Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

2019-08-21 08:28

Tác giả: Trần Hạ Lam

blogradio.vn - Chúng ta đi qua đời nhau không phải chỉ là để nắm tay nhau đi đến tận cùng, mà đơn giản là để lưu lại trong nhau những ngày tươi đẹp và những kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ.

***

Tôi đã nhiều lần tự hỏi. Người ta, rốt cuộc vì cái gì mà cứ dai dẳng ôm mãi ký ức về cuộc tình đã qua, vì cái gì mà cứ khắc khoải với nỗi nhớ mỗi ngày. Cho đến hôm nay, khi đã đủ trưởng thành, đủ trải nghiệm, đủ già dặn thì tôi biết rằng. Nỗi nhớ chính là điều tuyệt vời duy nhất còn sót lại sau tất cả những va vấp, tổn thương. Nỗi nhớ, hay tôi gọi nó là sự chấp niệm, là thứ mà luôn khiến lòng người ta thổn thức mỗi khi nhắc về.

Tôi và anh đã cùng nhau đi qua nhiều con đường, ngõ nhỏ, tôi và anh cùng nhau đi qua những thành phố sáng đèn, tôi và anh cùng nhau đặt chân đến những vùng biển yên ả. Tôi và anh, trao nhau nụ hôn đầu giữa thành thị đông người. Ký ức về anh, về những ngày cùng anh trở thành nỗi nhớ, trở thành một phần không thể thiếu trong thanh xuân vụng dại của tôi. Người ta bảo rằng, khi yêu kẻ nào nhớ lâu thì sẽ bị gọi là kẻ lụy tình. Tôi thì khác, tôi giữ anh như một phần của tuổi trẻ, giữ kỷ niệm qua nỗi nhớ của chính tôi. Nỗi nhớ về anh vô hình, không màu nhưng có hình ảnh, âm thanh.

Ở đó, tôi thấy tôi còn trẻ, thấy anh vẫn chưa trưởng thành, chúng ta yêu nhau bằng những gì chân thành nhất, thuần túy nhất. Ngày đó, chúng ta chưa bị cái gọi là cuộc đời xoay cuốn, chưa vì những lo toan về cơm áo gạo tiền mà âu sầu. Anh chở tôi đi trên chiếc xe đạp cọc cạch, ăn cùng nhau cốc chè năm nghìn đồng. Buổi chiều muộn, anh chở tôi dạo quanh chợ Bến Thành. Mình nhìn trời, nhìn mây, nhìn nhau. Những ngày ấy, trở thành chấp niệm, trở thành điều mà tôi trân quý nhất về những ngày tháng tuổi trẻ.

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác. Cảm giác lúc ấy tựa hồ như hàng nghìn mũi kim châm chích nó làm mình khó chịu, đau lòng, bất lực nhưng cũng chẳng thể níu kéo được gì. Nỗi nhớ khi ấy, khiến tôi nặng lòng, day dứt. Hôm nay, tôi lại tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng nỗi nhớ hôm nay không còn khiến tôi đau buồn, tổn thương. Tôi nhớ anh qua những kỷ niệm đơn sơ, mộc mạc, tôi nhớ tôi qua những ngày hồn nhiên, trong trẻo.

Ôm lấy nỗi nhớ, chấp niệm có thể không phải là cách tốt nhất, nhưng là cách cần để khiến lòng mình cảm thấy an ủi và cân bằng hơn. Tôi không muốn trốn tránh những nhớ nhung, vì trốn tránh chỉ làm khiến trái tim thêm trĩu nặng. Còn nhớ thì hãy cứ nhớ, còn yêu thì hãy cứ yêu. Chúng ta đi qua đời nhau không phải chỉ là để nắm tay đi đến tận cùng, mà đơn giản là để lưu lại trong nhau những ngày đẹp trời và những kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ. Tôi giữ mãi anh trong tiềm thức, bởi vì thanh xuân của tôi đã thật đẹp khi có anh.

© Trần Hạ Lam – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Trần Hạ Lam

Mỗi người hãy sống trọn vẹn ước mơ của mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top