Phát thanh xúc cảm của bạn !

26 tuổi đã đủ để trưởng thành

2019-03-13 01:26

Tác giả:


blogrdio.vn - Tuổi 26 chưa đủ để làm một việc gì đó thật sự vĩ đại tầm vóc, nhưng cũng là tuổi đáng ra phải có được chút thành quả đẹp đẽ. Ngần ấy mơ ước, ngần ấy hào hứng, nhưng khi bước vào đời tôi mới biết mình chỉ là đứa trẻ chập chững, quá nông cạn và non dại trước những quyết định của cuộc đời mình.

***

Thanh xuân như mây trôi, chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua thì bay đi mất…

Hồi còn bé, tôi từng ao ước mình nhanh lớn lên và trở thành một người thành đạt, một người phụ nữ có thể thay đổi hoàn cảnh, thay đổi số phận và không bao giờ bỏ cuộc. Rồi thì mơ ước của tôi cũng nhanh chóng trở thành hiện thực, nhưng chỉ được một vế. Tôi trưởng thành, không còn là cô bé mộng mơ xếp sao xếp hạt rồi thả vào dòng mong ước. Nhưng sau ngần ấy năm tập quen với cuộc sống trưởng thành ấy, tôi vẫn chưa bao giờ là người phụ nữ thành đạt, vẫn chưa bao giờ có thể tự mình vượt qua mọi chuyện và làm chủ bản thân mình, mặc dù tôi đã từng tưởng vậy.

blog radio, 26 tuổi đã đủ để trưởng thành

Tuổi 26 chưa đủ để làm một việc gì đó thật sự vĩ đại tầm vóc, nhưng cũng là tuổi đáng ra phải có được chút thành quả đẹp đẽ. Ngần ấy mơ ước, ngần ấy hào hứng, nhưng khi bước vào đời tôi mới biết mình chỉ là đứa trẻ chập chững, quá nông cạn và non dại trước những quyết định của cuộc đời mình.

Tôi là con út trong một gia đình có bốn anh em, chúng tôi lớn lên theo cách riêng của mỗi người, chỉ chung một điều là chúng tôi vẫn may mắn khi còn ba mẹ. Cũng chẳng biết do tôi quá được thương yêu chiều chuộng, hay do tôi thật sự non dại, nhưng đôi lúc tôi cảm giác mình vẫn còn là một đứa trẻ, cần được quan tâm và thương yêu, cần có một ai đó bên cạnh, và cần trưởng thành hơn nữa để không phải hối hận trước những quyết định của cuộc đời.

Tuổi 26, có một vài người đã tay bồng tay bế, làm dâu làm vợ.

Tuổi 26, cũng có vài người có công ty riêng, nhà cửa xe cộ riêng.

Tuổi 26 của tôi, cứ như một thanh xuân không đầu không cuối.

Mẹ tôi vẫn ôm chầm lấy tôi hôn má tôi chùn chụt mỗi lúc tôi về nhà, thay vì những lúc ấy tôi sẽ thấy mắc cỡ trước anh chị hay bạn bè, hoặc tôi khó chịu một chút vì nghĩ rằng mình đã lớn, nhưng không, tôi vẫn đón nhận những cái ôm siết lẫn cái hôn chùn chụt ấy và cảm thấy bình yên vì được mẹ vỗ về như một đứa trẻ thơ.

Tôi có một anh người yêu, không lớn hơn tôi là mấy. Ngày ấy quen nhau tôi từng tự tạo vẽ cho mình một hình tượng mạnh mẽ, độc lập và không dựa dậm vào người mình thương. Ấy vậy mà sau bao năm yêu nhau, tôi lại trở thành con mèo con bướng bỉnh của anh từ khi nào không rõ. Tôi tự ý mè nheo đòi hỏi anh những việc hết sức nhỏ nhặt như thể con nít, nhưng anh vẫn chiều ý làm cho tôi từng chút từng chút một những việc đó, cũng như thể tôi là đứa bé thật sự.

Những lúc làm gì đó cần sự trưởng thành một chút, chẳng hạn như việc đi phỏng vấn việc làm, hay là đi đâu đó hơi xa xa và lạ đường một chút, chẳng bao giờ anh chịu để tôi tự đi một mình. Và tự nhiên tôi cũng tạo cho mình cái thói quen hễ có gì đó lo sợ hay rối lòng khó nghĩ, tôi lại kể lể với anh, tự động anh sẽ xuất hiện như một ông bụt trong truyện cổ tích đi giải nguy cho cô bé ngốc nghếch ngồi khóc một mình.

blog radio, 26 tuổi đã đủ để trưởng thành

Tôi thường rất sợ con nít, sợ những đứa hung dữ hoặc nói nhiều không dứt, những đứa nhỏng nhẽo ăn vạ giữa siêu thị, và từng nghĩ mình sẽ không thèm sinh con. Những lúc có suy nghĩ như thế, tôi thật ra cũng không hiểu nổi tại sao mình có cảm xúc như vậy, khi bao nhiêu người phụ nữ kia cầu mong một đứa bé nhưng không thể có, ba mẹ tôi cũng đã sinh và nuôi dạy các anh em chúng tôi nên người.

Sau một khoảng thời gian dài như vậy, tôi mới hiểu ra nguyên nhân vì sao tôi không thích con nít. Đó là vì trẻ con thì chẳng bao giờ chịu thông cảm cho những đứa trẻ con khác, hay nói cách khác trẻ con ở chung với nhau ắt sẽ sinh ra đánh nhau hay cãi vã. Thật là thế, tôi đã từng gân cổ cãi nhau với thằng cháu lên 4 tuổi.

Thật nực cười khi nghĩ đến việc sau này tôi và con tôi cũng sẽ tranh cãi nhau, mắng mỏ nhau như vậy. Tính hiếu thắng thật sự làm tôi lùi về chỉ là một đứa trẻ, không bàn cãi tuổi tác. Tôi từng giận mình vì sự hiếu thắng bắt nạt trẻ con, khi chính tôi còn chưa trưởng thành để bao dung cho bọn trẻ.

Sau tất cả, thì ra tôi vẫn chưa trưởng thành. Cuộc sống thì vẫn cứ trôi mãi về dòng đoạn kết, tôi thì lơ lửng vẫn chưa tìm được con tàu ra khơi. Tôi không thể giận mình vì sao vẫn mãi ham chơi, vì thực sự tôi đã cố gắng nỗ lực để trưởng thành hơn rất nhiều là đằng khác.

Ấy vậy mà, tôi vẫn cứ trẻ thơ…

© Khả Vy – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top