Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thứ chúng ta luôn tìm kiếm đôi khi chỉ là bình yên

2019-04-24 08:35

Tác giả: Nguyễn Thành Minh


blogradio.vn - Có lẽ vì từ lúc sinh ra tôi đã chọn cô độc. Thế nhưng đến cuối cùng, người có thể kéo bản thân mình ra khỏi những vấp ngã cũng chỉ có thể tự mình mà thôi. Vốn dĩ, chính mình còn chẳng thương mình thì đợi ai thương mình nữa, phải không?

***

Một buổi tối mát trời, tôi lười biếng và uể oải, mệt mỏi sau một ngày dài vô tích sự. Lòng nặng trĩu vô số nỗi lo vô nghĩa. Tôi bỏ mặc tất cả và để mặc bản thân lười biếng, mặc kệ mọi thứ. Một mình tôi đối diện với bốn bức tường, trống trải và ngột ngạt đến đáng sợ. Tôi mệt nhoài chỉ muốn tiếp tục gục khóc nhưng chẳng thể, lý trí tôi không cho phép tôi gục ngã thêm giây phút nào nữa. Tôi phải đứng dậy, phải ra khỏi cái căn phòng bình yên nhưng ngột ngạt này, phải tìm lại chút trong lành xa xỉ trong thành phố bộn bề này.

Lững thững lại gần lan can toà nhà, phóng ánh nhìn vào màn đêm thăm thẳm. Tôi lại bắt đầu độc thoại, lại tìm đến người bạn tri kỷ bao năm cùng tôi lớn lên, như vẫn thường làm mỗi lần gục ngã. Ngẫm lại, chuyện khiến tôi gục ngã lần này chẳng có gì to tát, chỉ đơn thuần là bị một người mình theo đuổi bấy lâu từ chối. Tôi đã bị từ chối chẳng biết bao nhiêu lần, thế nhưng lần này lại không thể mỉm cười mà đứng vững. Có lẽ vì những gì tôi đã quá ảo tưởng về vị trí của tôi trong lòng người ta nên bây giờ mới phải đứng ở đây mà thổn thức.

Thứ chúng ta luôn tìm kiếm đôi khi chỉ là bình yên

Cũng chính là khi ở dưới vực thẳm như vậy, tôi mới chợt nhận ra bản thân trước nay cứ mải miết chạy theo tình yêu, thèm khát có được nó mà chẳng hiểu nó là gì. Cứ ngu ngốc chấp nhận tổn thương hết lần này tới lần khác.

Có lẽ vì vậy mà tôi nhận ra thứ tôi cần không phải một tình yêu, không còn là ai đó để tôi tâm sự. Thứ tôi cần chỉ đơn giản là trò chuyện và tự quan tâm chính tôi. Tự chữa lành những thương tổn mà tôi đang mang trong mình. Dưới vực sâu đó, tôi tìm kiếm, tôi nhặt nhạnh cho mình những vụn vỡ bình yên để đối chọi với những vội vã bộn bề ngoài kia. Tôi nhận ra mình chẳng thể tìm đến ai đó để tâm sự. Tôi nhận ra bản thân thật mạnh mẽ vì bấy lâu vẫn một mình đối chọi tất cả, vẫn có thể ngồi đây mà gõ gõ những dòng này. Bản thân vốn đã trải qua những chuyện còn hơn chuyện vừa gặp, vậy thì sao mình lại yếu đuối gục ngã đến vậy. Chỉ với dòng suy nghĩ thoáng qua đó thôi, tôi chợt tỉnh khỏi cơn mê, tôi ráp lại cho mình chiếc mặt nạ để che giấu tất cả những tâm sự của mình. Tôi tạo cho mình một chốn bình yên ở bên trong tâm hồn, để mỗi khi gục ngã, tôi sẽ trở về đó mà nức nở, mà than oán, mà tỉ tê, chẳng sợ phán xét.

Có lẽ vì tôi khác người. Có lẽ vì từ lúc sinh ra tôi đã chọn cô độc. Thế nhưng đến cuối cùng, người có thể kéo bản thân mình ra khỏi những vấp ngã cũng chỉ có thể tự mình mà thôi. Vốn dĩ, chính mình còn chẳng thương mình thì đợi ai thương mình nữa, phải không?

© Nguyễn Thành Minh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Những ngày chông chênh giữa cô đơn 

Nguyễn Thành Minh

We are what we believe we are

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top