Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không có đúng sai, chỉ có đáng hay không đáng

2022-05-31 01:30

Tác giả: Cơm cháy


blogradio.vn - Thật tâm hy vọng cho những người si tình, lụy tình, cho những người đã từng chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Bạn là người mạnh mẽ, bạn kiên cường, bạn lý trí hay dại khờ. Mong rằng bạn sẽ không bao giờ mất đi niềm tin vào tình yêu, hãy để thời gian làm minh chứng cho những gì bạn đã làm, minh chứng cho niềm tin vào biểu tượng đẹp đẽ vĩnh hằng ấy.

***

Chúng ta, những con người đã từng yêu, đã từng đau, đã có một lần nhung nhớ và một lần chia xa. Ta tự an ủi mình rằng ta đã quên họ, nhưng chính bản thân lại không thể tự lừa dối nó. Quên sao? Nghe thoáng qua có vẻ là dễ dàng, nhưng có điều, mỗi lần muốn quên là mỗi lần ta cho phép ký ức lần nữa quay về, mỗi lần muốn quên đi, là mỗi lần con tim lại chịu thêm nhiều thương tổn.

Em biết không? Thật ra quên đi một người không phải là ta hoàn toàn không nhớ họ là ai nữa, mà là mỗi khi ta nhớ đến họ, cảm xúc trở nên vô vị, con tim không còn chút vấn vương, em trở nên bình thản trước những kí ức được gợi về. Đó mới là thật sự quên đi một người.

Mãi đến sau này, chúng ta mới vỡ lẽ ra không có gì là mãi mãi, không có thứ gọi là trăm năm. Em phải biết một điều rằng, vào một lúc nào đó tàu cũng phải rời đi, hoa rồi sẽ úa tàn, mây vẫn mãi trôi bay. 

Mọi thứ vốn dĩ không bao giờ có thể dừng lại mãi mãi. Cũng giống như anh vậy, đến khi em quay lại, đã chẳng còn anh ở đó đợi em nữa. Đôi khi buông bỏ được em, cũng là lúc anh buông bỏ được chấp niệm của chính anh, rằng em đã không còn yêu anh và anh cũng chẳng còn rung động khi em mỉm cười, chẳng còn nhung nhớ khi trải qua một ngày không thấy em.

7-dieu-ma-phu-nu-

Chúng ta giờ đây đã khác, hai trái tim khi xưa còn chung một nhịp đập, nay đã chẳng còn chút gì luyến tiếc với nhau. Cứ như thế thôi, anh và em đều không còn nhau nữa.

Gửi em, cô gái nhỏ. Nếu em có dạo bước trong một vườn hoa thật đẹp, mỗi bông hoa khoe sắc là một nốt nhạc đẹp đẽ điểm tô cho cuộc đời. Và khi em thích một bông hoa nào đó, em sẽ không để tâm mà hái nó về cho riêng mình, em chỉ cần bông hoa bên em mọi lúc. Nhưng lúc em yêu bông hoa ấy, em sẽ không hái nó xuống, mà sẽ đem cả một cây hoa đó về ươm trồng, chỉ cần bông hoa ấy tươi tốt bên cạnh em là đủ. 

Và em biết không? Nếu em có trót lòng mà thương một bông hoa, em sẽ không hái nó xuống, em cũng chẳng lấy cả một cây đem về bên mình, em sẽ không làm gì cả, cứ thế mà ngắm nhìn hoa ấy tỏa sắc cùng với cả một khu vườn, chỉ cần hoa mãi xinh đẹp, mãi hạnh phúc thì em đã mãn nguyện.”

Thử hỏi, thế nào là không còn yêu nhau nữa? Hai người không còn yêu nhau, giống như hai đôi cánh nhỏ cùng nhau băng qua biển lớn, đồng hành qua núi cao. Hai đôi cánh ấy ngỡ rằng sẽ cùng nhau đến cuối đời, nhưng khi đến được bến bờ, đôi cánh mỏng rồi cũng tách nhau ra, quên đi chuyện cùng nhau qua bão giông.

Trong tình yêu làm gì có đúng hay sai, chỉ có đáng hay không đáng. Sống cùng nhau làm gì có đáng hay không đáng, chỉ có nguyện ý hay không nguyện ý thôi mà.

hoa-no-roi-hoa-tan_1

Gửi cho bản thân, cho anh, cho em, cho cả những người có trái tim đa sầu cảm vào những đêm yếu lòng.

Chúng ta yêu họ đến mức hơn cả yêu chính bản thân, mong muốn mang đến vạn điều tốt đẹp cho người ấy, nhưng đáng buồn ở chỗ, tình yêu chỉ tồn tại và đẹp đẽ khi có sự cố gắng từ hai phía. Nên nhớ rằng, dù cho anh, dù cho em hay cho tất cả những kẻ lụy tình trên khắp thế gian có còn đủ cố gắng đến mức nào nữa nhưng đối phương không đón nhận đoạn tình cảm ấy thì tất cả đều hóa thành mây mù mà thôi.

