Nỗi trăn trở về con đường đi tìm hạnh phúc của người trưởng thành
2019-01-02 01:27
Tác giả:
Hoàng hôn của ngày nào đó đã trôi qua, chỉ còn lại trong tôi những kí ức mờ nhạt về một buổi chiều tà rong ruổi trên những con đường cùng với nỗi buồn không gọi nổi tên.
Ngày đó tôi chênh vênh đi kiếm tìm bản thân. Và em đến, soi rọi những góc tối trong tôi. Em hồn nhiên và nhẹ nhàng như cơn gió, nên em cũng tan biến nhanh như sương khói vậy, chỉ còn đọng lại trong tôi những mơ hồ của một thời khờ dại đầy đam mê. Ngày đó hai ta còn quá trẻ, và ta đã không thể yêu được những khác biệt của nhau. Mà tình yêu vốn vô thường như nước chảy, trôi qua là hết, có ai như tôi đang tự hỏi liệu đời mình đang ở đâu?

Giờ đây, khi biết lòng mình đã hết yêu em, tôi lại nhớ về mình của quãng thời gian ấy. Lần đầu tiên biết thế nào là tuyết rơi, lần đầu tiên biết thế nào là nhớ nhung, lần đầu tiên biết thế nào là chờ đợi... Tất cả những lần đầu tiên đó để lại trong tôi một cảm xúc khó nguôi, mơ hồ như giấc mơ nhưng cũng chân thực như hơi thở.
Đi qua những dở dang của cuộc tình đầu mới biết yêu một người chưa bao giờ là chuyện giản đơn, rằng ai yêu ai cũng cần chín chắn trưởng thành, và lời chia tay đâu thể dễ dàng thốt ra.
Tôi trăn trở về con đường đi kiếm tìm hạnh phúc của những người trường thành. Liệu rằng ngày nào đó những giá trị thực dụng của cuộc sống cuốn ta đi, tôi hy vọng mình vẫn giữ lại được sự tử tế trong tâm hồn dù là bé nhỏ nhất, để nhớ về lý do mà ta đã yêu nhau, để có cái nhìn bao dung hơn và có thể nhẹ nhàng tha thứ cho nhau cũng như trao nhau những điều tốt đẹp nhất.
Hoàng hôn của thực tại lại dần buông, tôi vẫn rong ruổi trên con đường quen thuộc, với một nỗi buồn đã gọi thành tên: Nỗi đau của tuổi trưởng thành.
© D np – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.
Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường
Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.
Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh
Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.
Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ
Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.







