Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không có đúng sai, chỉ có đáng hay không đáng

2022-05-31 01:30

Tác giả: Cơm cháy


blogradio.vn - Thật tâm hy vọng cho những người si tình, lụy tình, cho những người đã từng chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Bạn là người mạnh mẽ, bạn kiên cường, bạn lý trí hay dại khờ. Mong rằng bạn sẽ không bao giờ mất đi niềm tin vào tình yêu, hãy để thời gian làm minh chứng cho những gì bạn đã làm, minh chứng cho niềm tin vào biểu tượng đẹp đẽ vĩnh hằng ấy.

***

Chúng ta, những con người đã từng yêu, đã từng đau, đã có một lần nhung nhớ và một lần chia xa. Ta tự an ủi mình rằng ta đã quên họ, nhưng chính bản thân lại không thể tự lừa dối nó. Quên sao? Nghe thoáng qua có vẻ là dễ dàng, nhưng có điều, mỗi lần muốn quên là mỗi lần ta cho phép ký ức lần nữa quay về, mỗi lần muốn quên đi, là mỗi lần con tim lại chịu thêm nhiều thương tổn.

Em biết không? Thật ra quên đi một người không phải là ta hoàn toàn không nhớ họ là ai nữa, mà là mỗi khi ta nhớ đến họ, cảm xúc trở nên vô vị, con tim không còn chút vấn vương, em trở nên bình thản trước những kí ức được gợi về. Đó mới là thật sự quên đi một người.

Mãi đến sau này, chúng ta mới vỡ lẽ ra không có gì là mãi mãi, không có thứ gọi là trăm năm. Em phải biết một điều rằng, vào một lúc nào đó tàu cũng phải rời đi, hoa rồi sẽ úa tàn, mây vẫn mãi trôi bay. 

Mọi thứ vốn dĩ không bao giờ có thể dừng lại mãi mãi. Cũng giống như anh vậy, đến khi em quay lại, đã chẳng còn anh ở đó đợi em nữa. Đôi khi buông bỏ được em, cũng là lúc anh buông bỏ được chấp niệm của chính anh, rằng em đã không còn yêu anh và anh cũng chẳng còn rung động khi em mỉm cười, chẳng còn nhung nhớ khi trải qua một ngày không thấy em.

7-dieu-ma-phu-nu-

Chúng ta giờ đây đã khác, hai trái tim khi xưa còn chung một nhịp đập, nay đã chẳng còn chút gì luyến tiếc với nhau. Cứ như thế thôi, anh và em đều không còn nhau nữa.

Gửi em, cô gái nhỏ. Nếu em có dạo bước trong một vườn hoa thật đẹp, mỗi bông hoa khoe sắc là một nốt nhạc đẹp đẽ điểm tô cho cuộc đời. Và khi em thích một bông hoa nào đó, em sẽ không để tâm mà hái nó về cho riêng mình, em chỉ cần bông hoa bên em mọi lúc. Nhưng lúc em yêu bông hoa ấy, em sẽ không hái nó xuống, mà sẽ đem cả một cây hoa đó về ươm trồng, chỉ cần bông hoa ấy tươi tốt bên cạnh em là đủ. 

Và em biết không? Nếu em có trót lòng mà thương một bông hoa, em sẽ không hái nó xuống, em cũng chẳng lấy cả một cây đem về bên mình, em sẽ không làm gì cả, cứ thế mà ngắm nhìn hoa ấy tỏa sắc cùng với cả một khu vườn, chỉ cần hoa mãi xinh đẹp, mãi hạnh phúc thì em đã mãn nguyện.”

Thử hỏi, thế nào là không còn yêu nhau nữa? Hai người không còn yêu nhau, giống như hai đôi cánh nhỏ cùng nhau băng qua biển lớn, đồng hành qua núi cao. Hai đôi cánh ấy ngỡ rằng sẽ cùng nhau đến cuối đời, nhưng khi đến được bến bờ, đôi cánh mỏng rồi cũng tách nhau ra, quên đi chuyện cùng nhau qua bão giông.

Trong tình yêu làm gì có đúng hay sai, chỉ có đáng hay không đáng. Sống cùng nhau làm gì có đáng hay không đáng, chỉ có nguyện ý hay không nguyện ý thôi mà.

hoa-no-roi-hoa-tan_1

Gửi cho bản thân, cho anh, cho em, cho cả những người có trái tim đa sầu cảm vào những đêm yếu lòng.

Chúng ta yêu họ đến mức hơn cả yêu chính bản thân, mong muốn mang đến vạn điều tốt đẹp cho người ấy, nhưng đáng buồn ở chỗ, tình yêu chỉ tồn tại và đẹp đẽ khi có sự cố gắng từ hai phía. Nên nhớ rằng, dù cho anh, dù cho em hay cho tất cả những kẻ lụy tình trên khắp thế gian có còn đủ cố gắng đến mức nào nữa nhưng đối phương không đón nhận đoạn tình cảm ấy thì tất cả đều hóa thành mây mù mà thôi.

Chúng ta cần biết một điều, tình yêu đẹp nhất, bền vững nhất chính là yêu bản thân, chỉ khi ta tự yêu lấy chính con người, yêu những vẻ đẹp và hơn cả là những khuyết điểm bản thân, thì khi ấy chúng ta mới thực sự hạnh phúc.

Em có thể buồn, có thể khóc vì một người không yêu em, nhưng mong em đừng tự dằn vặt chính em, mong em cho trái tim ấy thôi đớn đau, mong em chấp nhận sự thật rằng họ không yêu em. 

Đừng tự đánh mất đi giá trị bản thân của mình. Có thể em đã khóc, em đã đau nhưng em đừng nên mãi chạy theo tình ái. Thôi đau khổ, chính mình vượt qua mớ cảm xúc ấy, thêm yêu bản thân, đó mới là con đường mà em nên đi.

nguoi-ta-vo-tinh-cho-ban-chut-am-ap

Con người chính là sự tồn tại cô đơn nhất thế gian. Có những người trước đây từng vỗ ngực nói từ giờ sẽ không yêu thêm bất kì ai nữa, tình yêu chỉ mang sóng gió, bão giông cho cuộc sống. Nhưng những người ấy, từng người từng người một giờ đây lại lần nữa đau khổ vì những lời hứa của tình yêu, không phải họ muốn thế, chỉ trách rằng sự cô đơn quá lớn, họ dần dần gục ngã, chấp nhận. Nội tâm con người quả thật rất cô đơn, miệng nói không muốn nhưng thật ra là vẫn luôn cần một ai đó lo lắng cho mình.

Thật tâm hy vọng cho những người si tình, lụy tình, cho những người đã từng chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Bạn là người mạnh mẽ, bạn kiên cường, bạn lý trí hay dại khờ. Mong rằng bạn sẽ không bao giờ mất đi niềm tin vào tình yêu, hãy để thời gian làm minh chứng cho những gì bạn đã làm, minh chứng cho niềm tin vào biểu tượng đẹp đẽ vĩnh hằng ấy. 

Đã đến lúc bạn và cả tôi, anh và cả em, cảm thán về sự huyền diệu của cảm xúc. Để rồi sau này khi bạn chọn đúng người, bạn sẽ mở một nụ cười mãn nguyện, tự nhủ rằng “Hóa ra, tình yêu của ta lại đẹp đến thế”.

© Cơm cháy - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ là khách qua đường cho nên vạn sự tùy duyên | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top