Chúng ta cần biết một điều, tình yêu đẹp nhất, bền vững nhất chính là yêu bản thân, chỉ khi ta tự yêu lấy chính con người, yêu những vẻ đẹp và hơn cả là những khuyết điểm bản thân, thì khi ấy chúng ta mới thực sự hạnh phúc.

Em có thể buồn, có thể khóc vì một người không yêu em, nhưng mong em đừng tự dằn vặt chính em, mong em cho trái tim ấy thôi đớn đau, mong em chấp nhận sự thật rằng họ không yêu em. 

Đừng tự đánh mất đi giá trị bản thân của mình. Có thể em đã khóc, em đã đau nhưng em đừng nên mãi chạy theo tình ái. Thôi đau khổ, chính mình vượt qua mớ cảm xúc ấy, thêm yêu bản thân, đó mới là con đường mà em nên đi.

nguoi-ta-vo-tinh-cho-ban-chut-am-ap

Con người chính là sự tồn tại cô đơn nhất thế gian. Có những người trước đây từng vỗ ngực nói từ giờ sẽ không yêu thêm bất kì ai nữa, tình yêu chỉ mang sóng gió, bão giông cho cuộc sống. Nhưng những người ấy, từng người từng người một giờ đây lại lần nữa đau khổ vì những lời hứa của tình yêu, không phải họ muốn thế, chỉ trách rằng sự cô đơn quá lớn, họ dần dần gục ngã, chấp nhận. Nội tâm con người quả thật rất cô đơn, miệng nói không muốn nhưng thật ra là vẫn luôn cần một ai đó lo lắng cho mình.

Thật tâm hy vọng cho những người si tình, lụy tình, cho những người đã từng chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Bạn là người mạnh mẽ, bạn kiên cường, bạn lý trí hay dại khờ. Mong rằng bạn sẽ không bao giờ mất đi niềm tin vào tình yêu, hãy để thời gian làm minh chứng cho những gì bạn đã làm, minh chứng cho niềm tin vào biểu tượng đẹp đẽ vĩnh hằng ấy. 

Đã đến lúc bạn và cả tôi, anh và cả em, cảm thán về sự huyền diệu của cảm xúc. Để rồi sau này khi bạn chọn đúng người, bạn sẽ mở một nụ cười mãn nguyện, tự nhủ rằng “Hóa ra, tình yêu của ta lại đẹp đến thế”.

© Cơm cháy - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ là khách qua đường cho nên vạn sự tùy duyên | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp dương lịch là ngày nào? Đâu là thời điểm các cơ hội xuất hiện và bạn cần nắm bắt ngay? Hãy theo dõi trong bài viết sau!

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong con thành đạt, hiếu thảo, top con giáp là quý nhân của cha mẹ sau đây chính là "con nhà người ta" theo lời đồn.

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

Thông minh và tinh ranh như người tuổi Tý lại có thể dẫn đầu danh sách con giáp dễ bị lừa trong ngày Cá tháng Tư ư? Chính xác, vì có câu “thông minh phản thông minh”, vì muốn đạt được nhiều nên phải suy nghĩ nhiều, hoài nghi vô kể, đôi khi tự sập bẫy của chính bản thân mình.

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Bởi đó là yêu

Bởi đó là yêu

Tối anh về sẽ có món canh chua nấu thịt bò mà anh rất thích, lật đật đi chợ, muốn gởi lại anh một chút của yêu thương.

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh

Trong mùa Bạch Dương diễn ra từ ngày 20/3 - 20/4 năm nay, cuộc sống của các chòm sao sẽ có sự tác động nhất định. Điều này mang đến nhiều sắc thái hơn cũng như ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người.

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản

Cuộc đời của nữ doanh nhân Nhật Bản Hirooka Asako đã từng được đưa lên phim truyền hình “Người Đàn Bà Thép” (Asaga Kita). Và câu chuyện đầy cảm hứng về người phụ nữ đáng ngưỡng mộ này tiếp tục được kể trong cuốn tiểu thuyết “Trời Lại Sáng Rồi”.

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu

Thu Hà Nội, vẫn nồng nàn hoa sữa Nhưng bây giờ, Gọi tên em lần nữa, Đóa hoa sữa cuối cùng Đem trả lại cho thu.

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ

Nằm trong top chòm sao có số mệnh đại gia này, cuộc sống của bạn càng về hậu vận càng dư dả khiến ai cũng ngưỡng mộ, ghen tỵ

back to top