tôi mỗi tuần, tôi nói rằng mình dừng lại đi. Cô ấy hỏi lí do thì tôi lại nói “hết yêu và cô ấy khóc cả đoạn đường, tôi thì không khóc vì trước đó tôi đã khóc đủ rồi. Ngày chia tay là lần đầu tiên tôi uống bia không nếm được vị đắng của nó, tôi cứ ngỡ tôi bị mất mùi vị nhưng thật ra không phải, mà là vì mùi vị của thất tình đắng hơn. Là mùi vị của còn thương nhưng phải dừng lại, là mùi vị của không còn ai cạnh bên sau này, là mùi vị của một thói quen đột nhiên mất đi còn đắng hơn cả bia.

lesbian-couple-2

Tôi cứ ngỡ mình mạnh mẽ lắm, tôi nghĩ tôi không thương cô ấy nhiều nhưng lại thương không tưởng, biết làm sao được, tôi không thể cân bằng được nếu việc học cùng với việc yêu. Tôi phải chọn ích kỉ cho tôi và tổn thương cô ấy. Tôi sợ gia đình biết tôi và cô ấy quen nhau, sợ về sau sẽ phải chia tay thì tôi không nỡ nên đó là ích kỉ tiếp theo. Và cuối cùng hỏi tôi còn thương không? Còn chứ, nếu không còn thì tôi đâu mỗi khi nhậu say sẽ tìm gọi đến cô ấy, hay cứ tìm đến khi tôi không vui và gặp lại cô ấy. Đấy chính là ích kỉ vì vốn dĩ tình yêu tôi dành cho cô ấy không đủ lớn.

Không đủ lớn để phải cãi gia đình cấm cản, không đủ lớn để tôi cùng cô ấy cố gắng cho tương lai và không đủ lớn để bên nhau lâu dài, lại càng không đủ lớn để so với bản thân tôi. Bạn bè tôi nói thẳng tôi “mày là đứa ích kỉ nhất mà tao từng biết”, tôi biết chứ, dù vì lí do gì đi chăng nữa chỉ để cho tôi biện minh thay rằng tôi ích kỉ. Biết điều đó nên lí do chia tay chính là hết yêu mà tôi nghĩ ra để không quá làm tổn thương họ.

chia-tay-3

Tôi nhận ra tôi sai rồi, sai ngay từ lúc bắt đầu quen cô ấy vì biết trước kết quả nhưng vẫn quen. Chúng ta đều như vậy mà, vì chúng ta tham lam và không thể giữ lý trí trong lúc con tim đang đập rộn ràng. Và nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn màng, tôi đau một thì cô ấy đau mười vì những lời hứa những dự định những kỉ niệm còn đấy nhưng không còn hai chúng ta. Có những ngày nhớ đến đau lòng, nhưng cũng có những ngày dặn lòng không nên liên lạc vì một vết thương đụng vào nhiều thì sẽ rách ra và phải vá lại nhiều lần sẽ chịu đau như thế nào chứ?  

Ở nơi mà con tim mách bảo thì bạn chọn nó không dùng được lý trí nhưng ở nơi con tim im lặng bình thường thì đến lúc bạn dùng lý trí. Khi 49% là tình cảm và 51% là lý trí thì hơn 1% cũng là hơn...

Và...

Tình yêu không đủ lớn chính là lí do chính xác nhất cho những lí do mà bạn đã nói khi chia tay. 

© Cái Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Anh sẽ lấp đầy quá khứ của em

Cái Linh

silent

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, chắc đâu đó anh đang hòa vào dòng người và tìm ra lối đi riêng cho mình, tìm kiếm tình yêu, sự nghiệp hay bất cứ điều gì đó với anh là quan trọng và em không phải là ưu tiên trong danh sách ấy.

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một "nồi nước sôi". Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại. Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy "nước sôi" thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy vực, bạn vẫn có thể tự xoay chuyển tình thế.

Ông đồ già

Ông đồ già

Giờ đây khi xuân đến Không còn thấy ông đồ Ung dung ngồi viết chữ Bao nhiêu người ngợi khen.

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 12 con giáp sẽ khác nhau trong năm Quý Mão này, hãy xem những dự đoán cho tuổi của mình nhé.

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến Hoa, cỏ, cây bừng tỉnh đâm chồi Nụ hoa cười trong ánh nắng xuân tươi Và gom góp chút niềm vui hạnh phúc.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Xuân sau con sẽ về

Xuân sau con sẽ về

Con hứa với mẹ cha Xuân sau con sẽ về.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Ngày 29/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều tra 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng còn mang theo súng để "phòng thân".

back to top