Phát thanh xúc cảm của bạn !

The Christmas Shoes (CXAN 82)

2011-12-21 09:16

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Vào một ngày đẹp trời mùa đông của tháng 12, thức giấc thấy ánh nắng chiếu xiên qua tấm rèm phòng ngủ, với tay bật khúc nhạc The Christmas Shoes.

Thấy lòng mình lắng lại và rồi chợt mỉm cười với ý nghĩ như hồi còn nhỏ: Sắp Giáng sinh rồi và Ông già Noel đang trên đường tới đấy. Ông có một danh sách rất dài, ông theo dõi cẩn thận mọi người, ông biết ai ngoan, ai hư, ai giỏi, ai xấu... Vì vậy mà bạn phải ngoan ngay từ bây giờ đi, nếu bạn muốn một Noel thật vui vẻ với thật nhiều quà như bạn mong muốn.

Giáng sinh này mình chỉ có một ước muốn được thấy các bạn trẻ con được ấm áp bên những người mà bọn trẻ yêu thương.


CXAN được thực hiện bởi [titi] & nhóm sản xuất DalinkStudio.

ảnh minh họa

Bạn hãy thử tưởng tượng vào dịp Giáng sinh những bông tuyết rơi trắng xoá, những tiếng chuông rộn ràng, những gia đình cùng nhau mua sắm. Những con yêu tinh thì đang làm việc suốt ngày đêm tạo ra đồ chơi, những con tuần lộc cũng đã sẵn sàng đưa ông già Noel đi phát quà cho những cô bé, cậu bé ngoan! Tất cả những hình ảnh đó đều làm cho ta cảm thấy được mùa giáng sinh thật vui tươi, rộn ràng và hơn thế nữa là làm cho ta cảm thấy được ngọn lửa yêu thương!

Nhưng đâu phải ai cũng có thể có một mùa giáng sinh vui vẻ, có thể đi mua sắm, có thể trang hoàng nhà cửa và cây thông! Ở đâu đó mỗi góc phổ có những đứa trẻ bơ vơ và lạnh lẽo trong manh áo mỏng. Khao khát duy nhất của bọn trẻ là có một chốn đi về và có ai đó cầm lấy bàn tay nhỏ và trao tình yêu, trao sự ấm áp cho nó.

The Christmas Shoes - Một câu chuyện thật cảm động! Đêm giáng sinh cũng là ngày mẹ của cậu bé nghèo qua đời. Trước khi mẹ mất, cậu đã đứng trên đường phố, tìm một người nào đó có thể mua cho mẹ cậu một đôi giày mới, một đôi giày để mẹ cậu mang để gặp Jesus. Và cuối cùng cũng đã có một người giúp cậu.

Cháu muốn mua một đôi giày cho mẹ cháu

Lễ Giáng Sinh sắp đến rồi và liệu có đôi giày nào vừa với mẹ cháu không?

Ngài có thể nhanh hơn không?

Mẹ cháu không còn nhiều thời gian nữa rồi

Mẹ ốm đã lâu…

Và cháu muốn mẹ cháu được mỉm cười thanh thản

Cháu muốn mẹ thật đẹp…

Nếu mẹ phải đi gặp Chúa Jesus vào tối nay…


ảnh minh họa


Đoạn điệp khúc là lời của cậu bé, mong cho người giúp cậu hãy nhanh lên vì mẹ của cậu đang hấp hối, hãy nhanh lên vì thời gian không còn nhiều nữa, tối nay mẹ sẽ gặp Jesus! Cậu bé thật hiếu thảo, cậu muốn mẹ cậu luôn hạnh phúc, muốn cho mẹ cười , muốn mẹ trước khi mất sẽ thật đẹp, và cậu biết đôi giày giáng sinh, món quà cuối cùng của cậu dành tặng mẹ trước khi chết, sẽ làm cho mẹ mỉm cười, sẽ làm được điều đó! Thể hiện tình cảm đâu cần gì to tát đâu, chỉ là những hành động, những thứ nhỏ nhặt thôi cũng đã đủ thể hiện sự yêu thương rồi mà! Giáng sinh là mùa yêu thương, là lúc con người thể hiện tình cảm dành cho nhau, là lúc thể hiện sự tôn kính và tình yêu đối với Người.

Giáng sinh là lúc mọi người gần gũi nhau hơn, là lúc thích hợp để thể hiện tình cảm của mình dành cho người mình yêu mến, là lúc mỗi người cần cảm thông và giúp đỡ nhau nhiều hơn, là lúc mọi người cần sự ấm cũng, cần ngọn lửa yêu thương nhất! Hãy thể hiện tình yêu thương, hãy biết làm cho người khác hạnh phúc, hãy tận hưởng mùa giáng sinh mới nhé!

Mùa giáng sinh là mùa của yêu thương. Lúc lạnh giá là lúc con người cảm thấy sự ấm áp, sự yêu thương rõ nhất! Dành một chút yêu thương, một chút hơi ấm, một chút thời gian cho những đứa trẻ để mùa Giáng Sinh thực sự an lành và ý nghĩa, bạn nhé…

Đó là những cảm nhận về ca khúc Christmas Shoes. Một ca khúc không những hay mà còn rất ý nghĩa. Bạn thân mến, mỗi mùa giáng sinh tới, mọi người thường rủ nhau viết rất nhiều điều ước rồi nhét chúng trong những chiếc tất, họ mong rằng Ông già Noel sẽ đọc và giúp họ thực hiện những mong ước ấy. Năm nay, BBT CXAN cũng có 1 bức thư gửi tới Ông già Noel. Hãy cùng xem nội dung bức thư đó nhé:

BBT CXAN xin gửi lời chúc tới tất cả các thính giả đã luôn theo dõi & ủng hộ cho chương trình có 1 mùa giáng sinh thật hạnh phúc, thật ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương!

Bạn thân mến, nhân dịp này, BBT CXAN đã chuẩn bị 20 món quà để tri ân những thính giả đã luôn ủng hộ chương trình cũng như dành tặng tới những bạn đã có bài viết chia sẻ đóng góp cho chương trình trong suốt hơn 1 năm qua. Các bạn hãy nhanh nhanh email về địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com để nhận được quà nhé. Hãy nhớ là ghi rõ tên, địa chỉ và SĐT để ông già Noel có thể chuyển quà tới tận tay bạn.

Hoặc các bạn có thể like fanpage của chương trình tại địa chỉ http://www.facebook.com/pages/Audio-Books/261123373945378 & chia sẻ những lời chúc Giáng sinh tại đó. BBT sẽ chọn ra những lời chúc “hay ho” nhất để gửi quà tặng.

...

Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.comPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

back to top