Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không đủ lớn là lý do chính xác nhất cho mọi cái cớ chia tay

2022-06-21 01:30

Tác giả: Cái Linh


blogradio.vn - Ngày chia tay là lần đầu tiên tôi uống bia không nếm được vị đắng của nó, tôi cứ ngỡ tôi bị mất mùi vị nhưng thật ra không phải, mà là vì mùi vị của thất tình đắng hơn. Là mùi vị của còn thương nhưng phải dừng lại, là mùi vị của không còn ai cạnh bên sau này, là mùi vị của một thói quen đột nhiên mất đi còn đắng hơn cả bia.

***

Tôi dao động với cô ấy khi tôi buồn vì người không thương tôi, cô xuất hiện trong lúc trái tim tôi mềm yếu nhất, tôi không thể ngăn sự rung rinh nơi trái tim. Và tôi bắt đầu dần nhắn tin cho cô ấy nhiều hơn mỗi ngày, cô ấy dần dần có tình cảm với tôi. Thật ra chúng tôi là bạn bè nhưng không chơi thân, chỉ gặp nhau khi mỗi dịp lễ Tết bạn bè tụ họp với nhau mà nhậu. Từ người chỉ biết sự tồn tại của đối phương đến biết nhiều hơn về nhau và rồi chúng tôi đến với nhau. Đến với nhau là nghe theo trái tim hoàn toàn không suy nghĩ gì cả, đó dường như là sự bộc phát hiển nhiên.

lesbian-couple-1

Khi quen nhau, cô ấy chiều tôi vô cùng, sự cưng chiều ấy chưa bao giờ xuất hiện đối với những mối tình trước. Quen cô ấy tôi mới thực sự niếm trải được chuyện yêu đương bình thường của các cặp đôi. Quen cô ấy tôi cảm nhận được sự quan tâm khi không liên lạc được với tôi, một cô gái như tôi thiếu thốn về mặt tình cảm không thể cưỡng lại và không thể không cảm động khi có người như thế đối với mình. Suốt quá trình yêu đương, lời yêu cô ấy luôn trên môi, tôi bảo là yêu mà nói yêu như vậy không sợ em không trân trọng, kiểu nghe quen không có cảm giác thích thú nữa rồi sao? Cô ấy bảo yêu là phải nói chứ. Nhưng đến khi chia tay câu tôi không nói đó là YÊU, không phải không yêu nhưng tôi không muốn nói vì tôi nghĩ tôi không nên bày tỏ lòng mình quá nhiều cho đối phương, vì trước đó tôi trao nhiều quá tôi cho người ta biết nhiều quá rồi người ta không trân trọng.

Chúng tôi quen nhau đúng 3 tháng rồi chia tay, ngày chia tay là ngày khi chúng tôi mới đi chơi về, trên con đường mà cô chạy lên thăm tôi mỗi tuần, tôi nói rằng mình dừng lại đi. Cô ấy hỏi lí do thì tôi lại nói “hết yêu và cô ấy khóc cả đoạn đường, tôi thì không khóc vì trước đó tôi đã khóc đủ rồi. Ngày chia tay là lần đầu tiên tôi uống bia không nếm được vị đắng của nó, tôi cứ ngỡ tôi bị mất mùi vị nhưng thật ra không phải, mà là vì mùi vị của thất tình đắng hơn. Là mùi vị của còn thương nhưng phải dừng lại, là mùi vị của không còn ai cạnh bên sau này, là mùi vị của một thói quen đột nhiên mất đi còn đắng hơn cả bia.

lesbian-couple-2

Tôi cứ ngỡ mình mạnh mẽ lắm, tôi nghĩ tôi không thương cô ấy nhiều nhưng lại thương không tưởng, biết làm sao được, tôi không thể cân bằng được nếu việc học cùng với việc yêu. Tôi phải chọn ích kỉ cho tôi và tổn thương cô ấy. Tôi sợ gia đình biết tôi và cô ấy quen nhau, sợ về sau sẽ phải chia tay thì tôi không nỡ nên đó là ích kỉ tiếp theo. Và cuối cùng hỏi tôi còn thương không? Còn chứ, nếu không còn thì tôi đâu mỗi khi nhậu say sẽ tìm gọi đến cô ấy, hay cứ tìm đến khi tôi không vui và gặp lại cô ấy. Đấy chính là ích kỉ vì vốn dĩ tình yêu tôi dành cho cô ấy không đủ lớn.

Không đủ lớn để phải cãi gia đình cấm cản, không đủ lớn để tôi cùng cô ấy cố gắng cho tương lai và không đủ lớn để bên nhau lâu dài, lại càng không đủ lớn để so với bản thân tôi. Bạn bè tôi nói thẳng tôi “mày là đứa ích kỉ nhất mà tao từng biết”, tôi biết chứ, dù vì lí do gì đi chăng nữa chỉ để cho tôi biện minh thay rằng tôi ích kỉ. Biết điều đó nên lí do chia tay chính là hết yêu mà tôi nghĩ ra để không quá làm tổn thương họ.

chia-tay-3

Tôi nhận ra tôi sai rồi, sai ngay từ lúc bắt đầu quen cô ấy vì biết trước kết quả nhưng vẫn quen. Chúng ta đều như vậy mà, vì chúng ta tham lam và không thể giữ lý trí trong lúc con tim đang đập rộn ràng. Và nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn màng, tôi đau một thì cô ấy đau mười vì những lời hứa những dự định những kỉ niệm còn đấy nhưng không còn hai chúng ta. Có những ngày nhớ đến đau lòng, nhưng cũng có những ngày dặn lòng không nên liên lạc vì một vết thương đụng vào nhiều thì sẽ rách ra và phải vá lại nhiều lần sẽ chịu đau như thế nào chứ?  

Ở nơi mà con tim mách bảo thì bạn chọn nó không dùng được lý trí nhưng ở nơi con tim im lặng bình thường thì đến lúc bạn dùng lý trí. Khi 49% là tình cảm và 51% là lý trí thì hơn 1% cũng là hơn...

Và...

Tình yêu không đủ lớn chính là lí do chính xác nhất cho những lí do mà bạn đã nói khi chia tay. 

© Cái Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Anh sẽ lấp đầy quá khứ của em

Cái Linh

silent

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top