Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là một phần của thanh xuân

2019-05-24 08:30

Tác giả: Mộc Yên

blogradio.vn - Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại.

***

“Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào”

Đó là một ngày đầu thu, tôi chuyển đến học ở một trường cấp 3 mới, và nơi ấy - tôi gọi là thanh xuân.

Ngày khai giảng, tôi, một cô bé chuyển từ nơi khác đến lơ ngơ tìm chỗ ngồi của lớp học mới giữa sân trường rộng lớn và lạ lẫm. Giữa biết bao khuôn mặt, tôi bắt gặp ánh mắt ấy của cậu. Đó là chàng trai có đôi mắt biết cười và chiếc răng khểnh rất duyên.

Người ta nói tình yêu tuổi 17 ngây dại mà đáng yêu lắm, không có toan tính thiệt hơn, chỉ cần tìm lỡ nhịp vì nụ cười của ai kia là nghĩ sẽ yêu nhau trọn đời. Những ngày tháng sau ấy, cứ mỗi lần nghe trống hết tiết, là tôi lại cất tập vở thật nhanh rồi ra hành lang trước cửa lớp chỉ để lén nhìn cậu. Chỉ cần hôm ấy thấy cậu cười vui, dù là với ai tôi cũng thấy rộn ràng. Hôm nào cậu trầm tư không cười nói, tôi lại thấy như trời đất cũng buồn theo. Tôi ngây ngô dõi theo cậu dù chưa một lần dám nhìn thẳng vào đôi mắt ấy. Tháng năm ấy dương như với tôi cậu là cả bầu trời, là ước mơ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chạm tới.

tinhyeudichthuc2

Yêu thầm là thế đấy, không có tư cách ghen và cũng không có dũng khí đứng trước mặt cậu để giải bày.

Cậu có người yêu, tôi đau lòng và tự trách bản thân nhút nhát. Rồi thì sao, tôi cũng chưa từng vì vậy mà nói ra hết lòng mình. Lặng lẽ nhìn cậu quan tâm người khác, tôi thầm ước đó là tôi. Ước một ngày nụ cười ấy của cậu là dành cho tôi.

Năm tháng cứ thế trôi và tôi cứ thế bỏ lỡ cậu. Ngày tốt nghiệp, mọi người vui vẻ chụp ảnh kỷ yếu cùng nhau, ở một góc sân, tôi lặng lẽ nhìn cậu cười lần cuối. Vì tôi biết rằng sau hôm nay, chúng ta rồi sẽ chọn cho mình những con đường mới, và trên con đường ấy tôi không còn có thể mỗi ngày nhìn thấy cậu lướt qua.

Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại.

Cảm ơn cậu ngày ấy đã xuất hiện, cảm ơn vì đã trở thành một phần kí ức trong những tháng ngày thanh xuân của tôi.

© Mộc Yên – blogradio.vn

Thanh xuân của tớ là tình yêu chưa kịp trọn vẹn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top