Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

2019-04-20 08:30

Tác giả: Mộc Yên


blogradio.vn - Cuộc sống là phải thế, những tổn thương mất mát rồi cũng theo thời gian mà qua đi. Bởi con biết dù ngoài kia có bao nhiêu giông bão thì ở phía sau, con vẫn luôn có nơi để quay về, để thu mình và trốn tránh những bất hạnh khổ đau.

***

Ngày bé con chỉ mong được lớn, lớn lên rồi con lại khao khát níu giữ những tháng ngày tuổi thơ, vô lo, vô nghĩ. Con biết thời gian vô tình lắm, lặng lẽ thôi nhưng nhanh đến bất ngờ. Chớp mắt con đã 21, cái tuổi nửa vời giữa yêu, thương, buồn, giận. Ngày bé con thường nghe mẹ nói: “Ước gì mẹ được trở về tuổi của chúng con”, tuổi nhỏ ngây thơ con chưa thấu hiểu, con đâu biết rằng đằng sau ao ước của mẹ là những nỗi niềm không thể gọi thành tên.

Chấp nhận lớn lên là chấp nhận đương đầu, đương đầu với sóng gió ngoài kia, với mưu toan danh lợi phải không mẹ?

Chấp nhận lớn lên là chấp nhận mất đi những hồn nhiên ngày trẻ. Mạnh mẽ  kiên cường là thế, nhưng mẹ ơi có những ngày con thật sự rất mệt, muốn buông bỏ tất cả để chạy về với mẹ, ôm mẹ thật chặt và vỡ òa như những ngày trước đây. Cuộc sống này quá chật hẹp, nó làm con lắm lúc rã rời. 

về nhà đi con

Xa nhà, đó là lúc con phải tập quen với cô đơn, tập giấu đi những giọt nước mắt, là lúc con thấy gia đình với con quan trọng hơn bất kì điều gì. Càng lớn càng có nhiều mối quan hệ nhưng đó cũng là lúc con biết chỉ có ba mẹ là thương con vô điều kiện, còn tất thẩy ngoài kia phải có điều kiện họ mới thương con.

Ai rồi cũng phải lớn lên, con không trốn tránh điều đó. Vì con hiểu ba mẹ tin và kì vọng ở con như thế nào. Nuôi con vất vả cũng chỉ mong ngày được nhìn thấy con cứng cáp thành người. Mong nhìn thấy con kiên cường trước bão giông. Nhưng mẹ ơi, thật sự cái giá của trưởng thành lớn quá.

Cuộc sống là phải thế, những tổn thương mất mát rồi cũng theo thời gian mà qua đi. Bởi con biết dù ngoài kia có bao nhiêu giông bão thì ở phía sau, con vẫn luôn có nơi để quay về, để thu mình và trốn tránh những bất hạnh khổ đau. Với con, cái giá to lớn nhất mà mình phải trả cho sự trưởng thành là thời gian được ở bên gia đình, được chăm sóc ba mẹ. Con biết ba mẹ vẫn ở đó thôi, vẫn chờ con trở về sau những mệt nhoài phố thị, nhưng con sợ, rất sợ một ngày nơi con trở  về chỉ còn bóng dáng của những kỉ niệm thân quen.

Sau tất cả những đau đớn ngoài kia, con chỉ ước mong thời gian chúng ta bên nhau còn mãi. Chia ly là điều không thể tránh khỏi trong tuần hoàn cuộc đời nhưng xin hãy cho con được một lần ích kỉ, ích kỉ để giữ mãi ba mẹ bên con. Để con ôm hết nhưng lo toan mà ba mẹ đã một đời gánh vác, để con được bù đắp đủ đầy công dưỡng dục chở che.

© Mộc Yên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chơi vơi giữa Sài Gòn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top