Phát thanh xúc cảm của bạn !

The Christmas Shoes (CXAN 82)

2011-12-21 09:16

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Vào một ngày đẹp trời mùa đông của tháng 12, thức giấc thấy ánh nắng chiếu xiên qua tấm rèm phòng ngủ, với tay bật khúc nhạc The Christmas Shoes.

Thấy lòng mình lắng lại và rồi chợt mỉm cười với ý nghĩ như hồi còn nhỏ: Sắp Giáng sinh rồi và Ông già Noel đang trên đường tới đấy. Ông có một danh sách rất dài, ông theo dõi cẩn thận mọi người, ông biết ai ngoan, ai hư, ai giỏi, ai xấu... Vì vậy mà bạn phải ngoan ngay từ bây giờ đi, nếu bạn muốn một Noel thật vui vẻ với thật nhiều quà như bạn mong muốn.

Giáng sinh này mình chỉ có một ước muốn được thấy các bạn trẻ con được ấm áp bên những người mà bọn trẻ yêu thương.


CXAN được thực hiện bởi [titi] & nhóm sản xuất DalinkStudio.

ảnh minh họa

Bạn hãy thử tưởng tượng vào dịp Giáng sinh những bông tuyết rơi trắng xoá, những tiếng chuông rộn ràng, những gia đình cùng nhau mua sắm. Những con yêu tinh thì đang làm việc suốt ngày đêm tạo ra đồ chơi, những con tuần lộc cũng đã sẵn sàng đưa ông già Noel đi phát quà cho những cô bé, cậu bé ngoan! Tất cả những hình ảnh đó đều làm cho ta cảm thấy được mùa giáng sinh thật vui tươi, rộn ràng và hơn thế nữa là làm cho ta cảm thấy được ngọn lửa yêu thương!

Nhưng đâu phải ai cũng có thể có một mùa giáng sinh vui vẻ, có thể đi mua sắm, có thể trang hoàng nhà cửa và cây thông! Ở đâu đó mỗi góc phổ có những đứa trẻ bơ vơ và lạnh lẽo trong manh áo mỏng. Khao khát duy nhất của bọn trẻ là có một chốn đi về và có ai đó cầm lấy bàn tay nhỏ và trao tình yêu, trao sự ấm áp cho nó.

The Christmas Shoes - Một câu chuyện thật cảm động! Đêm giáng sinh cũng là ngày mẹ của cậu bé nghèo qua đời. Trước khi mẹ mất, cậu đã đứng trên đường phố, tìm một người nào đó có thể mua cho mẹ cậu một đôi giày mới, một đôi giày để mẹ cậu mang để gặp Jesus. Và cuối cùng cũng đã có một người giúp cậu.

Cháu muốn mua một đôi giày cho mẹ cháu

Lễ Giáng Sinh sắp đến rồi và liệu có đôi giày nào vừa với mẹ cháu không?

Ngài có thể nhanh hơn không?

Mẹ cháu không còn nhiều thời gian nữa rồi

Mẹ ốm đã lâu…

Và cháu muốn mẹ cháu được mỉm cười thanh thản

Cháu muốn mẹ thật đẹp…

Nếu mẹ phải đi gặp Chúa Jesus vào tối nay…


ảnh minh họa


Đoạn điệp khúc là lời của cậu bé, mong cho người giúp cậu hãy nhanh lên vì mẹ của cậu đang hấp hối, hãy nhanh lên vì thời gian không còn nhiều nữa, tối nay mẹ sẽ gặp Jesus! Cậu bé thật hiếu thảo, cậu muốn mẹ cậu luôn hạnh phúc, muốn cho mẹ cười , muốn mẹ trước khi mất sẽ thật đẹp, và cậu biết đôi giày giáng sinh, món quà cuối cùng của cậu dành tặng mẹ trước khi chết, sẽ làm cho mẹ mỉm cười, sẽ làm được điều đó! Thể hiện tình cảm đâu cần gì to tát đâu, chỉ là những hành động, những thứ nhỏ nhặt thôi cũng đã đủ thể hiện sự yêu thương rồi mà! Giáng sinh là mùa yêu thương, là lúc con người thể hiện tình cảm dành cho nhau, là lúc thể hiện sự tôn kính và tình yêu đối với Người.

Giáng sinh là lúc mọi người gần gũi nhau hơn, là lúc thích hợp để thể hiện tình cảm của mình dành cho người mình yêu mến, là lúc mỗi người cần cảm thông và giúp đỡ nhau nhiều hơn, là lúc mọi người cần sự ấm cũng, cần ngọn lửa yêu thương nhất! Hãy thể hiện tình yêu thương, hãy biết làm cho người khác hạnh phúc, hãy tận hưởng mùa giáng sinh mới nhé!

Mùa giáng sinh là mùa của yêu thương. Lúc lạnh giá là lúc con người cảm thấy sự ấm áp, sự yêu thương rõ nhất! Dành một chút yêu thương, một chút hơi ấm, một chút thời gian cho những đứa trẻ để mùa Giáng Sinh thực sự an lành và ý nghĩa, bạn nhé…

Đó là những cảm nhận về ca khúc Christmas Shoes. Một ca khúc không những hay mà còn rất ý nghĩa. Bạn thân mến, mỗi mùa giáng sinh tới, mọi người thường rủ nhau viết rất nhiều điều ước rồi nhét chúng trong những chiếc tất, họ mong rằng Ông già Noel sẽ đọc và giúp họ thực hiện những mong ước ấy. Năm nay, BBT CXAN cũng có 1 bức thư gửi tới Ông già Noel. Hãy cùng xem nội dung bức thư đó nhé:

BBT CXAN xin gửi lời chúc tới tất cả các thính giả đã luôn theo dõi & ủng hộ cho chương trình có 1 mùa giáng sinh thật hạnh phúc, thật ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương!

Bạn thân mến, nhân dịp này, BBT CXAN đã chuẩn bị 20 món quà để tri ân những thính giả đã luôn ủng hộ chương trình cũng như dành tặng tới những bạn đã có bài viết chia sẻ đóng góp cho chương trình trong suốt hơn 1 năm qua. Các bạn hãy nhanh nhanh email về địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com để nhận được quà nhé. Hãy nhớ là ghi rõ tên, địa chỉ và SĐT để ông già Noel có thể chuyển quà tới tận tay bạn.

Hoặc các bạn có thể like fanpage của chương trình tại địa chỉ http://www.facebook.com/pages/Audio-Books/261123373945378 & chia sẻ những lời chúc Giáng sinh tại đó. BBT sẽ chọn ra những lời chúc “hay ho” nhất để gửi quà tặng.

...

Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.comPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top