Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

2019-08-21 08:28

Tác giả: Trần Hạ Lam


blogradio.vn - Chúng ta đi qua đời nhau không phải chỉ là để nắm tay nhau đi đến tận cùng, mà đơn giản là để lưu lại trong nhau những ngày tươi đẹp và những kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ.

***

Tôi đã nhiều lần tự hỏi. Người ta, rốt cuộc vì cái gì mà cứ dai dẳng ôm mãi ký ức về cuộc tình đã qua, vì cái gì mà cứ khắc khoải với nỗi nhớ mỗi ngày. Cho đến hôm nay, khi đã đủ trưởng thành, đủ trải nghiệm, đủ già dặn thì tôi biết rằng. Nỗi nhớ chính là điều tuyệt vời duy nhất còn sót lại sau tất cả những va vấp, tổn thương. Nỗi nhớ, hay tôi gọi nó là sự chấp niệm, là thứ mà luôn khiến lòng người ta thổn thức mỗi khi nhắc về.

Tôi và anh đã cùng nhau đi qua nhiều con đường, ngõ nhỏ, tôi và anh cùng nhau đi qua những thành phố sáng đèn, tôi và anh cùng nhau đặt chân đến những vùng biển yên ả. Tôi và anh, trao nhau nụ hôn đầu giữa thành thị đông người. Ký ức về anh, về những ngày cùng anh trở thành nỗi nhớ, trở thành một phần không thể thiếu trong thanh xuân vụng dại của tôi. Người ta bảo rằng, khi yêu kẻ nào nhớ lâu thì sẽ bị gọi là kẻ lụy tình. Tôi thì khác, tôi giữ anh như một phần của tuổi trẻ, giữ kỷ niệm qua nỗi nhớ của chính tôi. Nỗi nhớ về anh vô hình, không màu nhưng có hình ảnh, âm thanh.

Ở đó, tôi thấy tôi còn trẻ, thấy anh vẫn chưa trưởng thành, chúng ta yêu nhau bằng những gì chân thành nhất, thuần túy nhất. Ngày đó, chúng ta chưa bị cái gọi là cuộc đời xoay cuốn, chưa vì những lo toan về cơm áo gạo tiền mà âu sầu. Anh chở tôi đi trên chiếc xe đạp cọc cạch, ăn cùng nhau cốc chè năm nghìn đồng. Buổi chiều muộn, anh chở tôi dạo quanh chợ Bến Thành. Mình nhìn trời, nhìn mây, nhìn nhau. Những ngày ấy, trở thành chấp niệm, trở thành điều mà tôi trân quý nhất về những ngày tháng tuổi trẻ.

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác. Cảm giác lúc ấy tựa hồ như hàng nghìn mũi kim châm chích nó làm mình khó chịu, đau lòng, bất lực nhưng cũng chẳng thể níu kéo được gì. Nỗi nhớ khi ấy, khiến tôi nặng lòng, day dứt. Hôm nay, tôi lại tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng nỗi nhớ hôm nay không còn khiến tôi đau buồn, tổn thương. Tôi nhớ anh qua những kỷ niệm đơn sơ, mộc mạc, tôi nhớ tôi qua những ngày hồn nhiên, trong trẻo.

Ôm lấy nỗi nhớ, chấp niệm có thể không phải là cách tốt nhất, nhưng là cách cần để khiến lòng mình cảm thấy an ủi và cân bằng hơn. Tôi không muốn trốn tránh những nhớ nhung, vì trốn tránh chỉ làm khiến trái tim thêm trĩu nặng. Còn nhớ thì hãy cứ nhớ, còn yêu thì hãy cứ yêu. Chúng ta đi qua đời nhau không phải chỉ là để nắm tay đi đến tận cùng, mà đơn giản là để lưu lại trong nhau những ngày đẹp trời và những kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ. Tôi giữ mãi anh trong tiềm thức, bởi vì thanh xuân của tôi đã thật đẹp khi có anh.

© Trần Hạ Lam – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Trần Hạ Lam

Mỗi người hãy sống trọn vẹn ước mơ của mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top