Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là một phần của thanh xuân

2019-05-24 08:30

Tác giả: Mộc Yên

blogradio.vn - Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại.

***

“Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào”

Đó là một ngày đầu thu, tôi chuyển đến học ở một trường cấp 3 mới, và nơi ấy - tôi gọi là thanh xuân.

Ngày khai giảng, tôi, một cô bé chuyển từ nơi khác đến lơ ngơ tìm chỗ ngồi của lớp học mới giữa sân trường rộng lớn và lạ lẫm. Giữa biết bao khuôn mặt, tôi bắt gặp ánh mắt ấy của cậu. Đó là chàng trai có đôi mắt biết cười và chiếc răng khểnh rất duyên.

Người ta nói tình yêu tuổi 17 ngây dại mà đáng yêu lắm, không có toan tính thiệt hơn, chỉ cần tìm lỡ nhịp vì nụ cười của ai kia là nghĩ sẽ yêu nhau trọn đời. Những ngày tháng sau ấy, cứ mỗi lần nghe trống hết tiết, là tôi lại cất tập vở thật nhanh rồi ra hành lang trước cửa lớp chỉ để lén nhìn cậu. Chỉ cần hôm ấy thấy cậu cười vui, dù là với ai tôi cũng thấy rộn ràng. Hôm nào cậu trầm tư không cười nói, tôi lại thấy như trời đất cũng buồn theo. Tôi ngây ngô dõi theo cậu dù chưa một lần dám nhìn thẳng vào đôi mắt ấy. Tháng năm ấy dương như với tôi cậu là cả bầu trời, là ước mơ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chạm tới.

tinhyeudichthuc2

Yêu thầm là thế đấy, không có tư cách ghen và cũng không có dũng khí đứng trước mặt cậu để giải bày.

Cậu có người yêu, tôi đau lòng và tự trách bản thân nhút nhát. Rồi thì sao, tôi cũng chưa từng vì vậy mà nói ra hết lòng mình. Lặng lẽ nhìn cậu quan tâm người khác, tôi thầm ước đó là tôi. Ước một ngày nụ cười ấy của cậu là dành cho tôi.

Năm tháng cứ thế trôi và tôi cứ thế bỏ lỡ cậu. Ngày tốt nghiệp, mọi người vui vẻ chụp ảnh kỷ yếu cùng nhau, ở một góc sân, tôi lặng lẽ nhìn cậu cười lần cuối. Vì tôi biết rằng sau hôm nay, chúng ta rồi sẽ chọn cho mình những con đường mới, và trên con đường ấy tôi không còn có thể mỗi ngày nhìn thấy cậu lướt qua.

Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại.

Cảm ơn cậu ngày ấy đã xuất hiện, cảm ơn vì đã trở thành một phần kí ức trong những tháng ngày thanh xuân của tôi.

© Mộc Yên – blogradio.vn

Thanh xuân của tớ là tình yêu chưa kịp trọn vẹn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top